หอแต๋วแตกทุกภาค ดูหนัง หนังใหม่ โคตรเซียน 2024 พากย์ไทย

หอแต๋วแตกทุกภาค

หอแต๋วแตกทุกภาค หากกล่าวถึงหนังผีขำขันๆ”หอพักตุ๊ดแตก” คงจะเป็นชื่อแรกๆที่คนชอบดูหนังหลายๆคนคิดถึง กล่าวได้ว่าในสมัยนั้นไม่มีผู้ใดไม่เคยทราบชื่อของ แพนขนมเค้ก พี่สาวกะเทย เจ๊การ์ตูน พี่สาวมดดำ รวมทั้งอาวัวย กันอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าพวกเขาสร้างความสนุกสนานคละเคล้าสยองขวัญให้กับคนชอบดูหนังกันมาอย่างนาน แล้วเคยสงสัยกันหรือเปล่าว่าหนังหัวข้อนี้มีมาแล้วกี่ภาค เนื่องจากว่ามีทั้งยังภาคต่อ ภาคแยก ให้มองเรื่อยอาจจำกันมิได้ หรือถ้าหากคนใดไม่ทราบก็ช่างเถิด ประเดี๋ยวพวกเราจะพามารู้จักกับจักรวาลหอพักตุ๊ดแตก ของผู้กำกับจิตใจเบิกบาน ถ้อยคำ อานนท์ คนนี้กัน ซึ่งจนกระทั่งในขณะนี้มีหนังหอพักกะเทยแตกออกมาแล้วทั้งมวลถึง 7 ภาค ไปดูกันว่ามีหนังชื่อตอนว่าอะไรบ้าง

หอแต๋วแตกทุกภาค บอกเล่าเรื่องราวของ 3 ญาติ พี่สาวตุ๊ด (สวมบทบาทโดย จาตุรงค์ พลบูรณ์)

เจ๊การ์ตูน (เล่นบทโดย ยิ่งศักดา ควรยอดเยี่ยมเจษฎาสกุล) รวมทั้งพี่สาวมดดำ (เล่นบทโดย เอกชัย ศรีวิชัย) สาม กะเทยรุ่นใหญ่ สมัยก่อนผู้ครอบครองค่ายฝึกมวยแต่ว่าโดนโกง ก็เลยมาร่วมลงทุนสร้างหอชาย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นได้ด้วยดีจนกระทั่งวันหนึ่ง น้ำนิ่ง นิสิตสาวถูกลวงมาขืนใจที่หอพักแล้วกำเนิดตกหอพักตายกับ แพนขนมเค้ก (โก๊ะตี๋ วัดบอย) กะเทยนิสิตที่ศีรษะกระแทกชักโครกตาย เปลี่ยนเป็นผีออกก่อกวน ซึ่งอีกทั้งสามคนจึงควรจัดแจงกับผีในหอก่อนที่ผู้เช่าจะย้ายออกไปหมด

เรื่องราวเริ่มขึ้นในห้องเช่าของ 3 พี่สาว เมื่อน้ำนิ่ง สาวสวยโดนรุมขืนใจตาย รวมทั้ง แพนขนมเค้ก กะเทยนิสิตหัวฟาดชักโครกตาย ทั้งยังสามพี่สาวได้นำศพไปฝังไว้ข้างหลังหอพัก เปลี่ยนเป็นวิญญาณเฮี้ยนหลอกคนภายในหอพัก ในเวลาเดียวกันเหล่าพี่สาวจะต้องสืบเสาะหาตัวการการถึงแก่กรรมของน้ำนิ่ง เพื่อวิญญาณของคุณจะได้ไปสู่สวรรค์ ก่อนที่จะคนภายในหอพักจะแห่ย้ายออกไปทั้งสิ้น

2.หอพักตุ๊ดแตก แหกเตลิดเปิดเปิง (2552)

