หนังฝรั่งสนุกๆ

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น She Said เสียงเงียบของคุณ ก็นับว่าเป็นหนังสืบสาวเชิงข่าวสารที่พอใช้ได้อย่างจับจิตจับใจ ถึงหนังจะยังมิได้เพอร์เฟ็คในทั่วทุกทิศ มีข้อเสียอยู่เยอะไปหมด โดยยิ่งไปกว่านั้นแนวทางการนำเสนอของเรื่องที่มิได้หนักแน่นแข็งแรงพอเพียง ทั้งๆที่ได้ใจความสำคัญที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้มาเล่น แม้กระนั้นหนังก็ได้ปฏิบัติภารกิจติดต่อตามจุดหมายของเรื่องได้อย่างเสร็จ

ประเด็นนี้คังเฉลียงฮีกลับหน้าที่จากบทเด็กนักเรียนที่เคยรับมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบท ‘ฮวังอูจู’ เด็กวัยรุ่นเรียนดีจากซีรีส์ SKY Castle (2018) มาเป็นองค์ชายตัวร้ายที่น่าหยุยงมหัวเป็นที่สุด การแสดงออกที่แสดงให้เห็นว่าผู้แสดงตัวนี้ร้ายทั้งยังใบหน้ารวมทั้งจิตใจ ถือเป็นการแสดงของผู้แสดงที่มีฝีมือแล้วก็อนาคตไกลแน่นอนอีกคนหนึ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนที่แสดงกับ องค์ชายโบกอม (คิมไม่นกิ) บุตรชายของพระสนมแทโซยอง

กลยุทธ์สำหรับการเปิดเรื่องของหนังแนวสัตว์ร้าย เป็นทำให้ผู้ชมได้มองเห็นฤทธิ์ของสิงโตกันตั้งแต่ฉากเปิดเรื่อง ด้วยฉากนายพรานหยาบคายถูกเล่นงานจากความมืดดำ ด้วยกล้องถ่ายรูปอันวูบไหวรวมทั้ง แสงไฟที่มัว พวกเราบางทีก็อาจจะยังมิได้มองเห็นอสุรีคลุ้มคลั่งกันแบบเต็มกำลังกันตั้งแต่ตอนแรกเริ่ม แม้กระนั้นก็เข้าจะทำความเข้าใจได้ ว่ามันพร้อมจะเล่นงานมนุษย์ได้ตลอดระยะเวลา

นอกจากนั้น นาวาอากาศโทมองลิตเติลตั้งเป้าหมายของการรบนี้ว่า จำเป็นต้องทำลายศูนย์กลางอุตสาหกรรมของประเทศญี่ปุ่น ในเมืองใหญ่อย่าง เมืองโตเกียว โอซากา โกเบ แล้วก็ทุ่งนายกยา ด้วยการโจมีที่มาจากทางอากาศ กลยุทธ์เป็น ใช้เรือบินทิ้งระเบิดรุ่น B-15 ที่ถูกดัดแปลงแก้ไขให้บินได้นานขึ้นกว่าธรรมดา บินขึ้นจากเรือบรรทุกเรือบินที่ลอยลำเหนือห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค

แล้วมุ่งเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อทำหน้าที่เสร็จแล้วจะไม่มุ่งหน้ากลับทางเดิม แม้กระนั้นจะบินถัดไปทางด้านตะวันตกเรื่อยรวมทั้งมาลงหยุดที่ฐานทัพอากาศของจีนนั่นเองกับการเป็นปากเสียงให้กับสตรีที่กลายเป็นเหยื่อการก่ออาชญากรรมทางเพศ ที่ให้พวกคุณได้กล้าที่จะออกเสียงกันออกมา ไม่ใช่แค่จำยอมยอมเพียงการกดขี่ภายใต้อิทธิพล

รีวิว Confidential Assignment 2: International

เล่าราวของสองคู่ซี้คู่ฮา สายสืบจากประเทศเกาหลีใต้และก็ประเทศเกาหลีเหนือ เมื่อ “อิมชอลรยอง” (เล่นบทโดย ฮยอนบิน) กลับมายังประเทศเกาหลีใต้อีกทีเพื่อตามหาหน่วยงานอาชญากรรมลับ เขาก็เลยจะต้องร่วมมือกับ “คังจินแท” (เล่นบทโดย ยูแฮจิน) อีกที ด้วยเหตุผลดังกล่าว She Said หัวข้อนี้ก็เลยเต็มไปด้วยประโยครวมทั้งกลุ่มคำเด็ดๆสำหรับเพื่อการใช้เพียงแค่เคลื่อนสังคมเอาไว้เยอะแยะ

แต่ว่ามีอยู่ประโยคหนึ่งที่ทำให้มีความรู้สึกรังเกียจและก็เศร้าโศกใจไปในครั้งเดียวที่ได้ยินว่า ” ข้อบังคับก็เป็นแค่เพียงอุปกรณ์ที่ใช้คุ้มครองคนที่ฝ่าฝืนให้ยังคงอยู่รวมทั้งไปทำกับผู้อื่นต่อ” ช่างเป็นท่อนคำที่รู้สึกจุกอก เนื่องจากนี่มันเป็นความเป็นจริงในสังคม เนื่องจากว่าท้ายที่สุดแล้วคนเดินดินๆที่อำนาจเป็นศูนย์ จะไปสู้อะไรได้กับคนที่เรืองรองอิทธิพลอยู่เต็มสิบ

นักแสดงตัวนี้มีเงื่อนที่น่าดึงดูดตรงที่ เป็นองค์ชายที่เกิดขึ้นมาจากสนมมอบตัว ไม่ใช่สนมคัด ถึงสนมที่ขึ้นตำแหน่งด้วยการมอบตัวอย่างสนมแทโซยองจะมีไม่น้อยไปกว่าสนมเลือกสรรและก็ทุกนางต่างก็คลอดพระลูกชายก็ตาม แต่ว่าองค์ชายโบกอม ก็เป็นองค์ชายที่เด่นที่สุดในบรรดาองค์ชายทั้งหลายแหล่ เพราะว่าเป็นเด็กนักเรียนหัวกะทิของโรงเรียน เรียกว่าหากอยู่ในชั้นเรียนก็สอบได้ที่ 1 กันเลยละจ้ะ ทำให้เป็นที่หมั่นไส้ขององค์ชายขี้ยซองโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

พบที่ใดเป็นจะต้องบ่นว่า ทับถม บูลลี่น้องไม่หยุดหย่อน ด้วยความคับโกรธแค้นที่ตนเองมีแม่ที่มิได้มาจากเชื้อสายสูงส่ง ก็ทำให้องค์ชายโบกอมต้องการจะชิงเก้าอี้รัชทายาทอย่างเอาจริงเอาจังสักหนึ่งครั้ง ก็เรียกว่าเป็นตัวละครตัวสำคัญของเรื่องก็ว่าได้ และก็สวมบทบาทโดยคิมไม่นกิผู้แสดงคนใหม่ซะด้วยสิ มันน่าดึงดูดที่ตรงนี้ เพราะเหตุว่าไอ้หนุ่มน้อยคนนี้แสดงกับพี่ๆที่เจนเวทีกว่าได้ไม่อายอย่างยิ่งจริงๆ

หนังตัดกลับมาที่ชีวิตของดร.เนท ซามวลส์ (เหนื่อยริส เอลบา) พ่อม่ายเลี้ยงคนเดียว เขาเพิ่งสูญเสียเมียของตนไปสักระยะ ทำให้เนทจะต้องกลับมาอุปถัมภ์ค้ำชูบุตรสาววัยทีนทั้งคู่คน โดยครอบครัวนี้ตกลงใจจะเดินทางมาท่องเที่ยวพักที่แอฟริกาใต้ สถานที่ที่เขาได้เจอรักกับเมียของตนเองเป็นครั้งแรก โดยเป้าหมายของเขาเป็นการนำลูกๆไปยังเขตสงวนประเภทสัตว์ที่บริหารจัดแจงโดย มาร์ติน กางทเทิลส์ (ชาร์ลโต ค็อปลีกล้วยย์)

ทั้งยังนาวาอากาศโทมองลิตเติลติดต่อไปยังกองบินทิ้งระเบิดที่ 17 ในเมืองโอเรกอนเพื่อสอบถามหาอาสาสมัครที่จะร่วมการทำสงครามนี้ ทหารกว่า 150 คน อีกทั้งนักบิน ข้าราชการนำร่อง พลปืน วิศวกรการบิน อื่นๆอีกมากมาย ล้วนสมัครใจร่วมโดยที่พวกเขาไม่รู้ข้อมูลแม้แต่น้อยว่าควรต้องไปปฏิบัติหน้าที่ใด ถึงแม้ตอนหลังนาวาอากาศโทมองลิตเติลแจ่มแจ้งภารกิจให้ทุกคนรู้ว่าบางทีอาจเป็นการทำสงครามที่ไม่บางทีอาจรอดตายกลับมาได้

แม้กระนั้นทุกคนยังรับรองที่จะร่วมด้วยความยืนหยัดมั่นคง พวกเขาฝึกและก็ทดลองการบินตลอดในตอนต้นปี คริสต์ศักราช 1942 อย่างยิ่งจริงๆเพื่อนเก่าของครอบครัวรวมทั้งนักชีววิทยาสัตว์ป่า ผู้มีความสนิทใกล้ใกล้กลับเหล่าสิงโตในพื้นที่ ที่จะเต็มไปด้วยเรื่องราวสนุกสนานรวมทั้งเสียงเฮแนวทางรอดทางเดียวเป็นการที่เนทจำต้องทำทุกวิธีเพื่อรักษาชีวิตของเขารวมทั้งครอบครัว

ภายหลังที่ “อิมชอลรยอง” กลับมาก็ได้เจอกับ “พัคมินยอง” (รับบทบาทโดย ยุยงนอา) น้องสะใภ้ของคังจินแทที่เผลอไผลในตัวอิมชอลรยอง รวมทั้งได้มาร่วมช่วยสอบสวนคดีในคราวนี้ด้วย ในเวลาเดียวกัน “แจ็ค” (เล่นบทโดย แดเนียล เฮนนีย์) สายสืบ FBI จากอเมริกาก็แสดงตัวขึ้นเพื่อแสวงหาทางหน่วยงานอาชญากรรมของประเทศเกาหลีเหนือ จนกระทั่งทำให้เกิดการตามติดกลุ่มกันอย่างต้องระหว่าง 3 ผู้สนับสนุนสายสืบ

ฟีดตากหน้าโรง “Sick of Myself”

แม้คุณติดอกติดใจการดูหนังรักฝั่งยุโรปที่เต็มไปด้วยสไตล์อันโฉบเฉี่ยว รวมทั้งยังมีหนังรักเรื่องดังเมื่อปีก่อน อย่าง The Worst Person in the World เป็นเลิศในหนังที่อยู่ในลิสต์แห่งที่ติดใจ คุณก็คงจะชอบใจหนังประเด็นนี้ “Sick of Myself” หนังจากภูมิภาคสแกนดิเนเวียที่มีท่วงทีและก็ทำนองที่คล้ายกัน และก็ส่งมาให้จึกถูกอกถูกใจได้ไม่แพ้กันเข้ามาอำนวยการสร้างและก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดมหากาพย์ซีรีย์ยอดนิยมจากผู้ชมทั้งโลกท้ายที่สุดนั่นเอง

ก็พูดได้ว่าซีรีส์ประเด็นนี้ได้สะสมทั้งยังดารารุ่นใหญ่มากความสามารถ แล้วก็ดารารุ่นเล็กที่ความสามารถไม่ด้อยไปกว่ารุ่นใหญ่เขาอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งส่วนประกอบฉากที่ครบถ้วนบริบูรณ์ ไม่แพ้ซากึกเรื่องอื่นๆมุมกล้องถ่ายภาพ แสงสว่าง สีและก็เพลงประกอบที่ส่งอารมณ์แต่ละตอนได้ถูกจังหวะ ‘Under The Queen’s Umbrella :ใต้ร่มราชินี’ ก็เลยเป็นซากึกอีกเรื่องที่สายย้อนยุคไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ทริปการเดินทางเพื่อแก้ไขจิตใจ เริ่มแปลงเป็นฝันร้าย เมื่ออีกทั้งสี่คนเดินทางเข้าไปในป่าลึก พวกเขาพบว่าหมู่บ้านของประชาชนนั้นถูกจู่โจมด้วยสัตว์ร้าย เหลือเพียงแค่รอยตีนคล้ายกับสิงโต แม้กระนั้นเมื่อพวกเขาบากบั่นจะเดินทางกลับออกมา เจ้าสีหราชตัวร้ายก็ปรากฏขึ้นจู่โจมมาร์ติน กระทั่งโคม่าอยู่กึ่งกลางสระ เมื่อเขามานะจะบอกให้ครอบครัวของเนทหนีออกมาจากป่าก็ไม่ทันกาลตรงเวลาเสียแล้ว

แม้คนใดกันแน่ที่เป็นแฟนหนัง Confidential Assignment ภาคแรก ก็คงจะถูกใจภาคนี้อีกเช่นเดียวกัน ภายหลังที่การบรรลุเป้าหมายของภาคแรกนั้น โกยรายได้ในประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งมีผู้ชมเกือบจะ 8 ล้านคน แม้กระนั้นถ้าผู้ใดกันแน่ที่ยังไม่เคยดูแฟรนไชส์นี้มาก่อน ก็สามารถรับดู Confidential Assignment 2: International ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าจะมองไม่รู้เรื่อง ดูได้แล้ววันนี้ในโรงหนัง.

สำหรับผลภายหลังจากผู้ชมได้ดูหนัง Sick of Myself ออกมาแล้วนั้น หลายๆเสียงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหนังที่เล่าไปได้อย่างสุดขั้ว บรรยากาศรวมทั้งโทนของหนังสามารถสร้างแนวความคิดให้ผู้ชมรู้สึกหมั่นไส้ผู้แสดงได้อยู่มือ แต่ว่าด้วยเหตุรวมทั้งผลที่ออกจะมีน้ำหนัก ทำให้หนังถ่ายทอดออกมาได้แบบไปสุดทาง เป็นหนังรักเฉพาะแนวที่เต็มไปด้วยกิมไม่กรวมทั้งกึ๋นที่เซอร์ไพรส์ผู้ชม

เมื่อนับรวมมาร์โก กับไทเลอร์แล้ว แขกที่มาดินเนอร์ในช่วงเวลาค่ำคืนนี้มีทั้งปวง 12 คน พวกเขาล้วนเป็นบุคคลที่มีชื่อ ซึ่งสร้างความขวยเขินให้กับไทเลอร์ทั้งปวง ตรงข้ามมาร์โกนั้นรู้สึกว่าบนเกาะนี้มีบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจ แล้วก็คุณเริ่มรู้สึกลำบากใจกับความเขินอายของไทเลอร์ ช่วงเวลาเดียวกัน จูเลียน สโลวิก เถ้าแก่ของกินก็เดินเข้ามา แล้วก็ทำให้บรรยากาศของร้านค้ามันมองเคร่งเคลียดกว่าเดิม สุดท้ายของกินมื้อพิเศษที่ประสานด้วยความเจ็บก็ได้เริ่มขึ้น

รวมทั้งเลือกใช้นักแสดงเดียวกันสำหรับเพื่อการพรีเซนเทชั่นเรื่องราวทั้งผอง ซึ่งเริ่มต้นของการเปิดตัวทางนิยายนั้นยังไม่ค่อยมีฐานแฟนๆมากมายสักเท่าไหร่ จนตราบเท่ามีการนำเรื่องราวจากนิยายไปสร้างเป็นเกมซึ่งมีความสนุกสนานร่าเริงและก็มีภาพกราฟฟิคที่สะดุดตา จนถึงส่งผลให้เกิดผู้ติดตามมากมายทั่วทั้งโลกจนกระทั่งมีกลุ่มผู้ผลิตภาพยนตร์ชุดที่นำโดย Lauren Schmidt และก็ Hissrich

รีวิวซีรีย์ the witcher จากนิยาย มาเป็น series ที่ดังไปทั่วทั้งโลก

การบรรลุเป้าหมายของภาพยนตร์รวมทั้งซีรีย์ชุดที่ผ่านๆมา อาจจะมีเหตุมาจากความรู้ความเข้าใจโดยตรงของคนเขียนบทแล้วก็ผู้กำกับตลอดจนคณะทำงานต่างๆที่ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนั้นๆเป็นที่นิยมโดยไม่ต้องพึ่งสื่ออื่นๆปูทางนำเรื่องมาก่อน แต่ว่ามีบ่อยที่นิยายเป็นจุดเริ่มของภาพยนตร์ประเด็นนั้นๆซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องเกี่ยวกับการสร้างฐานแฟนๆที่แน่นแฟ้นและก็ช่วยปูทางให้ภาพยนตร์หัวข้อนั้นมีความน่าดึงดูดใจ

เว้นเสียแต่ความสนุกสนานของ Beast เป็นผู้ชมจะได้รับจากเหตุการณ์ต่างๆซึ่งนักแสดงในเรื่องต้องพากเพียรเสือกสนเอาชีวิตรอดจากสิงโต แต่ว่าสิ่งที่พอกพูนขึ้นมานั้นเป็นการออกแบบมุมกล้องถ่ายรูปให้คล้ายกับมุมกล้องถ่ายรูปจากเกมแนว Survival Horror ที่มีการถ่ายรูปยิงผ่านข้างหลังนักแสดงที่กำลังวิ่ง หมอบ คลาน ซึ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกราวยืนอยู่ใกล้กับผู้แสดงในเรื่องแล้วก็เจอหน้ากับประสบการณ์ที่เกิดขึ้นไปพร้อมเพียงกัน

โดยเมื่อคืนนี้วานนี้ (21 เดือนพฤศจิกายน) สหมงคลฟิล์มฯ ในฐานะผู้แทนจำหน่ายหนังเรื่อง Sick of Myself หนึ่งในหนังที่เด่นในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 ก่อนหน้านี้ ได้เวลาดีชวนสื่อมวลชนและก็คนชอบดูหนังมาร่วมเป็นพยานสำหรับการร่วมดูหนังประเด็นนี้กับรอบรอบแรกทีแรกของประเทศไทยในโรงหนังเอสเอฟเวิลด์ ซีนีม่า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีบุคคลที่พึงพอใจมาร่วมดูรอบนี้กันอย่างเนืองแน่น

The Menu เล่าของคู่ครองอย่าง มาร์โก กับ ไทเลอร์ ที่ได้จองตั๋วไปดินเนอร์ในห้องอาหารระดับ Fine Dining แห่งหนึ่ง โดยห้องอาหารที่นี้ตั้งอยู่บนเกาะที่คนไม่คึกคก อันเป็นการผลิตบรรยากาศความเป็นส่วนตัวที่ดีให้แขกทั้งสิ้นนอกจากนั้นหนังยังกล่าวถึงข้อความสำคัญความเป็นผู้นำครอบครัว ของเนทที่เพียรพยายามฟื้นฟูความเกี่ยวข้องของเขากับลูกๆการผลิตความไว้เนื้อไว้ใจ

รวมถึงการเปรียบเทียบเปรยๆภาพสิงโตหัวหน้าฝูง ที่จะต้องมานะรักษาขอบเขตสำหรับเพื่อการดูแลพื้นที่ในส่วนท้ายเรื่อง ระหว่างที่เจ้าสิงโตคลุ้มคลั่งได้บุกมาถึงพื้นที่กว้างเพื่อรังแกเนท จนกระทั่งตอนท้ายเนทก็เทหมดหน้าตักเพื่อออกไปสู้กับสิงโต! ก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือจากสิงโตเจ้าถิ่นอย่างที่พวกเราได้มองเห็น

ทั้งยังได้ศึกษาเล่าเรียนเงื่อนบางสิ่งบางอย่างของผู้แสดงรวมถึงภูมิหลังที่จะชี้แจงบางสิ่งบางอย่างด้านในเรื่องได้อย่างแจ่มกระจ่าง ซึ่ง the witcherเป็นละครชุดที่ถูกเอามาฉายทางโทรทัศน์และก็เป็นที่นิยมจากผู้ชมทั่วทั้งโลก ที่มีจุดเริ่มแรกมาจากนิยายอันเลืองชื่อของจากต่างประเทศโดยมีรายละเอียดที่คล้ายกันเกือบจะทั้งหมด

Sick of Myself เกิดเรื่องราวของ สิงเนอ กับ ธอมัส ที่ความเกี่ยวพันระหว่างพวกเขาอยู่ในตอนบอบบาง ในขณะอาชีพหน้าที่การงานของแฟนชายหนุ่มกำลังเจริญก้าวหน้าแซงหน้าขึ้นไปเรื่อยในฐานะนักแสดง ทำให้คุณคิดหาวิธีมานะโต้ตอบแล้วก็กระชับความข้องเกี่ยวด้วยการวางเป้าหมายทารุณที่จะใช้ “โรคเกิดใหม่” มาเป็นสิ่งเรียกร้องความพอใจ แม้กระนั้นแปลงเป็นว่ามันมอบแรงดึงดูดจากทั้งยังสังคมมายังที่คุณ รวมทั้งมากยิ่งกว่าคำตอบที่คุณได้มุ่งมาดไว้

ในร้านค้า Fine Dining เนี่ย จะมีหลักสูตรการเสิร์ฟของกินที่ถูกใช้อยู่บ่อยมาก โน่นเป็น ขนมปัง, ของกินเรียกน้ำย่อย, รายการอาหารจานหลักแล้วก็ขนมหวาน ซึ่งในแต่ละหลักสูตรจะมีอะไรบ้างนั้น ก็ตามทีเชฟจะเลือกเฟ้นเสิร์ฟให้คนทาน โดยทุกรายการอาหารชอบจะต้องประติดประต่อกัน รวมทั้งเข้ากันได้ เพื่อแสดงถึงความรู้ความเข้าใจของเชฟ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *