วิญญาณตามติด 2 (2013) พากย์ไทย Full HD 24 ช.ม. KUBHD.COM

วิญญาณตามติด 2

วิญญาณตามติด 2 เกิดเรื่องราว ที่ตลอด มาจาก Insidious ภาคแรก ในปี 2011 ที่ผีสาง ยังคงตาม หลอก ครอบครัวแลมเบิร์ต พวกเขาเพียรพยายาม ค้นหาว่า อะไรเป็น ความเร้นลับ ของการ เชื่อมต่อกับ โลกวิญญาณ ฝันร้าย ของครอบครัว ของแลมเบิร์ต ยังไม่จบ เมื่อพวกเขา พบกับเรื่อง ลึกลับ สยองขวัญอีก ภายหลังที่ หน้าจอช แลมเบิร์ต (Patrick Wilson)

ผู้เป็นบิดา สามารถช่วย ลูกชาย (Ty Simpkins) จากสิ่งลึกลับได้ ทุกคนดูอย่างกับว่า จะกลับมา อยู่อย่าง ธรรมดาสุข แม้กระนั้นแล้ว ก็กำเนิด เรื่องผิดปกติ กับผู้เป็นบิดา ซึ่งเขาเอง มั่นใจว่า มีบางสิ่ง ที่ไร้มนุษยธรรม ตามเขามา กับการ เผย ความลับ อะไรบางอย่าง ของลูกชาย ที่น่า สะพรึงกลัว ทิ้งตอนสุดท้ายเอาไว้ค้างล้นหลามพอประมาณอย่างยิ่งจริงๆกับหนังผีน่าสยดสยองระดับสิบกะโหลก

ถ้าหากว่าคนไหนกันแน่ได้ดู Insidious วิญญาณตามติด ภาค 1 แล้วเกิดความค้างคารวมทั้งหิวหิวภาคต่อเหมือนผู้เขียน วันนี้ ก็เลยนำภาคต่อมารีวิวให้ผู้ถูกใจหนังสยองขวัญทุกคนกันแล้ว กับ Insidious: Chapter 2 หรือชื่อไทยว่าวิญญาณยังตามติด 2 ก็นั่นแหละขอรับ วิญญาณตามติด 2 ตามชื่อเลย ไม่ต้องพิธีการอะไรจำนวนมาก ไปพบกับความหลอนขั้นกว่าของวิญญาณร้านปัญหากันเลย

ในขณะซีซันนี้ก็ยังไม่ทิ้งภารกิจแนวเสี่ยงอันตรายที่มีบรรยากาศของหนังสอบสวน แล้วก็หนังแนวตำรวจคนร้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้นหาผู้แสดงหลายๆตัวที่นำเอาประวัติศาสตร์จริงๆในอดีตกาลมาแปลความหมายใหม่ชนิดเดียวกันกับในซีซันแรก แต่ว่าเล่นใหญ่มากยิ่งกว่านั้น ซึ่งหนึ่งในนักแสดงที่พวกเขาจะต้องค้นหาที่มาและก็ความเกี่ยวเนื่องก็คือ วิกเตอร์ ไทม์ลี

ที่ว่ากันว่าเป็น He Who Remains จากในศตวรรษที่ 18 (?) ในขณะโลกิรวมทั้งมอร์เบียส ก็ยังจำเป็นต้องค้นหาเค้าเงื่อนที่จะเฉลยคำตอบแล้วก็เปิดเผยที่มา ย้อนหาแหล่งกำเนิดรวมทั้งการมีอยู่ของ TVA ไปด้วยในขณะเดียวกัน ซึ่งยังคงความเข้มข้น เต็มไปด้วยเหตุการณ์ สถานที่ นักแสดง ความประพฤติ อื่นๆอีกมากมาย ที่น่าเร้าใจแล้วก็น่าดึงดูดต้องการรู้ไม่แพ้ซีซันแรก

วิญญาณตามติด 2

วิญญาณตามติด 2 (2013) เต็มเรื่อง

เล่าราวของครอบครัวแรมเบิร์ต ที่ยังมีอสูรคอยวนเวียนเกี่ยวพันกับพวกเขาต่อไป เมื่อผู้เป็นพ่อที่เคยช่วยลูกชายจากสิ่งลึกลับได้เสร็จ กลับเกิดเรื่องผิดปกติขึ้นตรงต่อผู้เป็นพ่อ รวมทั้งแล้วสิ่งที่พวกเขามีความรู้สึกว่าหลุดพ้นแล้วนั้นมันไม่ได้หายไปไหนรวมทั้งพร้อมที่จะชำระแค้นพวกเขาต่อไป หนังเกี่ยวกับ เรื่องราวต่อจากภาคแรก เป็นหลังจากเรื่องภาคแรกแล้ว ผีก็ยังตามมาหลอกอยู่ครับผม

เรื่องของครอบครัวของแลมเบิร์ต ที่ยังต้องเจอกับเรื่องลึกลับสยองขวัญอีก ภายหลังที่ จอช แลมเบิร์ต (Patrick Wilson) ผู้เป็นพ่อสามารถช่วยลูกชาย (Ty Simpkins) จากสิ่งลึกลับได้ ทุกคนดูเหมือนจะกลับมาอยู่อย่างปกติสุข แม้กระนั้นและเกิดเรื่องผิดปกติกับผู้เป็นพ่อ ซึ่งเขาเองแน่ใจว่ามีบางอย่างที่ดุร้ายต­ามเขามา พร้อมทั้งการเปิดเผยความลับอะไรบางอย่างของลูกช­ายที่น่าสะน่าจะกลัว

ผู้ที่จะมองดูเรื่องนี้เสนอแนะเลยว่าควรดูภาคแรกหรือผ่านการโดยสปอยตอนสุดท้ายจากภาคแรกมาแล้ว เนื่องจากหนังจะเล่าราวต่อ จากภาคแรกเลยทันที ไม่อย่างนั้นอาจงวยงงได้ เรื่องราวย้ำการสอบปากคำ เบาๆป้ายความผิดจริง ก่อนจะมาเฉลยคำตอบตู้มเอาตอนใกล้ๆจะจบบรรยากาศหนังเหมือนกะภาคแรกอยู่ เป็นคนใดที่ดูภาคแรกแล้วประทับใจ น่าจะมาดูถึงแม้ว่าจะจบ ส่วนใครที่มองดูภาคแล้วไม่ชอบถ้าเกิดจะมาดูเพราะเหตุว่าอยากทราบว่าเรื่องราวจากนั้นจะเป็นเยี่ยงไรก็ได้

ตัวหนังยังคงเอาไว้ด้วยบรรยากาศที่ครบรสทั้งยังการเสี่ยงภัย แอ็กชัน คอมมีดี้ จะขาดก็ความโรแมนติก (ของโลกิ+สิลวี) ที่บางทีอาจจะเหลือพื้นที่น้อยหน่อย เนื่องจากว่าจะต้องให้น้ำหนักในเรื่องของ Conflict รวมทั้ง Pace ที่ซีเรียสร้ายแรงมากยิ่งขึ้นกว่าซีซันแรก แล้วก็ความสลับซับซ้อนสำหรับในการเล่าการข้ามเวลา ที่แอบเป็นข้อคิดเห็นนิดๆหน่อยๆตรงที่บางทีอาจจะจำเป็นต้องใช้พลัง

สำหรับในการพิจารณาแล้วก็ตั้งมั่นมอง หรือไม่ก็บางทีก็อาจจะจะต้องมองซ้ำ แม้กระนั้นแม้กระนั้น ซึรีส์ประเด็นนี้ก็ยังเล่าคอนเซปต์เล่าจักรวาลคู่ขนาน รวมทั้งการข้ามเวลา และก็การวนรอบลูปของเวลา ผ่านการตัดต่อและก็มุมกล้องถ่ายภาพในแบบของตนเองได้ประหลาดตาและก็มองง่ายดาย ในสมัยที่การเล่าคอนเซ็ปต์แนวๆนี้ ในหนังหรือซีรีส์ไซไฟที่บางครั้งก็อาจจะมิได้มีเคล็ดวิธีที่แปลกใหม่แล้วในยุคนี้

ซีซันนี้ก็ยังคงตั้งปัญหาปรัชญาลึกๆกับสิ่งที่เรียกว่า ความตั้งใจเสรี (Free Will) ว่าในความเป็นจริงแล้วการที่พวกเราทำ/ไม่ทำสิ่งใด เป็นสิ่งที่พวกเราเลือกเองหรือมี ‘พระผู้เป็นเจ้า’ แบ่งสรรให้กันแน่ แล้วก็สิ่งที่นับว่าเป็นใจความสำคัญในซีซันนี้ก็คือ การขัดกันระหว่างแนวความคิดของการปกป้อง TVA และก็เส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์เอาไว้เพื่อทุกๆชีวิตทั้งหลายทั้งมวลได้มีชีวิตอยู่ถัดไป

แม้กระนั้นจำต้องถูก TVA ควบคุม วิญญาณตามติด 2 คนใดทำ Nexus โดนกองทัพ Minutemen ไล่กระซวก) กับการปลดปล่อยให้เส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ล่มสลาย TVA ถูกทำลาย กำเนิดเส้นเวลาแตกกิ่งก้านสาขามีอิสรภาพไม่มีการควบคุม ซึ่งก็บางทีก็อาจจะมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดการศึกระหว่างพหุจักรวาล (Multiversal War) จนกระทั่งเส้นเวลาทั้งหมดทั้งปวงล่มสลาย ไม่ว่าจะเลือกเองด้วยความมุ่งหมายเสรี หรือมีผู้ใดกันสั่งการ โลกิรวมทั้ง TVA ก็จำเป็นต้องเลือกโชคชะตากลุ่มนี้เองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

วิญญาณตามติด 2

รีวิว

จัดว่าเป็นหนังผีภาคต่อที่ดูจบแล้วเสียงอาจจะแตกออกเป็น 2 ข้างเป็น ถ้าหากว่าถูกจิตใจภาคแรกมาก่อนก็อาจจะประทับใจภาคนี้ไปด้วย แม้กระนั้นถ้าหากภาคแรกไม่ชอบหรือเพียงเฉยๆภาคนี้ก็คงจะเกลียดตามเดิม เนื่องแต่ตัวหนังนั้นใช้ลูกเล่นมากมาย เล่าแยะ บทสลับซับซ้อน และจากนั้นก็ค่อนจะมีภาพรวมเหมือนกันกับภาคก่อน ทั้งการเดินเรื่อง อีกทั้งบรรยากาศ อีกทั้งฉากผีหลอก ทั้งการแสดง มันก็เลยอาจดูซ้ำแล้วซ้ำอีกไปหน่อย

เลยพลอยทำให้มีทั้งคนที่ถูกอกถูกใจและไม่ชื่นชอบอย่างที่แลเห็น ซึ่งสำหรับส่วนตัวผมนั้นจัดว่าเป็นข้างแรกที่ค่อนจะประทับใจ อยู่ไม่น้อย หลังจากไปเป็นเอ๊ด วอร์เรน นักปราบผีวิทยา ใน The Conjuring แพทริก วิลสันกลับมารับบทบาทเดิม จอร์ช แลมเบิร์ต ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023 ผู้นำครอบครัวที่ไปช่วยลูกชายคนกลางที่หาทางกลับบ้านไม่ได้ด้านหลังถอดจิตไปติดอยู่ที่โลกวิญญาณอันแสนน่าขนพอง วิลสันยังคงเยี่ยมที่สุดกับบทผู้เป็นพ่อที่หวังดีครอบครัว

และก็มองดูน่าขนลุกยามเมื่อถูกวิญญาณร้ายอยู่ครอง เจ้าหนูไท ซิมพ์กินส์ ในบทดัลตั้นลูกชายคนกลาง เด่นขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากว่ามีภารกิจให้จำเป็นต้องทำมากกว่านอนอยู่บนเตียงเฉยๆแบบภาคแรก โรส เบิร์น ให้การแสดงออกที่น่าวางใจแล้วก็น่าสงสาร ในบทแม่ผู้ตัองจัดแจงกับความเฮี้ยนของวิญญาณที่มาคุกคามครอบครัวสม่ำเสมอจากภาคแรก ป้าเอลิสเสียชีวิตเนื่องจากมือของจอร์ชที่ถูกยึดร่างโดยวิญญาณเจ้าสาวชุดดำ

ครอบครัวก็เริ่มสัมผัสได้ว่าตั้งแต่จอร์ต่อยลับมาจากช่วยลูกชาย ก็มีท่าทีแปลกๆถูกอกถูกใจพูดคนเดียว แล้วหลังจากนั้นก็มีร่างกายที่ทรุดโทรมลงขณะที่วิญญาณของจอร์ชก็ลอยอยู่อีกโลกหนึ่ง วิญญาณตามติด 2 รวมถึงขยันหมั่นเพียรติดต่อกับเรไนภรรยาตลอดเวลา ถึงแม้ก็ไม่เป็นผลส่วนเรไนและลูกชาย ก็ยังเจอเหตุแปลกๆจากวิญญาณหญิงสาวปัญหา ก็เลยมีการตั้งทีมเฉพาะกิจขึ้นมา

เมื่อเอลิสไม่อยู่แล้วโอกาสนี้จำเป็นต้องพึ่งเพื่อนสนิทของเอลิสมาช่วยเหลือครอบครัวแลมเบิร์ชอีกครั้งภาคนี้จะเฉลยคำตอบเงื่อนของภาคแรก วิญญาณเจ้าสาวชุดดำเป็นผู้ใด ทำไปเพื่ออะไรมีการต่อสู้ในโลกมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆตื้นเต้นกว่าภาคแรก ถือว่าเป็นภาคต่อที่ไม่ผิดหวัง ระดับความน่าสยองก็ทำเป็นหลอนไม่แพ้กันภาคต่อจากภาคแรก แบบวันถัดไปอย่างยิ่งจริงๆเริ่มเรื่องด้วย เงื่อนปัญหาของ จอร์ช ในวัยเด็ก

ซึ่งเป็นการต่อเงื่อนของ จอร์ช ที่แอริสได้ วิญญาณตามติด 2 กล่าวไว้เมื่อส่วนท้ายๆภาคที่แล้วและก็ตามด้วย ตำรวจสงสัยคนไหน ฆ่า แอริส (แม่หมอ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญวิญญาณที่มาช่วยในช่วงท้ายภาค) เนื่องจากว่า ต่อให้ผีเข้า คนลงมือก็ยังเป็นคน ทั้งหมดทั้งปวงก็เลยจำต้องย้ายไปยัง บ้านแม่ของ จอร์ชโดยที่ วิญญาณก็ยังคงตามเขาไป หรือในชื่อไทยว่า “วิญญาณยังตามติด” เป็นหนังผีภาคต่อที่ถือได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญ

เรื่องลำดับที่สองข้างในปีนี้ของผู้กำกับหนังสยองขวัญคนเก่ง เจมส์ วาน (James Wan) ที่ Insidious, Dead Silence, Saw แล้วก็ The Conjuring โดยภาคนี้ยังคงได้นักแสดงนำชุดเดิมอย่าง แพทริค วิลสัน (Patrick Wilson), โรส ไบร์น (Rose Byrne), ไท ซิมพ์คิ้นส์ (Ty Simpkins), บาร์บารา เฮอร์ชีย์ (Barbara Hershey), ลีห์ แวนเนลล์ (Leigh Whannell), แองกัส แซมพ์สัน (Angus Sampson) และ ลิน ชาเย่ (Lin Shaye) มานำแสดง

เอ่ยถึงเรื่องราวฝันร้ายของครอบครัวของแลมเบิร์ตเมื่อพวกเขาต้องเจอกับเรื่องลึกลับสยองขวัญอีกครั้ง ภายหลังที่ จอช แลมเบิร์ต (แพทริควิลสัน) ผู้เป็นพ่อสามารถช่วยลูกชาย (ไท ซิมพ์คิ้นส์) จากสิ่งลึกลับได้ ทุกคนดูเหมือนจะกลับมาอยู่อย่างปกติสุขถึงแม้ว่าและจากนั้นก็เกิดเรื่องผิดปกติกับผู้เป็นพ่อซึ่งเขาเองแน่ใจว่ามีอะไรบางอย่างที่ทารุณโหดร้ายตามเขามาพร้อมกับการเปิดเผยความลับบางอย่างของลูกชายที่น่าขนลุก!!

วิญญาณตามติด 2

รีวิวหนัง “MONSTER มอนสเตอร์” ความประพฤติบาดซึมลึกพวก(คน)ตัวประหลาด

ผลงานปัจจุบันในปีนี้ของผู้กำกับฝีมือยอดเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น “ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ” ที่ยังคงไปประกาศอำนาจบนเวทีโลกโดยตลอด กับการเอารางวัลบทภาพยนตร์ดีที่สุดจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ได้มาหมาดๆรวมทั้งนี่เป็น “MONSTER มอนสเตอร์” หนังดราม่าเข้มข้นที่จัดจ้าอีกด้านการละเว้นเลงเรื่องราวชั้นเอกอีกทีของวัวเรเอดะ ที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนรวมทั้งการตกผลึกที่เสมือนถูกตีแสกกลางเข้าที่เข้าทางบริเวณใบหน้า

สำหรับ หนังเปิดความหลอนด้วยการหวนไปในอดีตสมัยในตอนที่จอร์ชยังเด็กๆเผยให้ลงความคิดเห็นว่าทำไมนักถอดจิตขั้นทวยเทพเทวดาอย่างเค้าถึงถูกปิดญาณจนกระทั่งความจำเสื่อมในส่วนนี้ และที่เด็ดสุดในภาคนี้เป็นตัวจริงของหญิงแก่สวมผ้าคุมหัวที่ตามติดจอร์ชมานั้น รู้อดีตแล้วจะต้องผวา รวมทั้งวิญญาณร้ายตัวใหม่สุดชั่วช้า ที่ดุมากกว่าตัวเดิม งานนี้บรรยากาศสยองขวัญแบบหนังผีในสมัยโบราณๆมาครบ

คนเขียนบทหนังเป็น ลีห์ แวนเนลล์ คนที่แสดงเป็นผู้ช่วยพิธีบูชาถอดจิต ผู้ชายคนที่ใส่แว่นที่มากับตาอ้วนมีหนวดผู้ครอบครองฉากขำขันๆนั่นแหละ บทหนังของเค้ามีไหวพริบ เข้าใจเชื่อมโยงต่อติดเรื่องราวของภาคที่แล้วกับภาคนี้ได้อย่างแยบยลกลมกลืน ซึ่งงานยากของเเวนเนลล์และก็เจมส์ วาน (เขียนบทร่วม)

เป็นภาคต่อไป ว่าเค้าจะเอาอะไรมาเล่นต่อ เเละต้องไม่ให้มาตรฐานตกต่ำลงด้วย แม้กระนั้นดูจากตอนสุดท้ายของภาคสองก็บางครั้งอาจจะพอเพียงแลเห็นเค้าลางได้เป็นนัยๆอยู่ ส่วนอันนี้สำคัญมาก ผู้ใดกันที่ยังไม่เคยมองดูภาคเเรกให้หามาดูด่วน เนื่องจากมันเชื่อมโยงถึงกัน วิญญาณตามติด 2 โดยเฉพาะในทางอรรถรสแล้วคนที่ดูภาคแรกมาจะเก็ตมุขแล้วหลังจากนั้นก็ดูสนุกสนานกว่าแน่ๆ

เกิดเรื่องราวของแม่เลี้ยงคนเดียว ซาโอริ พบว่า ไม่นาโตะ ลูกชายของคุณเริ่มมีความประพฤติแปลกๆผู้เป็นแม่ของก็เลยเริ่มมีความคิดว่ามีบางสิ่งแปลกไปแล้วก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าอาจารย์เป็นตัวการของเรื่องราวทั้งปวง คุณก็เลยบุกถึงสถานที่เรียนเพื่อทราบให้ได้ว่ามันกำเนิดอะไรขึ้น แม้กระนั้นเมื่อเรื่องราวเผยขึ้นมาซึ่งๆหน้าของผู้เป็นแม่ เรื่องจริงอันน่าตกใจระหว่างอาจารย์แล้วก็เด็กๆก็ถูกเผยขึ้นมาเช่นเดียวกัน

ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ ก็ยังคงสร้างผลงานอันแสนแยบคายออกมาอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งแน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นของหนัง MONSTER หัวข้อนี้ก็อยู่ตรงบทหนัง ที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าบทหนังมีคุณค่าแก่ได้รับรางวัลติดมือกลับมาจริงๆโดยหัวข้อนี้ได้นับว่าได้มือเขียนบทระดับตำนาน “ยูจิ ซากะโมโตะ” ที่พวกเราคงจะรู้จักผลงานของเขาอย่างดีเยี่ยมจากหนังระทดในตำนาน Crying Out Love in the Center of the World เมื่อเกือบจะ 20 ปีที่ผ่านมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *