เว็บหนังออนไลน์ฟรี รีวิวหนัง แชร์ประสบการณ์ จากมุมมองส่วนตัว

ดูหนังออนไลน์2023 

เว็บหนังออนไลน์ฟรี ความรู้สึกข้างหลังมองจบ: อ๊กซู : สถานีผีดุ (The Ghost Station) กระเป๋านสยองขวัญที่ยังคงคอนเชปตามสูตรสำเร็จของพล็อตแนวคำสาปแช่งหลากหลายดีไม่ดีนึกว่ามองเดอะริง เวอร์ชั่นรีเมค ฮ่าๆ(แหงอยู่แล้ว ผู้เขียนบทก็เคยเขียนบทเดอะริงเวอร์ชั่นต้นฉบับเลยนิ) แต่ว่าจะไม่เหมือนกับเดิมๆนิดๆตรงที่ประเด็นนี้จะเล่าสถานะการณ์ก่อนที่จะพวกเราได้มองจากเว็บไซต์ตูน ด้วยเหตุนี้ผู้ชมจะได้ทราบที่ไปที่มาของคำสาปแช่งนี้จะอย่างแจ่มแจ้งที่สุด ถึงแม้ว่าฉากจัพม์สเอ็งร์จะดูไม่ได้สดใหม่มากนัก ตัวหนังก็ใช้บรรยากาศหลอนในสถานีรถไฟมาเป็นตัวบิ้วอารมณ์กับผู้ชมให้รู้สึกไม่น่าเชื่อใจชักชวนปิดตาตลอด

อ๊กซู : สถานีผีดุ (The Ghost Station)ถึงแบบงั้นผมกลับถูกใจพาร์ทในฝั่งสำนักข่าวชะมากยิ่งกว่า ตัวหนังจะเล่นหัวข้อของจริยธรรมของสื่อที่หิวแสงสว่างยอดทิวทัศน์รวมทั้งกระแสจากโซเชียลโดยไม่สนใจความตายร้ายดีของมนุษย์ว่าจะคืออะไร แล้วตัวหนังเล่นเรื่องนี้ในแสบแล้วก็บันเทิงใจกว่าพาร์ทคำสาปแช่งสยดสยองชะอีก อาจะเพราะว่ามันใกล้เพศผู้คนได้มากที่สุดด้วยมันเลยรู้สึกรีเลทกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งสิ้นเจริญ ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดผลสรุปสุดสาแก่ใจอย่างไม่คาดฝันอย่างยิ่งจริงๆ

เนื่องจากว่าหนังใช้เด็กเป็นผู้แทนของความชั่วช้าสารเลวร้าย เว็บหนังออนไลน์ฟรี ฉากที่ออกมาในประเด็นนี้หลายคราก็เลยถูกตัดทอนความร้ายแรงลง มุมกล้องถ่ายภาพถูกบังไว้หมด อย่างฉากที่มีการฆ่าสัตว์

ผู้ชมจะมิได้เห็นภาพเด็กรังแกสัตว์ตรงๆหรือเรื่องที่เลวทรามกว่านั้นก็จะผิดทำออกมาให้เห็นกระจ่าง ส่วนใดส่วนหนึ่งเพราะเหตุว่าตัวเรื่องกำหนดประเด็นไว้ว่านี่เป็นการเข้าใจผิดของเด็ก ไม่ใช่เจตนาทำเรื่องเลวร้ายแบบพวกหนังเด็กเปรต รวมทั้งส่วนนี้ก็ถูกนำไปเชื่อมโยงกับฉากท้ายที่สุดของเรี่องนี้ที่ถูกถ่ายทำเป็นทดลองเทคยาวกว่า 15 นาที เป็นฉากจบที่ทำให้ผู้ชมถูกสงสัยคาใจว่า “ตามที่เป็นจริงแล้วเด็กสองคนนี้เลวทรามจริง หรือเพียงแค่เรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นมาแค่นั้น” ซึ่งเป็นฉากจบปลายเปิดที่มีคำตอบใบ้ไว้ทั้งยัง 2 แบบ สุดแต่ว่าผู้ชมจะเลือกเชื่อแบบไหนแค่นั้นขอรับ Moviehdfree

ตัวหนังมิได้จุดโฟกัสเพียงแค่ที่ความประพฤติปฏิบัติของเด็ก แม้กระนั้นยังเสริมด้วยความรู้สึกว่าตัวเองผิดของผู้เป็นแม่ Lola (แสดงโดย Milena Smit) ที่รู้สึกว่าคุณอาจจะชุบเลี้ยงเด็กไม่ดี ผัวก็ไม่ค่อยอยู่บ้านเนื่องจากว่าดำเนินงานเป็นนักบินการขาย รวมทั้งเนื่องจากว่าคุณแท้งลูกกระทั่งไม่บางทีอาจท้องได้อีก ก็เลยทำให้ภาวการณ์จิตของคุณทรุดหนักลง ตัวคุณเองก็ไม่ใช่คนเชื่อในศาสนา แต่ว่าเด็กกลับเชื่อถือในพระผู้เป็นเจ้าและก็พากเพียรให้คุณเชื่อตาม จนตราบเท่ากำเนิดปาฏิหาริย์ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ทำให้ความไม่เชื่อในพระผู้เป็นเจ้าของคุณเริ่มโหยกเหยกขึ้นมาด้วยเหมือนกัน แต่ว่าตัวหนังก็มิได้ถึงกับทำให้เกิดเรื่องเหนือธรรมชาติ สิ่งที่เกิดขึ้นในเรื่องมีคำชี้แจงได้ด้วยเหมือนกัน

ลักษณะเด่นของหัวข้อนี้ก็คือตัวดาราหนังหลักเด็กน้อยทั้งคู่คนซึ่งมองน่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ(แสดงโดย Anastasia Russo กับ Carlos González Morollón ตัวจริงก็ไม่ใช่เด็กผมบลอนด์อย่างที่มองเห็นในเรื่อง) โดยมีลักษณะด้านนอกเชิญชวนให้นึกถึงรูปลักษณ์ของเทวฑูตจากพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งตัวหนังตั้งมั่นให้เด็กเป็นผู้แทนในลักษณะนี้จริงๆรวมทั้งความประพฤติปฏิบัติในเรื่องถ้าหากไม่นับเรื่องเลวร้ายที่เกิด ส่วนอื่นๆของเรื่องทั้งสองก็แสดงออกมาอย่างน่ารักน่าเอ็นดู ราวกับเด็กที่เล่นดื้อน่ารักน่าชังทั่วๆไป ซึ่งจุดนี้ทำให้ผู้ชมอาจรู้สึกลังเลที่จะมั่นใจว่าเด็กทั้งสองไม่ดี เช่นเดียวกับที่ Lola แล้วก็ Adolfo เชื่อนั่นเอง

โดยรวมจัดว่าตัวหนังบรรลุผลสำเร็จกับการเล่นเรื่องความบริสุทธิ์ของเด็กที่ถูกคนแก่เคร่งศาสนาชี้ทางไปในทางที่ไม่ถูก ตัวหนังให้บรรยากาศตัดกันระหว่างความใสสะอาดซื่อบริสุทธิ์น่ารักน่าเอ็นดูของเด็กกับอารมณ์สยองขวัญจากพฤติกรรมของเด็กเจริญ แต่ว่าก็ไม่ถึงกับมีฉากสยองขวัญให้มองเห็นมากมายแจ่มกระจ่าง เพราะเหตุว่าหนังยังคงเล่นหลักสำคัญความบริสุทธิ์นี้สม่ำเสมอจนกว่าฉากจบแนวปลายเปิดของเรื่อง ที่เชื้อเชิญให้ผู้ชมงวยงงอยู่เช่นเดียวกันว่าหนังหัวข้อนี้อยากอะไร หนังบางทีอาจจะไม่ถึงกับสนุกสนานเยอะมาก แต่ว่าก็ทิ้งประเด็นที่เชื้อเชิญให้คิดหลายประเภทไว้ภายในหัวได้เช่นเดียวกันนะครับ

วันนี้คนเขียนจะมาขอโหนกระแสรางวัลออสการ์ของผู้แสดงยุยงนยอจองด้วยคน ตั้งอกตั้งใจหาหนังเด่นหนังดีสักเรื่องมาคุยกัน ก็กล่าวได้ว่าผลงานแสดงของคุณครูยุยงนหรือป้ายุนมีมากมาย มากยิ่งกว่าร้อยเรื่องเลยเชียว น่าดูทั้งหมด แม้กระนั้น The Bacchas Lady กระโดดกระดอนแว้บขึ้นมาก่อนเลย เพราะว่าความที่ป้ายุนรับบทนำเด่น รวมทั้งยังเป็นตัวละครที่ไม่ได้นึกฝัน มีรายละเอียดเชื้อเชิญคิดตรอง เชิญติดตาม ด้วยรสสไตล์ bittersweet สะกดอารมณ์เกินประสิทธิภาพงานอินดี้ทุนต่ำ แล้วก็หนังยังไม่เก่าเกินความจำเป็นนัก เชียร์เลย ป้ายุนงามรวมทั้งแสดงดีจังๆมีรางวัลยืนยันอีกด้วยเหมือนกัน

เรื่องราวตรงประเด็นประกายมาจากปัญหาด้านการขายประเวณีของหญิงสูงวัยที่อนาถาในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถูกกล่าวถึงมารายงานเป็นข่าวใน BBC News เมื่อมิ.ย. ปี 2014 ที่ศึกษาค้นพบว่ามีสตรีสูงอายุลักลอบขายบริการทางเพศแลกเงินปริมาณเล็กๆสูงถึงราวๆ 400 คน ในเขตสวนสาธารณะกลางเมืองโซล!

The Bacchus Lady 3 เว็บหนังออนไลน์ฟรี

ก็เลยสร้างเนื้อสร้างตัวละคร โซยอง (สวมบทโดย ยุยงนยอจอง) มาถ่ายทอดเรื่องราว คุณเป็นเพศหญิงตัวผู้เดียว อายุ 65 ปี ดำรงชีวิตด้วยการเป็นโสเภณีทางเพศให้กับลูกค้าที่เป็นชายสูงอายุ สถานที่แกร่วหรือเตร็ดเตร่หาลูกค้า ก็คือในสวนสาธารณะกลางเมืองโซลนี่แหละ ทุกวี่ทุกวันคุณจะแต่งตัวดูดีสวยแบบเป็นระเบียบเรียบร้อย ตะพายเพียงแค่กระเป๋าหิ้วใบย่อม ใส่ข้าวของเครื่องใช้พร้อมใช้เพื่อสำหรับการดำเนินการ ดังเช่นว่า ขวดเครื่องดื่มเสริมพลังงาน (energy drink) ยาสูบซอง เทียนอโรม่า และก็อื่นๆ

การเสนอขายเครื่องดื่มเสริมพลังงานเป็นแนวทางนำร่องเชื้อชักชวนให้ลูกค้าซื้อบริการความยินดีในกามชั่วครั้งคราว โดยไปให้บริการกันที่บังกะโลจิ้งหรีดถูกๆในรอบๆใกล้เคียง (แต่ว่าในหนังก็มีให้มองเห็นบ้างว่า ดงหญ้าแถวนั้นก็ถูกใช้แทนอพาร์เม้นท์ได้เช่นเดียวกัน ถ้าเกิดลูกค้าอยากได้) ราคาค่าใช้จ่ายสำหรับบริการต่อครั้งเป็น 40,000 วอน รวมค่าห้องหมื่นวอนแล้ว ครั้งคราวโซยองก็ใจดีลดให้ลูกค้าเหลือเพียง 30,000 วอนก็มี (ตกราวๆ 800 กว่าบาท)

ดูราวกับว่าหนังชนชาติประเทศออสเตรเลียกำลังบากบั่นหาหนทางสำหรับในการสร้างจักรวาลหนังอันมีคุณค่าเป็นของตนเองขึ้นมา รวมทั้งหนังหัวข้อนี้น่าจะเป็นหนังตื่นเต้นที่มีส่วนประกอบของความโหดเหี้ยมของสัตว์ตามสัญชาตญาณ แล้วก็โน่นก็เลยแปลงเป็นการกลับมาอีกทีของ “Black Water: Abyss” หนังตำนานตะไข้สุดชั่วร้าย ที่จัดเตรียมจะมาขย้ำกัดไล่มนุษย์เนื้อหอมหวาน แต่มาในครั้งนี้กลับกลายแค่เพียงสูตรสำเร็จเดิมๆ

Black Water: Abyss ดึงแดนนรก โคตรไอ้ไข้ เล่าราวของวัยรุ่นที่เป็นกรุ๊ปสหายกันอีกทั้ง 5 คน ได้จัดโร้ดทริปออกไปเผชิญภัยทางภาคเหนือของประเทศออสเตรเลีย ภายหลังที่พวกเขาได้รู้เรื่องเล่าเกี่ยวกับถ้ำลึกลับที่ถูกศึกษาและทำการค้นพบรวมทั้งน่าค้นหา ทำให้พวกเขาได้ไปพบกับสถานที่ที่สวยแบบไม่เคยพบไม่ก่อน โดยไม่ล่วงรู้เลยว่าถ้ำที่นี้เป็นราวดับที่จะทำให้ชะตากรรมของพวกเขาแปรไปชั่วนิจนิรันดร์

เมื่อความบกพร่องสำหรับการคาดการณ์เรื่องฟ้าฝน ฝนรัวด้านนอกถ้ำ

ได้ทำให้มวลน้ำขนาดใหญ่โตมโหฬารถั่งโถมไปสู่ถ้ำ ทำให้พวกเขาไม่สามารถที่จะออกกลับไปในแนวทางเดิมได้อีกที รวมทั้งในตอนจังหวะเวลานั้น พวกเขาก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบว่ากำลังติดอยู่ในถ้ำกับสัตว์ผู้ครอบครองถิ่นที่กำลังหิวโหยถึงระดับสูงสุด ถึงเวลาที่พวกเขาจะต้องพาตนเองออกมาจากถ้ำท่ามกลางเสี่ยงอันตราย

จะต้องสารภาพเลยว่าสิ่งที่เด่นที่สุดของ Black Water: Abyss ก็คือโทนความตื่นเต้นแล้วก็ลูกเล่นที่ทำให้ผู้ชมจะต้องเสียวไปอีกทั้งเรียวขา พูดได้ว่านั่งมองอยู่ในโรงภาพยนต์ก็บางครั้งก็อาจจะเผลอชูขาขึ้นมานั่งกอดหัวเข่าได้อย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็โน่นก็น่าะเป็นเพียงแต่ข้อดีจุดเดียวที่มีของหนังประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่าโดยภาพรวมทั้งสิ้นหนังก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างกันหรือน่าดึงดูดอะไรก็แล้วแต่อีก เว็บหนังออนไลน์ฟรี ล้วนแล้วแต่เสนอด้วยภาพความซ้ำจากจำเจของหนังแนวๆนี้ดังเดิม wowslot008

ในบางมุมหนังประเด็นนี้ก็ยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกอย่างกับหนังดูหนังเกรดรองๆที่ไม่น่าใช่หนังใหญ่เข้าฉายโรงภาพยนต์ด้วย แต่ว่าบางทีก็อาจจะอคติเกินความจำเป็นเสียหน่อย อาจจะเป็นเพราะว่าพวกเรามิได้รู้จักกับเหล่าผู้แสดงจากประเทศออสเตรเลียมากยิ่งกว่า ทำให้ไม่ทราบสึกรู้จักดีกับพวกเขา ทั้งที่เหล่าผู้แสดงก็ถ่ายทอดการแสดงออกมาได้อย่างน่าพึงพอใจดี แอคติ้งของพวกเขามิได้ห่วยแตกเลย แค่เพียงรายละเอียดของหนังอยู่บนรากฐานของสูตรสำเร็จธรรมดาแค่นั้น

นอกเหนือจากนั้น หนังยังเพียรพยายามเพิ่มมิติให้กับเรื่องราว กลับเป็นเพียงแต่องค์ประกอบน้อยลงที่หนังทำไม่ถึง ด้วยการเสริมความสลับซับซ้อนในความเกี่ยวพันของผู้แสดงสำคัญๆที่เป็นหัวข้อรองที่ไม่ค่อยได้รับความใส่ใจสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นต้องการจะใส่เข้ามาเสียดื้อๆเปลี่ยนเป็นอีกพาร์ทที่มิได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินตามไปด้วย เนื่องจากว่ามัวลุ้นแล้วก็ระวังขาระหว่างที่รอหลีกไอ้เข้อยู่

ในส่วนของพาร์ทคนร้ายที่หนังบากบั่นแออัดยัดเยียดให้อย่าง น้องเข้ ที่จริงน้องก็มิได้เป็นโคตรจระเข้ตามคำโปรยปรายอะไรก็ตามน้องก็เป็นไอ้เข้(ซีจี)ปกติ ที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความโหยหิวรวมทั้งดุร้ายกว่าธรรมดา และก็เป็นสัญชาตญาณสัตว์ที่เจอผู้บุกรุกเข้ามาในรังของพวกมัน ตะไข้มิได้ใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดาอะไรก็ตามแล้วก็ทำให้น้องเข้มองเป็นคนร้ายน่าสะพรึงกลัว ทั้งๆที่น้องก็หิวก็น้องรู้เรื่องใช่ไหม…ก็เพียงแค่นั้น