รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future เป็นภาพยนตร์ในปี คริสต์ศักราช 1985 แนวเผชิญภัยวิทยาศาสตร์ ของผู้กำกับ โรเบิร์ต เซเม็กคิส ร่วมเขียนบทโดยบ็อบ เกล รวมทั้งอำนวยการสร้างโดยสตีเฟน สปีลเบิร์ก แสดงนำโดย ไมเคิล เจ. ฟ็อกซ์ รับบทบาทวัยรุ่นที่ชื่อ มาร์ตี้ แม็กฟลาย , คริสโตเฟอร์ ลอยด์ ในหน้าที่นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่ชื่อ

ด็อกเตอร์ เอ็มเม็ต แอล. บราวน์ , คริสพิน โกลเวอร์, ลีอา ธอมป์สัน และก็โทมัส เอฟ. วิลสัน โดยมีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับมาร์ตี้ แม็กฟลาย วัยรุ่นที่บังเอิญย้อนเวลากลับจากปี 1985 ไปในปี 1955 เขาได้เจอกับบิดามารดาของเขาเมื่อครั้งยังเรียนอยู่ในระดับไฮสคูล และก็บังเอิญทำให้แม่ของเขาหลงประทับใจตัวมาร์ตี้ เขาจะต้องปรับปรุงความบกพร่องที่จะทำลายประวัติศาสตร์ที่เป็นสาเหตุโดยการทำให้บิดามารดาของเขากลับมารักกัน ช่วงเวลาเดียวกันเขาก็ต้องหาแนวทางกลับไปในปี 1985 ให้ได้

เซเม็กคิสและเกล ร่วมกันเขียนบทหลังจากที่เกลคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขากับพ่อของเขาเองได้เข้าเรียนด้วยกัน หลาย ๆ สตูดิโอภาพยนตร์ปฏิเสธบทภาพยนตร์นี้ จนกระทั่งภาพยนตร์ของเซเม็กคิสเรื่อง Romancing the Stone ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ จึงทำให้เกิดโครงการนี้โดยยูนิเวอร์ซัลพิกเจอร์ส โดยมีสปีลเบิร์ก เป็นผู้อำนวยการสร้าง เดิมทีอีริก สตอลต์ซ จะมารับบทเป็นมาร์ตี้ แม็กฟลาย แต่ในระหว่างการถ่ายทำเขาและผู้สร้างภาพยนตร์ตัดสินใจที่จะทำการคัดตัวนักแสดงใหม่ นั่นหมายถึงการถ่ายทำใหม่เช่นกัน และขั้นตอนหลังการถ่ายทำที่ต้องดำเนินให้เสร็จในวันที่ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 1985 ซึ่งเป็นวันกำหนดฉาย

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future (1985)

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต เรื่องย่อ มาร์ตี้ แม็กฟลาย วัยรุ่นที่มีเพื่อนพ้องเป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง เอ็มเม็ตต์ บราวน์ ซึ่งวันนึง บราวน์ ก็ได้สร้างเครื่องข้ามกาลเวลาขึ้นมาได้เสร็จ กระทั่งเกิดเหตุการณ์ชลมุนทำให้ แม็กฟลาย นั้นจับพลัดผลูเข้าไปมีส่วนร่วมสำหรับการย้อนเวลาจากปี 1985 ไปยังปี 1955 จนได้เจอกับบิดา แม่ของตนเองในตอนวัยไฮสคูล แม้กระนั้นแล้วความปั่นป่วนก็เริ่มขึ้น เมื่อเขาดันบังเอิญทำให้คุณพ่อคุณแม่ของตนมิได้เจอรักกัน หนำซ้ำแม่ของเขาดันมาหลงรักตัวเขาแทนอีกซะงั้น ทำให้เขาจะต้องปรับแก้เหตุการณ์เพื่อบิดา แม่ของเขากลับมารักกันได้อีกที ก่อนที่จะตัวตนของเขาจะหายไปจากโลกนี้เพราะว่ามิได้เกิดขึ้นมา ในเวลาเดียวกันก็ต้องหาทางกลับไปยังปัจจุบันให้ได้อีกด้วย

สำหรับ รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future เป็นหนังที่เหมาะสมมากๆกับผู้ที่ถูกใจหนังเสี่ยงภัยผ่านเวลาในแบบที่มองง่าย ย่อยง่าย รวมทั้งสนุกสนานได้แบบเต็มที่ตลอดระยะเวลาของหนัง ด้วยเหตุว่ามันมีทั้งยังความรู้สึก สนุกสนาน ตื่นเต้น ขำขัน

แล้วก็ชักชวนลุ้นไปกับภารกิจของตัวนำที่จะทำให้คุณพ่อกับคุณแม่ของตนเองนั้นกลับมารักกันอีกที ทั้งยังหนังยังเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการสุดล้ำมากไม่น้อยเลยทีเดียว จนถึงกล่าวได้ว่า ถึงในขณะนี้ก็ยังนึกไม่ออกเช่นกัน ว่าคนไหนกันกันที่จะไม่หลงเสน่ห์หนังหัวข้อนี้ได้บ้าง ด้วยเหตุว่าขนาดปัจจุบันนี้ไม่ว่าพวกเราจะถือมาดูอีกจำนวนกี่ครั้ง มันก็ยังคงเสน่ห์ และก็มนต์ขลังยั่วยวนใจให้พวกเราบันเทิงใจไปกับหนังเหมือนเป็นครั้งแรกที่พวกเราได้มองอยู่เลย คนไหนกันแน่ที่ถูกใจหนังไซไฟ แฟนตาซีทีี่มีความเพลิดเพลินคู่กับประสิทธิภาพอย่าง E.T. หรือ Groundhog Day แล้ว ก็คงจะได้โอกาสรักหนังหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายๆเช่นเดียวกัน

ปี 1985 มาร์ตี้ แมคฟลาย (Michael J. Fox) ชายหนุ่มที่ได้ทราบจะกับ ดร.เอ็มมันข้น บราวน์ (Christopher Lloyd) นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ผู้สามารถค้นคิดประดิษฐ์ยานเจาะเวลา หรือ ไทม์ แมชชีน ขึ้นมาได้ในรูปรถยนต์ปกติคันหนึ่ง แล้วในคืนวันที่มีการทดสอบกันนั้น ก็มีเหตุนึกไม่ถึงอันทำให้มาร์ตี้จำต้องเจาะเวลาโดยไม่ได้ตั้งใจ ย้อนเวลากลับไปในอดีตกาลเมื่อ 30 ปีกลาย ไปสู่ปี 1955 .. เอาละสิขอรับ

รวมทั้ง เขาก็ได้พบดร.บราวน์ตอนชายหนุ่ม

แต่ว่าที่ยุ่งมากกว่าเป็นเขาได้พบบิดาแล้วก็แม่ (Crispin Glover แล้วก็ Lea Thompson) เวลาที่ทั้งสองยังมิได้จีบกันด้วย แล้วไปๆมาๆแม่เขาดันหลงใหลเขาแทนที่จะไปถูกใจบิดา ยังน้อยเกินไปขอรับ เขายังจำเป็นต้องเจอกับศัตรูตลอดไปของเชื้อสายแมคฟลาย อย่าง บีฟ เทนเนนท์ (Thomas F. Wilson) ที่จ้องมองหาเรื่องบิดาของมาร์ตี้ได้ทุกวี่ทุกวัน ตอนนี้มาร์ตี้ก็เลยจำต้องทำทุกแนวทางสำหรับเพื่อการช่วยทำให้คุณพ่อและก็คุณแม่ได้รักกัน ช่วยจัดแจงเจ้าบีฟ และก็แน่ๆ ช่วยเหลือตัวเองสำหรับการกลับไปสู่อนาคต

สนุกสนาน ขอรับ บันเทิงใจมากมายๆหนังตอนต้นเรื่องบางทีก็อาจจะมองน่ารำคาญอยู่ซักนิด แม้กระนั้นพอเพียงมาร์ตี้เจาะเวลาได้เพียงแค่นั้นล่ะนะครับ ความมันส์ก็ไหลตามมาในทันที หนังวางเรื่องได้อย่างน่าติดตาม ยิ่งช่วงท้ายก็ลุ้นกันสุดๆล่ะขอรับ ว่ามาร์ตี้จะแก้ไขปัญหาทั้งผองได้อย่างไร เอาเพียงแค่จะทำยังไงให้บิดามารดาได้รักกันนี่ก็ลุ้นตัวโก่งแล้วล่ะขอรับ เนื่องจากว่าถ้าหากอีกทั้ง 2 ไม่รักกัน มาร์ตี้ก็จะไม่มีตัวตนในทันทีทันใด ไอ้ฉากตรงงานเต้นรำนั่นแหละครับผม ทำเป็นลุ้นโคตรๆต่อมาก็มาลุ้นอีกครั้งว่ามาร์ตี้จะกลับมาปี 1985 ได้ยังไง ด้วยเหตุนี้บอกได้เลยนะครับว่าตอนช่วงหลังของหนังนี่อภิมหาที่ความน่าติดตาม จริงๆ

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต เมื่อออกฉาย ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปีนั้น ด้วยรายได้รวม 380 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลกและได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดี ได้รับรางวัลออสการ์ 1 สาขา คือ สาขาลำดับเสียงยอดเยี่ยม, รางวัลฮูโกสาขาการถ่ายทอดทางด้านดราม่ายอดเยี่ยม และรางวัลแซทเทิร์น ในสาขาภาพยนตร์แต่งแนววิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยม

และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในสาขาอื่นๆ, รางวัลบาฟต้า และรางวัลลูกโลกทองคำ ทั้งนี้โรนัลด์ เรแกน ยังเคยพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยในการแถลงนโยบายประจำปี 1986 และในปี 2007 หอสมุดรัฐสภาอเมริกัน ได้คัดเลือกภาพยนตร์เรื่องนี้ในหอทะเบียนภาพยนตร์แห่งชาติ นอกจากนี้ยังมีการออกฉายภาคต่อใน เจาะเวลาหาอดีต ภาค 2 และ เจาะเวลาหาอดีต ภาค 3 ต่อเนื่องกันในปี 1989 และ 1990 ตามลำดับ และยังมีซีรีส์แอนิเมชันทางโทรทัศน์และยานในสวนสนุก

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต ภาค 2 (อังกฤษ: Back to the Future Part II) เป็นภาพยนตร์ในปี 1989 เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง เจาะเวลาหาอดีตกาล ที่ออกฉายในปี 1985 ควบคุมโดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส แล้วก็เขียนบทโดยเซเม็กคิสแล้วก็บ็อบ เกล สำหรับภาค 2 รวมทั้ง ภาค 3 หรือ เจาะเวลาหาสมัยก่อน ภาค 3 นั้นถ่ายทำต่อเนื่องกัน แล้วก็ออกฉายจากนั้นอีก 6 เดือนถัดมา

ภาค 2 เกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัยของ มาร์ตี้ แม็กฟลาย รวมทั้ง ด็อก เอ็มเม็ตต์ บราวน์ ที่พวกเขาใช้เครื่องข้ามกาลเวลา ยานเดอลอรีน ซึ่งสามารถบินได้แล้ว และไม่จำเป็นจะต้องใช้พลังงานจากพลูโตเนียม ผ่านเวลาไปในปี 2015 และก็ปี 1985 อีกมิติเวลาหนึ่งและก็ปี 1955 ภาค 2 จบด้วยเรื่องราวที่น่าระทึกใจ ที่ปัญหาทุกๆอย่างจะจบในภาค 3

ผลงานการแสดงนำของ Michael J. Fox ที่ได้เกาะติดกับ Christopher Lloyd ตลอดทั้งสามภาค มีผู้กำกับฯ​ เป็น Robert Zemeckis รวมทั้งอำนวยการสร้างโดย Steven Spielberg เป็นอะไรที่คนจำไปอีกนานแค่นั้น ‘เจาะเวลาหาสมัยก่อน’ ที่จับมาดูเมื่อไรก็พร้อมจะสร้างความเพลิดเพลินเพลิดเพลินเจริญใจไปทุกหน

Back to the Future รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต ภาคเริ่มที่เล่าถึงความเกี่ยวข้องของสองคนสองลักษณะท่าทางรวมทั้งสองวัย หนึ่งเป็น มาร์ตี้ แมคฟราย ชายหนุ่มเฟี้ยวที่มีปัญหาว่าคนไหนกันแน่จะมาล้อว่าตาขาวมิได้เพราะเหตุว่าเขาจะ​​ขึ้นโดยทันที กับศ.จ.สติเฟื่องอปิ้ง ดร.เอ็มเม็ตต์ บราวน์ หรือที่มาร์ตี้เรียกว่า ด็อค

‘เจาะเวลาหาสมัยก่อน’ ภาคแรก การทดสอบที่พาไปสู่อดีตกาล ในปี 1985 ด็อคกำลังทดสอบการเดินทางท่องเวลาด้วยรถยนต์เดอลอรีนที่ถูกปรับแต่งโดยมีมาร์ตี้เป็นผู้ช่วย เมื่อการท่องจำเวลาจะเกิดขึ้นก็เมื่อรถยนต์วิ่งด้วยความเร็ว 88 ไมล์/ชั่วโมง รวมทั้งใช้พลังงานระดับค่อนข้างสูงจากพลูโตเนียม พร้อมกำหนดเวลาทั้งยังขาและก็เที่ยวกลับไว้ก่อนออกตัว

แต่ว่าเหตุการณ์กลับตาลปัตรก็เกิดขึ้นเมื่อมาร์ตี้หลุดเข้าไปในอดีตกาลในปี 1955 รวมทั้งดันไปเปลี่ยนแปลงเรื่องราวเข้าโดยบังเอิญ แถมยังเป็นเหตุสำคัญด้วยเหตุว่ามันเป็นขณะที่คุณพ่อคุณแม่ของเขาจะได้พบและก็รักกัน ถ้าหากการรักของทั้งสองไม่เกิดขึ้น โน่นก็จะคือมาร์ตี้แล้วก็ญาติพี่น้องก็ควรต้องหายไป มาร์ตี้ก็เลยจำเป็นต้องช่วยทำให้บิดาแล้วก็แม่ปิ๊งกันให้ได้ ก่อนจะกลับไปยังปี 1985 อีกรอบ

Back to the Future Part III (1990) เจาะเวลาหาอดีตกาล ภาค 3 ภายหลัง

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต

ภาคที่แล้วดร.บราวน์ (Christopher Lloyd) แล้วก็ยานเจาะเวลาได้ถูกฟ้ารวมทั้งหายสาปสูญไป มาร์ตี้ (Michael J. Fox) ก็กำลังยืนงงเต็กอยู่ จนถึงท้ายที่สุดก็เจอความเป็นจริงว่า ดร.ระเห็จไปสู่ปี 1885 อันตรงกับสมัยคาวบอยเฟื่อง ซึ่งก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

แม้แม้กระนั้น มาร์ตี้ดันพบว่า ดร.จึงควรถูกฆาตกรรมนี่น่ะสินะครับ มาร์ตี้เลยจำต้องเจาะเวลาไปอดีตกาลอีกรอบเพื่อช่วยด็อกกลับมา แต่งานนี้ยุ่งแน่ ด้วยเหตุว่ายานเจาะเวลาดันไม่เหลือน้ำมันเลยตอนไปถึงปี 1885 … แล้วสมัยนั้นมีน้ำมันที่แหน่งใดกันล่ะ พวกเขาจะกลับมาได้ไหม แล้วพวกเขายังจำต้องพบกับอะไรอีก อันนี้ต้องตามไปดูนะครับในตอนอวสานของหนังชุดนี้ขอรับ

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต ภาคนี้ออกจะ เรียบง่ายครับผม ไม่มีอะไรหวือหวา เพราะเหตุว่ามันเป็นสมัยสมัยก่อนเลยไม่มีอะไรไฮเทคมาโชว์เรา แม้กระนั้นหากกล่าวถึงรายละเอียด ภาคนี้ก็พอได้แหว่งงหรอกนะฮะ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023 เนื่องจากว่ายังมีพล็อตรองในเรื่องความรักของดร.บราวน์

กับ คลาร่า เคลย์ตัน (Mary Steenburgen) คุณครูที่ดร.ได้ช่วยเอาไว้ รวมถึงการประมือกับคู่ปรับตัวฉกาลที่เชื้อสายเทนเนนท์อย่าง บิวฟอร์ด เทนเนนท์ (Thomas F. Wilson) ซึ่งเป็นปู่ของปู่ของบีฟนะครับ งวดนี้เล่นกันหนักทีเดียวล่ะ เพราะว่ามีการดวลยิงกันจนตายเลยล่ะ ไม่ใช่แค่ต่อยกันอีกต่อไปแล้ว

เจาะเวลาหาสมัยก่อน ออกฉายตอนวันที่ 3 เดือนกรกฎาคม คริสต์ศักราช 1985 ด้วยปริมาณโรงฉาย 1,200 โรงในอเมริกาเหนือ เซเม็กคิสตื่นตระหนกว่าภาพยนตร์จะประสบความล้มเหลวดีเพราะ ฟ็อกซ์ จำเป็นต้องไปถ่ายซีรีส์ Family Ties ตอนพิเศษในลอนดอนก็เลยไม่อาจจะมาร่วมโปรโมทได้ เกลก็รู้สึกไม่สบอารมณ์กับคำเปรยๆ

ของยูนิเวอร์ซัลพิกพบร์สที่เขียนไว้ว่า “คุณกำลังบอกใช่มั๊ยว่า แม่ของผมถูกใจผมหรอ” แต่ว่า เจาะเวลาหาสมัยก่อน ก็ทำรายสถิติอยู่ที่ชั้น 1 นาน 11 อาทิตย์ เกลบอกว่า “ในอาทิตย์ที่ 2 มียอดสูงขึ้นมากยิ่งกว่าในอาทิตย์แรก ซึ่งทำให้เห็นว่าอาจเป็นคำบอกเล่าแบบปากต่อปาก ภาพยนตร์เรื่อง National Lampoon’s European Vacation ที่ออกในสิงหาคม เขี่ยเราลงจากชั้น 1 ได้อาทิตย์เดียวหลังจากนั้นพวกเขาก็ขึ้นไปที่ชั้น 1 ใหม่อีกรอบ”

ภาพยนตร์ทำรายได้ 210.61 ล้านดอลลาร์สหรัฐในอเมริกาเหนือ และก็ 170.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเมืองนอก รวมยอดทั่วทั้งโลกที่ 381.11 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ยิ่งไปกว่านี้ เจาะเวลาหาสมัยก่อน ยังเปิดตัวในสุดสัปดาห์ สูงสุดเป็นชั้น 4 รวมทั้งมีรายได้สูงที่สุดรายปีนั้นอีกด้วย16 ถ้าหากคิดจากค่าเงินเฟ้อแล้ว ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รายได้สูงสุดในอเมริกาเหนือ เป็นชั้นที่ 58 จากการคำนวณเมื่อต.ค. ปี 2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *