เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด เรื่องไหนน่าดู Safe มีครบ 24ชม.

เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด

เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด เขาก้าวสู่แวดวงสำราญใจจากละครเวทีเรื่อง เช็กสเปียร์ อิน เดอะ ขว้างร์ก และก็ตามด้วยละครบรอดเวย์หลายเรื่อง ฮอลลีวู้ดศึกษาและทำการค้นพบวอชิงตันเมื่อเขาได้รับการเลือกเฟ้นให้เล่นภาพยนตร์ที่แพร่ภาพทางโทรทัศน์ในปี 1979 เรื่อง Flesh and Blood แต่ว่าการแสดงในละครเวที A Soldiers Play ก็เข้าตาผู้อำนวยการผลิตซีรีส์ทีวีเรื่อง St. Elsewhere ทางเอ็นบีซี เขาแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเป็น Carbon Copy ต่อจากนั้นเขาก็เริ่มความโด่งดัง เมื่อเขาได้รับบทเป็น Dr Phillip Chandler ในละครชีวิตทางโทรทัศน์เรื่อง St. Elsewhere รวมทั้งถัดมา

ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ จากบทของ Steve Biko นักสู้เพื่ออิสระชาวแอฟริกันใต้  เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด ในรูปภาพยนตร์ของ Richard Attenborough เรื่อง Cry Freedom กระทั่งเขามาได้รับรางวัลออสการ์ในบทข้ารับใช้จากภาพยนตร์เรื่อง Glory และก็ในปี 1990 เขาแสดงในรูปภาพยนตร์เรื่อง Mo’ Better Blues แล้วก็ต่อด้วยเรื่อง Malcom X รวมทั้ง He Got Game ซึ่งเกิดเรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์หลายรางวัล

แล้วหลังจากนั้นก็ได้สวมบทเป็นทนายความในเรื่อง Philadelphia และก็ตามด้วย Crimson Tide รวมทั้ง Devil in a Blue Dress ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของบริษัทสร้างหนังของเขาเองชื่อ Mundy Lane Entertainment เมาธ์ เวอร์นอนในนิวยอร์ก เมื่อปี 1954 พ่อเป็นบรรพชิตในนิกายเพนเทคอสต์ และก็เป็นข้าราชการในที่ทำการน้ำประปาของนครนิวยอร์ก ส่วนคุณแม่เป็นผู้ประกอบกิจการสถานที่เสริมความสวยงาม

เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด

เมื่ออายุได้ 14 ปี  เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด เขาถูกส่งไปเรียนโรงเรียนกินนอน

ในเวลาที่บิดาแล้วก็แม่เขากำลังประสบปัญหากัน ในที่สุดก็เลิกร้างกันท้ายที่สุด เขาเข้ามหาวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยฟอร์ดหมูแฮม โดยมีเป้าหมายที่จะเรียนด้านหนังสือพิมพ์ แต่ว่าเขาก็ได้ได้โอกาสร่วมทำละครของนิสิต และก็ทำให้เขากำเนิดชอบพองานด้านนั้น กระทั่งหันมายึดเป็นอาชีพในเวลาถัดมา และก็เขาก็รับทุนจากสถาบันอเมริกัน คอนเซอร์เวทอรี เธียเตอร์ ในซานฟรานซิสโก โดยได้แสดงอยู่ 1 ปี ก็เลยเริ่มยึดการแสดงเป็นอาชีพหลัก

เขาก้าวสู่แวดวงเบิกบานจากละครเวทีเรื่อง เช็กสเปียร์ อิน เดอะ ขว้างร์ก และก็ตามด้วยละครบรอดเวย์หลายเรื่อง ฮอลลีวู้ดศึกษาค้นพบวอชิงตันเมื่อเขาได้รับการเลือกเฟ้นให้เล่นภาพยนตร์ที่แพร่ภาพทางโทรทัศน์ในปี 1979 เรื่อง Flesh and Blood แม้กระนั้นการแสดงในละครเวที A Soldiers Play ก็เข้าตาผู้อำนวยการผลิตซีรีส์ทีวีเรื่อง St. Elsewhere ทางเอ็นบีซี

ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเริ่มถ่ายทำในมีนาคม 2024 นี้  เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด จากบทที่ลีเขียนร่วมกับ อลัน ฟ็อกซ์ (Alan Fox) ผู้ผลิตและก็เขียนบทซีรีส์ ‘Medal Caterer’s’ โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้จะเข้าฉายในโรงหนังก่อนจะฉายบนบริการสตรีมไม่ง Apple TV+ ถัดไป ‘High and Low’ สำเร็จงานเพียงแต่ไม่กี่เรื่องของคูโรซาวะที่ดำเนินเรื่องสังคมสมัยใหม่ ซึ่งตัวภาพยนตร์นั้นได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมากแง่การวิจารณ์สังคมประเทศญี่ปุ่นในสมัย 1963

ได้อย่างถึงแก่น ที่เปลี่ยนเป็นความร่วมยุคมาจนถึงทุกวันนี้

เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด

ซึ่งดูเหมือนจะเป็นแถวทางที่เหมาะสมกับลี เหตุเพราะผลงานส่วนมากของเขานั้นชอบย้ำที่หัวข้อปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการแข่งในสังคม, การบ้านการเมือง รวมทั้งชุมชนชาวผิวสี ตามที่มองเห็นได้จากผลงานคลาสสิกของลีอย่าง ‘Do the Right Thing’ (1989) รวมทั้งผลงานในสมัยข้างหลังอย่าง ‘BlacKkKlansman’ (2018) ที่ทำให้เขาครอบครองรางวัลออสการ์สาขาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงบทภาพยนตร์ดีเลิศมาครอบครอง

จูเนียร์ เป็นผู้แสดงฝ่ายชาย แล้วก็ผู้กำกับ ที่มีชื่อเสียงในสุดยอด ส่งผลงานมากให้พวกเราได้ดูกัน ทั้งเป็นผู้ชนะรางวัลลูกโลกทอง รวมทั้งออสการ์ถึง 2 ครั้งร่วมกัน โดยเขากำเนิดช่วงวันที่ 28 ธ.ค. 1954 เดี๋ยวนี้อายุ 67 ปี เป็นลูกชายของรัฐมนตรี รวมทั้งช่างแต่งผม จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฟอร์ดหมูแฮม เดนเซล เริ่มเข้ามาสู่สายงานแสดง ผ่านละครเวทีเรื่อง Shakespeare in the Park ต่อด้วยละครกระดานเวย์อีกหลายเรื่อง  เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด ทำให้เขาเริ่มมีชื่อแล้วก็เป็นที่จำ ก่อนที่จะถูกชักจูงไปสู่แวดวงฮอลลีวู้ด

จากภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง Flesh and Blood เมื่อปี 1979 เดนเซล วอชิงตันเป็นผู้แสดงคนอเมริกันที่ขึ้นชื่อลือนามหัวข้อการแสดงที่น่าสนใจแล้วก็ทรงประสิทธิภาพ ตลอดอาชีพงานการของเขา เขาได้รับการเชิดชูจากนักวิพากษ์วิจารณ์อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งการบรรลุผลโดยตลอดของเขาในบ็อกซ์ที่ทำงานได้ช่วยขจัดปัดเป่าการรับทราบว่านักแสดงคนอัฟริกาอเมริกันไม่สามารถที่จะเย้ายวนใจผู้ชมผิวขาวที่เป็นกระแสหลักได้

อ้างอิงจากรายงาน ทั้งสองฝ่ายอุตสาหะปรับปรุงตัว

โครงงานมาตั้งแต่ตอนฤดูใบไม้ผลิปีที่ผ่านมา แม้กระนั้นตัวแผนการก็หยุดชะงักลง จากการประท้วงหยุดงานของชมรมมือเขียนบทฯ รวมทั้งสัมพันธ์ดาราหนังฯ กระทั่งกระทบกับตารางการถ่ายทำของภาคต่อ “Gladiator 2” ที่วอชิงตันร่วมแสดง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023  ซึ่งภายหลังจากต่อต้านเลิกแล้วก็ปิดกล้อง “Gladiator 2” ลง ทั้งคู่คนก็ต่างกลับมาให้ความใส่ใจกับโครงงาน “High and Low” เป็นขั้นตอนแรกขอรับ

โดย “High and Low” ฉบับภาษาอังกฤษนี้นั้น จะเป็นการตีความหมายใหม่ของภาพยนตร์ตื่นเต้นอาชญากรรมในชื่อเดียวกันของ อากิระ ระอุโรซาว่า ในปี 1963 ซึ่งแม้จะยังไม่มีแถลงการณ์ว่า ตัวฉบับแปลความใหม่จะยึดเนื้อหาที่ได้มาจากฉบับเริ่มแรกเท่าไรก็ตาม ตัวหนังต้นฉบับ ดัดแปลงแก้ไข จากวรรณกรรมของ เอ็ด แม็คเบนอย่าง “King’s Ransom” เกี่ยวกับเรื่องราวของประธานของบริษัทรองเท้าโยโกฮามะ  เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด ที่แปลงเป็นเหยื่อถูกข่มขู่ทรัพย์สมบัติ ข้างหลังลูกชายของคนขับส่วนตัวถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่ไปแบบผิดตัว

ยอมเล่นหนังภาคต่อหนแรกใน Equalizer 2 ซึ่งพึ่งจะเปิดฉายรอบรอบปฐมฤกษ์โลกที่ลอสแองเจลิสไปหมาดๆ โดยเดนเซล กล่าวว่า เหตุผลที่เขาพร้อมกลับมาสวมบทบาท โรเบิร์ต แมคคอล อีกรอบ ด้วยเหตุว่าเรื่องราวยอดเยี่ยม คณะทำงานเยี่ยม ไล่ตั้งแต่ผู้กำกับ “แอนทวน ฟูควา” ดารารุ่นใหญ่ ไปจนกระทั่ง มือเขียนบท ในตอนที่ ฟูควา ก็สรรเสริญว่า เดนเซล เป็นดาราที่ยอดเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเขาไม่เพียงแต่มีพรสวรรค์

แม้กระนั้นยังทุ่มหมดตัวในทุกหน้าที่จริงๆ งานนี้

เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด

ฟูควา ยังบอกเหตุว่า เว้นแต่งานแสดงแล้ว ความรู้ความเข้าใจของเดนเซล ที่ทำให้เขาตลึงมากมายหมายถึงเดนเซล สามารถร้องแร๊ปได้ ด้วยเหตุว่าเขามีความจำที่สุดยอด โดยยิ่งไปกว่านั้นเพลงของ นักร้องสาว คาร์ดิ บี ที่เดนเซล ปลาบปลื้มเป็นพิเศษ  เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด ส่วนจะมี Equalizer ภาค 3 ตามมาหรือไม่ ฟูควา ก็เห็นด้วยว่าจำเป็นต้องดูกระแสตอบรับของภาค 2 ข้างหลังเข้าฉายเสียก่อน เนื่องจากว่าเขาเองก็ต้องการให้มีภาคต่อแบบเดียวกัน

มันเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด ฉันมีความรู้สึกว่ามันหายากมากมายที่กำลังจะได้ร่วมงานกับใครซักคนเมื่อคุณอายุยง 9 ขวบ แล้วยังได้กลับมาดำเนินการร่วมกับเขาอีกทีเมื่อคุณอายุยงจะ 30 ปี เมื่อคนๆนั้นเป็น Denzel มันเสมือนฝันที่เป็นจริง ฉันเป็นแฟนของหนังสองภาคแรก โดยเหตุนั้นการได้ร่วมแล้ว

ก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของมันก็เลยเกิดเรื่องที่น่าทึ่งมากมาย

ทำให้ภาคปัจจุบัน ในภาคที่ 5 อย่าง ‘Indiana Jones and the Dial of Destiny’ แฮร์ริสัน ฟอร์ด  เดนเซล วอชิงตัน หนังทั้งหมด ยังคงกลับมาสวมบทบาทอินเดียนา โจนส์ ในวัย 80 ปี แล้วก็ยังคงวาดลวดลายการแสดงไว้อย่างยอดเยี่ยมอีกทั้งบทบู๊ บทอารมณ์ ในหน้าที่นักล่าทรัพย์สินโบราณวัยปลดเกษียณ ที่จำเป็นต้องปรับพฤติกรรมไปสู่โลกสมัยใหม่ได้อย่างพอดี ทำให้เค้าโครงเรื่องนี้ค่อนข้างจะกับเจ้าตัว ทำให้บทแล้วก็ผู้แสดงอินเดียนา โจนส์ และก็ผลงานการแสดงของ แฮร์ริสัน ฟอร์ด ยังคงเกิดเรื่องราวที่ผู้ชมยังติดตาม แล้วก็เป็นที่พึงพอใจเป็นอย่างมากในขณะนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *