ตัดหน้าอก เป็นการผ่าตัดที่สำคัญที่สุดของสตรีที่อยากได้เป็นเพศชาย

ตัดหน้าอก

ตัดหน้าอก การเปลี่ยนจากผู้หญิงเป็นเพศผู้มักจำต้องตัดเนื้อเต้านมโดยมากออก โดยให้มีหัวนมและก็ฐานนมอยู่บนทรวงอกที่แบนราบเป็นการผ่าตัดที่สำคัญที่สุดของสตรีที่อยากได้เป็นเพศชายด้วยเหตุว่าเป็นการเปลี่ยนรูปร่างข้างนอกที่สำคัญให้มองเป็นเพศชายมากเพิ่มขึ้น เป็นที่ทราบดีว่าวิธีการผ่าตัดอวัยวะสืบพันธุ์มีวิธีการที่ค่อนข้างจะยุ่งยาก ด้วยเหตุนั้นในผู้ที่อยากได้เป็นเพศชายชอบเลือกที่จะทำปาดหน้าอกออกก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยตกลงใจผ่าตัดของลับ

Table of Contents

ตัดหน้าอก การผ่าตัดเต้านมหญิงที่อยากได้เป็นเพศชายมีการตัดส่วนของเนื้อเต้านมออก

ตัดหน้าอก

โดยบางทีอาจร่วมกับการจัดตำแหน่งจุกนมใหม่ให้อยู่ในตำแหน่งที่สมควรในบางรายโดยปกติผู้ที่อยากผ่าตัดชอบสวมผ้าพันทรวงอกมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานการใส่ผ้ารัดอกมีจุดเด่นจะมีผลให้ผิวหนังรอบๆอกไม่หย่อนยานทำให้การผ่าตัดสามารถเลือกเคล็ดลับที่ง่ายได้แต่ว่าถ้าหากเต้านม ตัดหน้าอก มีขนาดใหญ่มากมายแล้วก็หย่อนยานมากมายอาจจะจำเป็นต้องใช้แนวทางที่จำต้องตัดผิวหนังเพิ่มผลออกมาสวยสดงดงามที่สุดแนวทางสำหรับการผ่าตัดอกให้แบนราบแบบเพศชาย การจะเลือกใช้เคล็ดวิธีไหน ขึ้นกับขนาดและก็ความหย่อนยานคล้อยของเต้านม

หมอศัลยกรรมตกแต่งดวงใจ มีวิธีการการผ่าตัดเต้านมให้เป็นชายอยู่ 3 เคล็ดวิธี ดังต่อไปนี้

วิธีผ่าตัดเต้านมให้เป็นชาย แผลรูปตัว ยู (U- Scar)

เหมาะกับเต้านมขนาดเล็ก คัพเอ รวมทั้งผิวหนังมีความยืดหยุ่นดี ศัลยแพทย์จะเปิดแผลอยู่ที่ปานนม รูปตัวยู เคล็ดลับอย่างงี้จะได้เกียรติอกแบนราบรวมทั้งยังคงมี ประสาทความรู้สึกอย่างเดิม ดังรูปที่ 1 ช่วงเวลาสำหรับการผ่าตัด 1-2 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงหมอ 2 วัน ตัดไหมข้างหลังผ่าตัด 7 วัน

แนวทางผ่าตัดเต้านมให้เป็นชาย แผลรูปตัว โอ­ (O – Scar)

เหมาะกับเต้านมขนาดกึ่งกลาง คัฟ บี- ซี ซึ่งมีผิวหนังมีความยืดหยุ่นดี แล้วก็มีผิวหนังคงเหลืออยู่พอควรศัลยแพทย์จะเลือก เปิดแผลอยู่ที่บริเวณปานนม รูปตัวโอ เพื่อตัดเอาเนื้อนมออกให้หมด พร้อมด้วยตัดผิวหนังส่วนเกินออกบริเวณปานนมแล้วดึงผิวหนังเข้ามาเพื่อเย็บที่ตำแหน่งบริเวณ ปานนมเคล็ดวิธีแบบงี้จะได้เกียรติอกแบนราบรวมทั้งยังคงมีประสาทความรู้สึกอยู่บ้างแม้กระนั้นไม่ ร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังปรากฏในรูปภาพที่ 2 ช่วงเวลาสำหรับในการผ่าตัด 2-3 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงหมอ 2-3 วัน ตัดไหม 7 คราวหลังผ่าตัด

เคล็ดลับตัดเต้านมให้เป็นชาย แบบย้ายจุกนม (Double Incision Scar)

ในเรื่องที่เต้านมใหญ่และก็หย่อนยานคล้อย ต้องตัดเต้านมออกทั้งผองพร้อมตัดแต่งผิวหนังที่เหลือให้พอดิบพอดีกับอก ตามแนวแผลยาวใต้ราวนมแล้วเย็บแผลให้เนียน ต่อจากนั้น ระบุตำแหน่ง รวมทั้งขนาดของจุกนมที่จะเอามาวางใหม่ แล้วตัดรวมทั้งย้ายจุกนมเดิมมาเย็บติดที่ตำแหน่งที่ระบุ เคล็ดลับอย่างนี้จะได้เกียรติอกใหม่ที่แบนราบ แล้วก็ประสาทความรู้สึกที่ผิวหนังหรือจุกนม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีได้บ้าง แม้กระนั้นน้อยมาก ตัดหน้าอก ดังปรากฏในรูปที่ 3 ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการผ่าตัดราวๆ 3-4 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงหมอ 3 วัน ข้างหลังผ่าตัด 7 วันตัดไหม

การผ่าตัดเต้านมออกนั้นเป็นได้ยากที่หมอจะเก็บเส้นประสาทที่เลี้ยงจุกนมแล้วก็ปานนมไว้ได้

เนื่องจากเส้นประสาทจะวิ่งผ่านตัวเต้านมเข้ามาจากทางข้างๆ เมื่อตัดเต้านมออกไปแล้วเส้นประสาทย่อมจะถูกตัดทิ้งไปด้วย ฉะนั้นจุกนมจะมีความรู้สึกลดน้อยลงอย่างแจ่มแจ้ง แต่ว่าบางรายบางทีอาจจะรู้สึกเพิ่มมากขึ้นได้บ้าง โดยเมื่อเทียบกับก่อนที่จะมีการผ่าตัดรายที่ผ่าตัดปานนมก็จะมีความรู้สึกเหมือนกันกับหนังที่อก แม้กระนั้นมีความรู้สึกต่อการกระตุ้นทางเพศน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนของจุกนมในบางราย บางครั้งก็อาจจะจำต้องแก้ไขให้มองเล็กลง เพื่อกับขนาดเต้านมที่เล็กลง

ผ่าตัดเต้านมออกร่วมกับการตัดมดลูกแล้วก็รังไข่ออก”

ขั้นตอนที่ 1 สำหรับในการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย เป็นการตัดอวัยวะส่วนที่แสดงความเป็นหญิงออกไป มันก็คือ “การผ่าตัดเอาเต้านมออก ร่วมกับการตัดมดลูกแล้วก็รังไข่ออก” ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ทำเป็นง่ายที่สุดในขั้นตอนทั้งผอง ลำดับแรกพวกเราไปทราบข้อมูลการตัดเต้านมออกก่อนจะถึงกับขนาดตอนการตัดมดลูกแล้วก็รังไข่

ผ่าตัดมดลูกแล้วก็รังไข่

ขั้นตอนผ่าตัดมดลูกและก็รังไข่ออกนั้นเป็นขั้นตอนที่เกิดขึ้นต่อจากการผ่าตัดเต้านมออก นิยมทำในเรื่องที่ผู้ป่วยมีความต้องการจะเปลี่ยนเพศให้เพอร์เฟ็คแค่นั้น เนื่องจากว่าขั้นตอนการนี้คนป่วยจำต้องเสียอวัยวะภายในที่สำคัญสำหรับเพศหญิงไปแบบถาวร โดยการผ่าตัดมดลูกและก็รังไข่ออกนี้ ถ้าเกิดผู้เจ็บป่วยมีความพร้อมเพรียงก็สามารถที่จะทำกับการตัดเต้านมออกได้ เพื่อจะได้ไม่ต้องกลับมาผ่าตัดเพิ่มเป็นสองครั้ง

เคล็ดลับผ่าตัดมดลูกรังไข่

ตัดหน้าอก

การผ่าตัดมดลูกรวมทั้งรังไข่ ในตอนนี้สามารถทำเป็น 3 แนวทาง เป็นผ่าตัดมดลูกโดยการส่องกล้อง ผ่าตัดมดลูกผ่านทางช่องคลอด รวมทั้งผ่าตัดมดลูกออกทางพุง ตัดหน้าอก ซึ่งในผู้ป่วยแต่ละรายจะใช้กระบวนการผ่าตัดที่ต่างๆนาๆตามสมควรที่หมอได้กระทำการวิเคราะห์และก็กำหนดแผนการรักษา

ก่อนที่จะทำการตัดสินใจ ศัลยกรรมปาดหน้าอก การตระเตรียมรวมทั้งการเตรียมความพร้อม ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความต้องการมากมาย โดยก่อนจะเข้ารับบริการ จึงควรทำตรวจร่างกาย ตรวจเลือด เพื่อแน่ใจว่าร่างกายพร้อมที่จะเข้ารับการผ่าตัด แล้วก็งดเว้นวิตามิน ยาฮอร์โมน อาหารเสริมทุกประเภท แล้วก็ยาสลายลิ่มเลือด งดเว้นดูดบุหรี่รวมทั้งงดเว้นดื่มแอลกอฮอล์ อย่างต่ำ 4 อาทิตย์ก่อนเข้ารับ

การผ่าตัด เพื่อคุ้มครองปกป้องสภาวะลิ่มเลือดตันระหว่างการผ่าตัด

แปลงหญิงให้เป็นชาย สำหรับเพศชายผ่านเพศ(transman)ปัญหากวนประสาทเรื่องขนาดทรวงอก มีผลต่อความแน่ใจแล้วก็การใช้ชีวิตประจำวันอย่างใหญ่โต การผ่าตัดเต้านมออก เพื่อทำเต้านมให้มีลักษณะเสมือนอกผู้ชายเยอะที่สุด แม้กระนั้นยังคงความรู้สึกไว้ให้เหมือนเคย รวมถึงการตกแต่งจุกนมและก็ปานนมให้มีขนาดเล็กลงและก็อยู่ในตำแหน่งที่สมควรแบบผู้ชาย คืนความเชื่อมั่น

สำหรับในการดำรงชีวิตให้กับคุณคิดไม่ตก จะเลือกแบบไหนก่อนดี

ระหว่าง ผ่าตัดทรวงอกก่อน VS เทคฮอร์โมนก่อนชิงอกก่อนเทคฮอร์โมน ทำให้มีความเป็นผู้ชายมากยิ่งขึ้นเพราะว่าไม่มีอกแม้กระนั้นเสียง โครงหน้า ขน หนวด แล้วก็ผิวพรรณ จะยังเป็นเพศหญิงอยู่รวมทั้งเมื่อเริ่มเทคฮอร์โมน เสียงก็จะเริ่มแตก โครงหน้า หนวดเครา ขนก็จะมาใช้ให้เกิดลักษณะเสมือนเพศชายอย่างชัดเจนเทคฮอร์โมนก่อนชิงอก เสียงที่เริ่มแตก หนวดที่เริ่มขึ้นโครงหน้าที่เริ่มเปลี่ยนแปลงทำให้ดูอย่างกับว่าเป็นเพศชายเยอะขึ้น ทั้งๆที่ยังมีหน้าอกอยู่! และก็เมื่อจะเข้ารับการผ่าตัดอก ต้องหยุดเทคฮอร์โมน ซึ่งแต่ละคนช่วงเวลาสำหรับเพื่อการหยุดยา

กรรมวิธีการผ่าตัดทรวงอก เปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีอะไรบ้าง?

สูดดมยาสลบ หรือตามแต่แนวทางที่ศัลยแพทย์มีความคิดเห็นว่า สมควรถ้าเป็นการผ่าตัดเต้านมแผลรูปตัวคราว (T) หรือผู้เข้ารับบริการที่มีหน้าอกขนาดใหญ่ ออกจะหย่อนยานคล้อย ศัลยแพทย์จะวาดตำแหน่งเต้านม ปานนม และก็จุกนมใหม่จากที่อยาก
ศัลยแพทย์เริ่มผ่าตัดเปิดแผลที่เต้านมเพื่อสามารถเลาะเนื้อเต้านมออกให้หมด แม้มีผิวหนังส่วนเกินจะตัดแต่งให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วก็ใส่สายยางเพื่อระบายเลือดเสียรวมทั้งน้ำเหลืองที่รอยแผลออกมาจากอกข้างละ 1 เส้นศัลยแพทย์จะเย็บแผลโดยหลบซ่อนรอยแผลไว้ใต้จั๊กกะแร้ หลังจากนั้นก็เลยเย็บปานนมปิดตามเดิม แล้วพันผ้ารัดอกแบบหละหลวมๆไม่แน่นกระทั่งเหลือเกิน

แนวทางและก็แนวทางที่ใช้สำหรับการศัลยกรรมชิงอก

วิธีชิงอกทอมการชิงอกทอมในบางวิธีอาจจะเป็นผลให้กำเนิดอาการใกล้กันที่เกี่ยวกับเส้นประสาท ซึ่งการชิงอกจำเป็นจะต้องตัดเนื้อเต้านมที่มีเส้นประสาทวิ่งผ่านออกไป โดยข้างหลังปาดหน้าอกทอมแล้ว ผู้ป่วยบางรายอาจมีความรู้สึกที่แถวๆศีรษะนมหรือรอบๆทรวงอกได้ลดลงการชิงอกทอมจะถูกแบ่งได้เป็น 3 เคล็ดลับ

ปาดหน้าอกทอมเคล็ดลับตัวยู
เป็นเคล็ดวิธีตัดนมที่เหมาะกับผู้ที่มีขนาดอกเล็ก หรือคัพ A แล้วก็ยังมีผิวหนังที่มีความยืดหยุ่นอยู่ในระดับที่ค่อนข้างไม่ดีนะครับ โดยศัลยแพทย์จะเปิดแผลที่ปานนมเป็นรูปตัวยู (U)

ชิงอกทอมเคล็ดวิธีตัวโอ
เป็นเคล็ดลับตัดนมที่เหมาะกับผู้ที่มีขนาดอกปานกลาง หรือคัพ B-C และก็มีผิวหนังยืดหยุ่นและก็มีเนื้ออกอยู่มากพอสมควร จะเป็นการเปิดแผลที่รอบปานนมเป็นรูปตัวโอ (O)

ปาดหน้าอกทอมแนวทางแผลยาวใต้ราวนมรวมทั้งย้ายจุกนม

หมอจะพินิจการผ่าปาดหน้าอกด้วยวิธีการแบบนี้ในรายที่มีหน้าอกขนาดใหญ่รวมทั้งมีหน้าอกที่หย่อนยานคล้อยมากมาย ซึ่งศัลยแพทย์จำเป็นต้องกระทำปาดหน้าอกออกทั้งปวง รวมทั้งจำต้องตกแต่งผิวหนังส่วนเกิน แล้วเย็บแผลรอบๆใต้ราวนม ทั้งยังควรจะมีการย้ายจุกนมรวมทั้งปานนมใหม่ในตำแหน่งที่สมควร

วิธีผ่าตัดเต้านมให้เป็นชาย แผลรูปตัว ยู (U- Scar)

เหมาะกับเต้านมขนาดเล็ก คัพเอ ตัดหน้าอก รวมทั้งผิวหนังมีความยืดหยุ่นดี ศัลยแพทย์จะเปิดแผลอยู่ที่ปานนม รูปตัวยู เคล็ดลับอย่างงี้จะได้เกียรติอกแบนราบรวมทั้งยังคงมี ประสาทความรู้สึกอย่างเดิม ดังรูปที่ 1 ช่วงเวลาสำหรับการผ่าตัด 1-2 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงหมอ 2 วัน ตัดไหมข้างหลังผ่าตัด 7 วัน

แนวทางผ่าตัดเต้านมให้เป็นชาย แผลรูปตัว โอ­ (O – Scar)

เหมาะกับเต้านมขนาดกึ่งกลาง คัฟ บี- ซี มีผิวหนังมีความยืดหยุ่นดี แล้วก็มีผิวหนังคงเหลืออยู่พอควรศัลยแพทย์จะเลือกเปิดแผลอยู่ที่บริเวณปานนมรูปตัวโอเพื่อตัดเอาเนื้อนมออกให้หมดพร้อมด้วยตัดผิวหนังส่วนเกินออกบริเวณปานนมแล้วดึงผิวหนังเข้ามาเพื่อเย็บที่ตำแหน่งบริเวณ ปานนม เคล็ดวิธีแบบงี้จะได้เกียรติอกแบนราบรวมทั้งยังคงมีประสาทความรู้สึกอยู่บ้างแม้กระนั้นไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ดังปรากฏในรูปภาพที่ 2 ช่วงเวลาสำหรับในการผ่าตัด 2-3 ชั่วโมงพักฟื้นที่โรงหมอ 2-3 วันตัดไหม 7 คราวหลังผ่าตัด

เคล็ดลับตัดเต้านมให้เป็นชาย แบบย้ายจุกนม (Double Incision Scar)

ในเรื่องที่เต้านมใหญ่และก็หย่อนยานคล้อย ต้องตัดเต้านมออกทั้งผองพร้อมตัดแต่งผิวหนังที่เหลือให้พอดิบพอดีกับอก ตามแนวแผลยาวใต้ราวนมแล้วเย็บแผลให้เนียน ต่อจากนั้น ระบุตำแหน่ง รวมทั้งขนาดของจุกนมที่จะเอามาวางใหม่ แล้วตัดรวมทั้งย้ายจุกนมเดิมมาเย็บติดที่ตำแหน่งที่ระบุ เคล็ดลับอย่างนี้จะได้เกียรติอกใหม่ที่แบนราบ แล้วก็ประสาทความรู้สึกที่ผิวหนังหรือจุกนม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีได้บ้าง แม้กระนั้นน้อยมาก ดังปรากฏในรูปที่ 3 ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการผ่าตัดราวๆ 3-4 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงหมอ 3 วัน ข้างหลังผ่าตัด 7 วันตัดไหม

ดูแลตัวเองเช่นไร?

ข้างหลังผ่าตัดอก รวมทั้งการพักฟื้นพักฟื้นที่โรงหมอ 2-5วัน สุดแต่ เคล็ดลับของการผ่าตัดที่เลือก ทำแผลโดยพยาบาล
ทำแผลทุกวี่ทุกวัน ให้สะอาด ป้ายยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อแผลสมานได้เร็วรวมทั้งลดจังหวะการรับเชื้อกินยาแก้ปวด ยาลดบวม ยาแก้อักเสบ ตามหมอสั่งไปพบหมอตามนัดหมาย 7ครั้งหน้าผ่าตัด รวมทั้งตัดไหม 14 ครั้งหน้าผ่าตัด เจอหมอติดตามผลของการผ่าตัดรวมทั้งไปดังที่หมอนัดหมายทุกคราวสวมเสื้อรัดทรวงอก 3-6 เดือน เพี่อช่วยลดอาการบวม และก็กดให้ปรับทรงหน้าอกให้เข้าที่เข้าทางเร็วขึ้นสามารถกลับมาดำเนินชีวิตตามธรรมดาได้ข้างใน 2 อาทิตย์ข้างหลังผ่าตัด บริหารร่างกายได้ภายหลังจากผ่าตัด 1 เดือน แผลจะสมานและก็หายปกติข้างหลังผ่าตัดอย่างต่ำราวๆ 3-6 เดือน

ข้างหลังผ่าตัดอกเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีการเสี่ยงอะไรเกิดขึ้นได้บ้าง?

ตัดหน้าอก

ความรู้สึกข้างหลังทำ จำต้องบอกเลยว่ารู้สึกเชื่อมั่นในตนเองมากยิ่งขึ้นจ้ะ จะสวมเสื้อผ้าก็ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องทรวงอกอีกต่อไป ข้างหลังทำยังไม่สามารถที่จะขยับเขยื้อนร่างกายได้สุดกำลัง wowslot008 อย่างชูของหนักหรือยืดตัว จำเป็นต้องรอคอยราว 3-6 เดือน ให้แผลเข้าที่เข้าทางดีก่อน ส่วนเรื่องอื่นก็สามารถดำเนินชีวิตทุกวันได้ตามเดิม ไม่มีปัญหาเลยจ๊ะ ติดอกติดใจการผ่าปาดหน้าอกของตรงนี้มากมาย ถูกใจที่แพทย์จะถามพวกเราก่อนว่ามีเป็นห่วงเรื่องไหนเป็นพิเศษ อยากได้แผลเล็กหรืออยากได้แบบไหนสามารถบอกแพทย์ก่อนได้เลย รวมทั้งแพทย์ก็พากเพียรทำให้ได้ ถ้าเกิดมิได้จริงๆแพทย์ก็บอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยจ้า ตกลงใจไม่ผิดเลยจ้ะ มั่นใจมากขึ้นมากมาย

ผ่าตัดเจ็บไหม?

มีการวางยาสลบโดยวิสัญญีหมอก่อนผ่าตัด ตัดหน้าอก ขณะผ่าตัดไม่มีความรู้สึกอะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวง ข้างหลังผ่าจะมีความรู้สึกเจ็บได้ แต่ว่ามีการให้ยาฉีดการกินข้างหลังผ่าตัด ก็เลยช่วยลดระดับความร้ายแรงของการเจ็บ สังกัดความทรหดอดทนของแต่ละบุคคล มิได้เสมอกันทุกคน บางบุคคลบอกไม่ทราบสึก บางบุคคลบอกเจ็บมากมาย แล้วเพียงแค่บุคคล