พี่สาวกะเทย เจ๊การ์ตูน พี่สาวมดดำ ย้ายมาอยู่หอพักใหม่ ซึ่งตรงนี้มีผีนางรำอยู่สองตนเป็นเช้าตรู่มณีกับตรีชฎา รอหลอกคนภายในหอพัก หอแต๋วแตกทุกภาค กระทั่งการมาของพี่สาวพะยูน ซึ่งระลึกชาติได้ว่าเมื่อชาติก่อนคุณเป็นคุณหญิงแล้วก็มีความแค้นกับผีนางรำทั้งคู่ คุณหญิงพะยูนอาฆาตอยากมาสะกดวิญญาณ และก็ปรารถนาแก่งแย่งอาวัวย ซึ่งในอดีตชาติเป็นท่านเจ้าคุณ ในภาคนี้สามพี่สาวได้ใช้เวทมนตร์คาถาแบบแฮร์รี่ พอตเตอร์ ย้อนเวลากลับไปแก้ไปดูเรื่องแล้วก็ช่วยเหลืออาวัวยแล้วก็วิญญาณของสองนางรำ

3.หอพักตุ๊ดแตกแหวกชิมิ (2554)

ทั้งยังสามพี่สาวย้ายมาอยู่ที่หอใหม่ ของเหล่าเด็กนักเรียนใน maison la’dolce vita พวกพี่สาว มีบทบาทเป็นผู้ดูแลหอพัก รวมทั้งในเวลาเดียวกันจะต้องมามาสืบเหตุปัญหาการฆ่าของผู้ครอบครองสถานที่เรียนคนเก่าด้วย ซึ่งในภาคนี้มีตัวละครใหม่เป็น แท่งทองคำ วิญญาณแวมไพร์สุดชั่วร้ายที่ตายค้างสระว่ายน้ำ ที่จะต้องมาต่อสู้กับฝูงสุนัขป่าของเหล่าตัวร้าย ในตอนสุดท้าย แพนขนมเค้กกับแท่งทองคำสมรสกัน

4.หอพักตุ๊ดแตกแหกมว๊ากมว๊าก (2555)

พี่สาวตุ๊ด เจ๊การ์ตูน พี่สาวมดดำ จำต้องเจอกับวิญญาณผีสาวออกก่อกวนในหอพัก ซึ่งคุณเต็มไปด้วยแรงอาฆาตแค้น โดยอีกทั้งสามพี่สาวและก็แพนขนมเค้ก จะต้องแสวงหาว่าคุณตายอย่างไร รวมทั้งทำอย่างไรจะหลุดพ้นจากแรงอาฆาตแค้นที่คุมขังวิญญาณไม่ให้ไปผุดไปกำเนิด ในเวลาเดียวกัน แพนขนมเค้กกับพี่สาวตุ๊ด ดันมาหลงรักแท่งทองคำ มีการแย่งจนถึงจำเป็นต้องแตกหักกัน แม้กระนั้นในที่สุดทั้งคู่ก็กลับมาคืนดีกัน

ผู้แสดง: จาตุรงค์ พลบูรณ์, ยิ่งอำนาจ ต้องเยี่ยมเจษฎาตระกูล, เอกชัย ศรีวิชัย, โก๊ะตี๋ วัดบอย, วีรดิษฐ์ ศรีพวงมาลัย, สุเทพ สีใส, ลูกผู้หญิงรัตน์ ลูกพระพรหม, ธนัชพันธ์ บูรณาชีวีสวยงาม, โยชิ รินรดา ธุระพันธ์

เรื่องย่อ: หอพักตุ๊ดแตก แหกนะคะ ภาค 5 เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อพี่สาวตุ๊ดได้รับคำเชิญชวนจากพุตซ้อน ให้เดินทางไปงานคืนสู่เหย้าสถานที่เรียนผู้เป็นใหญ่ยิ่งวิทยาคม สถานที่เรียนที่พี่สาวตุ๊ดเคยเรียนคราวก่อน การกลับงานคืนสู่เหย้าคราวนี้ราวกับการกลับไปสะกิดเงื่อนบางสิ่งบางอย่างที่ค้างในใจของพี่สาวตุ๊ด ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับ แอบซ่อนกลิ่น วิญญาณที่ยังรอหลอกคนภายในสถานศึกษา งานนี้นอกเหนือจากพี่สาวกะเทยจำเป็นที่จะต้องต่อสู้กับผีตนนี้แล้วนั้น ยังจำต้องต่อสู้กับคนไม่ประสงค์ดีที่คาดหวังจะฮุบสถานที่เรียนไว้ด้วย แม้กระนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงไปเนื่องจากรอบนี้เหล่าพี่สาวๆมีสมาชิกใหม่มารอช่วยเสริมกองทัพอีกคนโน่นเป็น “กาปู๋” (รับบทบาทโดย นักจัดรายการวิทยุบุ๊คโกะ) ติดตามความสนุกสนานได้เลย

ภาคที่ 2 ของ หอพักกะเทยแตก โดยเล่าราวภายหลังที่ ผีน้ำนิ่ง ตามตามล้างผลาญกระทั่งคนภายในห้องเช่าของกะเทย 3 ลูกพี่ลูกน้องจนกระทั่งอยู่มิได้ ก็เลยจะต้องย้ายหนีกันหมด รวมทั้งกะเทยสามลูกพี่ลูกน้องด้วยที่จำต้องย้ายหนีระเหเร่ร่อนมาเซ้งห้องเช่าที่ใหม่เพื่อทำธุรกิจหอถัดไป แม้กระนั้นราวกับหนีเสือปะตะไข้ ด้วยเหตุว่าที่หอที่ใหม่นี้ 3 กะเทยจะต้องผจญกับผีนางรำที่ชื่อ เช้าตรู่มณี (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน) แล้วก็ตรีชฎา (อภิญญา สกุลรุ่งโรจน์สุข) ทั้งยัง 3 ญาติพี่น้องพร้อมใจกันเล่นผีถ้วยแก้วหวังเรียก แพนขนมเค้ก ให้มาช่วยปราบผีเช้าตรู่มณี แม้กระนั้นด้วยดีกรีความเก๋าตายมานานกว่าของผีรุ่งเช้ามณี ทำให้แพนขนมเค้กไม่อาจจะช่วยได้ ความโกลาหลโกลาหลคละเคล้าเสียงหัวเราะก็เลยเกิดขึ้น หอแต๋วแตกทุกภาค

จากผลงานปราบผี รุ่งเช้ามณี ของพี่สาว 3 ญาติ และก็แพนขนมเค้ก ผีคู่บารมีเพื่อนสนิท ดังทำให้พวกเขาได้รับจดหมายลึกลับให้มาช่วยบริหาร Maison ladolce vita ห้องเช่าชายล้วนที่มีความลับแฝงภารกิจใหม่ของสามเจ๊ก็เริ่มตั้งแต่คืนแรกที่ไปถึง พวกคุณได้รับคำบัญชาของแววสวาทคนดูแลหอพักเก่าที่สั่งห้ามเข้าไปในหอพักแดงโดยเด็ดขาด บวกกับภาพชายหนุ่มๆที่วิ่งหนีหัวซุนออกมาจากหอพักแดงกันในช่วงกลางคืน ทำให้พวกคุณอุตสาหะทุกวิธีทางที่จะค้นหาความเป็นจริง ระหว่างภารกิจแพนขนมเค้กได้พบกับแท่งทองคำ ชายหนุ่มหล่อที่อาศัยอยู่ที่หอพักที่นั้น คุณหลงรักแท่งทองคำเข้าอย่างจัง แม้กระนั้นก็พบปัญหาก้อนใหญ่ เพราะว่าพี่สาวอีกทั้งสามก็ตกหลุมรักแท่งทองคำด้วยเหมือนกันความอลหม่านแบบฮาๆก็เลยเกิดขึ้นเมื่อไม่มีผู้ใดยอมคนไหน บวกกับความหลอนที่อดไม่ได้ที่จะปลดปล่อยเสียงหัวเราะไนการค้นหาความเป็นจริงที่หลบอยู่ในหอพักแดง

พี่สาวกะเทยได้เปิดหอใหม่ศูนย์กลางเมือง โดยมี พี่สาวมดดำ เจ๊การ์ตูน รวมทั้งอาวัวย

รอช่วยเหลือดูแลหอเหมือนเคย แม้กระนั้นแล้วจู่ๆก็เกิดเหตุการณ์ที่ชักชวนสยดสยอง เมื่อกอฟแฟนสาวของเพชร หนึ่งในผู้เช่าห้องเช่าของพี่สาวตุ๊ด กำเนิดฆ่าตัวตายในหอพักของแฟนชายหนุ่ม ตำรวจชันสูตรพลิกศพแล้วบอกว่ารัตติกาลฆ่าตัวตาย ในเวลาที่พี่สาวมดดำและก็พี่สาวฮังเล สมาชิกใหม่ของหอพักได้มองเห็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง แล้วก็ทราบว่ากอฟถูกฆ่าแต่ว่าถูกจัดฉากให้ดูเหมือนฆ่าตัวตาย แม้กระนั้นพวกพี่สาวๆไม่กล้าบอกเรื่องที่ตัวเองได้เห็นมากับตาให้คนไหนกันแน่ฟัง เนื่องจากว่าแม้ว่าจะอยู่ในเรื่อง แต่ว่าเจ๊ก็มองไม่เห็นหน้าฆาตกรที่ฆ่ากอฟอปิ้งแจ่มชัด ก็แค่พุ่งประเด็นไปว่าเพชรแฟนชายหนุ่มของกอฟแน่นอนที่ลงมือฆ่าคุณ แต่ว่าเมื่อไม่มีหลักฐานพี่สาวกะเทยก็เลยได้แต่ว่าสงสัยอยู่เฉยๆ

แม้กระนั้นแล้วความอลหม่านก็ไม่จบลงกล้วยๆเมื่อผีสาวที่ถูกฆาตกรรมออกก่อกวนด้วยแรงเคียดแค้นตั้งแต่คืนแรกที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ บรรดาพี่สาวๆก็เลยวิงวอนจากผีแพนขนมเค้ก ซึ่งงานนี้ผีแพนขนมเค้กเองก็สู้แรงความแค้นของผีกอฟไม่ไหว ในที่สุดผีแพนขนมเค้กและก็บรรดาพี่สาวๆก็ได้บทสรุปว่า ปัจจัยที่ผีกอฟออกก่อกวนเป็นเพราะว่าตัวผู้ร้ายที่ฆ่าคุณยังคงอยู่ในห้องเช่าที่นี้ ถ้าหาตัวฆาตกรที่ฆ่าคุณมิได้ มีหวังห้องพักของพี่สาวตุ๊ดจะได้แปลงเป็นห้องเช่าร้าง เนื่องจากคนทยอยย้ายออกกันจนกระทั่งจะหมด

โดยภาคนี้ได้เล่าถึงการกลับมาเป็นคุณครูของเจ้ตุ๊ด

ให้กับสถาบันเก่าของตัวเองโดยการโน้มน้าวของพุตซ้อน แม้กระนั้นดูเหมือนการเดินทางกลับมาคราวนี้ ทำให้พี่สาวกะเทยได้เจอกับเรื่องราวที่ยังคงเป็นเงื่อนค้างคาใจในอดีตกาล แล้วก็บางทีก็อาจจะเกี่ยวเนื่องถึงการที่วิญญาณของแอบซ่อนกลิ่นออกมาก่อกวนอีกรอบ โดยมี อัค เด็กนักเรียนชายหนุ่มรูปหล่อมาดเข้มที่ดูเหมือนกับว่าจะติดต่อสื่อสารกับภูตผีดวงนี้ได้เป็นผู้ช่วยติดต่อระหว่างผีกับคน เว้นเสียแต่เรื่องวุ่นวายเชิญสยดสยองและดูอย่างกับว่าสถานที่เรียนที่นี้ยังจำเป็นต้องพบเจอปัญหาอีกด้านโน่นเป็นการที่ รุ่งเช้าสรวงสวรรค์ ได้มานะที่จะแย่งเอาสถานที่ที่นี้มาเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ช่าง ซึ่งงานนี้ดูอย่างกับว่านอกเหนือจากเหล่าพี่สาวคนงามต้องรบกับผีแล้ว ยังจำเป็นต้องมารบกับคนเลว (มว๊ากกกกกก) เพื่อช่วยเหลือสถานที่เรียนอีกด้วย หอแต๋วแตกทุกภาค

ภายหลังเรื่องในแหกนะคะ 3 ปี ชีวิตอันแสนสุขสงบของพี่สาวกะเทย แล้วก็ อาวัวย ลูกชายที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาร่วมกันกับ พี่สาวมดดำ และก็ แพนขนมเค้ก ผีสาวร่างยักษ์ปากร้ายใจดี ประจันหน้ากับเรื่องราวยุ่งๆของวิญญาณมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน จนถึงเมื่อเจ๊การ์ตูนได้ดิบได้ดีมีผัวฝรั่งแล้วย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ก็ถึงเวลาที่ผู้ที่เหลือๆจำต้องเจอกับความอลหม่านอีกที เมื่อพี่สาวพยูน อริเก่าที่โดน แพนด้า น้องสาวสุดเงียบของแพนขนมเค้ก จับเข้าตารางไปในคดีการสังหารคนภายในหอพักเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ เวลานี้ได้พ้นโทษออกมาจากตารางกับเพื่อนฝูงใหม่อย่าง ขนเพชร ลูกเบ๊ของคุณอีกครั้ง

การเจอกันคราวนี้เต็มไปด้วยความแตกกัน ก่อนที่จะทุกสิ่งจะหยุดชะงัก

เมื่อมีชายคนประเทศอินเดียปัญหาได้มาแจ้งว่า พวกเขาเป็นผู้โชคดีที่ได้รับคฤหาสน์ข้างหลังสวย ทุกคนตื่นเต้นมากมายโดยไม่เคยทราบว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังของคฤหาสน์มีเรื่องมีราวที่น่าน่ากลัวหลบซ่อนอยู่ ในเวลาเดียวกัน แพนขนมเค้ก ก็กำลังจะได้ไปกำเนิดใหม่ เว้นเสียแต่จะมีเงื่อนไขที่คุณจำต้องผ่านไปให้ได้ โดยมีสองชายหนุ่มยมทูตรอเป็นผู้คุมให้ เรื่องราวแหกต่อไม่รอคอยแล้วนะของพวกเขาก็เลยเริ่มขึ้น โดยภาคนี้จัดว่าจะเป็นผลสรุปหนังหอพักนานกว่า 11 ปี ก่อนจะเปลี่ยนแปลงมาเป็น จักรวาลหอพักกะเทยแตก แฟรนไชส์ ลึกกว่ารัก เต็มเรื่อง

ตำนานหอพักตุ๊ดแตกจะไปจบที่ที่ไหน ! หอพักกะเทยแตก แหกสัปะหยด หนังภาคสุดท้าย แต่ว่า.. ยังไม่ในที่สุดของจักรวาลหอพักกะเทยแตก ที่เดินทางมาถึงภาค 10 กันแล้ว กับเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านสัปะหยด เมื่อพี่สาวกะเทยกับแพนด้า เปิดกิจการห้องเช่าใหม่กับทำเลท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม แต่ว่าสิ่งทุกคนไม่เคยทราบเป็นสโผลงที่ที่ที่นี้เต็มไปด้วยพวกมีคาถา คนเล่นของ รวมทั้งเรื่องลึกลับที่หาคำตอบมิได้ แถมจู่ๆอาวัวย ก็มีลักษณะอาการแปลกคล้ายกับคนโดนของ ร้อนถึงพวกพี่สาวๆที่จะต้องออกตามหาตัวการว่ามาจากอะไร จนถึงไปพบกับเรื่องราวยุ่งๆที่ทำเอาทั้งคน อีกทั้งผี ทั้งยังกะเทย เตลิดเปิดเปิง งานนี้ผีร้ายที่ว่าแน่จะมาเก่งกว่าตัวแม่ได้อย่างไร ส่วนเรื่องราวจะจบยังไงนั้น แล้วก็เรื่องราว “วันกะเทยผ่านศึก” ที่ พชร์ อานนท์ ประกาศตระเตรียมใส่ไว้ด้านในหนังจะไปอยู่ในส่วนไหนของเรื่องราวอาจจะต้องไปติดตามดูกัน 14 เดือนมีนาคม 2567 นี้พร้อมในโรงภาพยนร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *