หนังเจสันสเตแธม ดูหนังฟรีเต็มเรื่อง หนังใหม่ 2023

หนังเจสันสเตแธม

หนังเจสันสเตแธม  ยกฐานะความเดือดให้สมกับความแค้น สำหรับภาพยนตร์แอ็กชันดีกรีระห่ำ The Beekeeper แดนนรกเรียกบิดา กับภารกิจล้างบางกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ของ เจสัน สเตแธม ที่จะมาเชิญแฟนหนังคนไทย ร่วมภารกิจปิดบัญชีโกรธแค้น กระหน่ำหน่วยงานเมืองนรกให้หมดสิ้น

กับเรื่องราวของ อดัม เคลย์ (เจสัน สเตแธม) ชายเลี้ยงผึ้งสมัยก่อนข้าราชการพิเศษหน่วยงานลับจำเป็นต้องสูญเสียคนคุ้นเคยที่สุดจากการตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ที่มีหน่วยงานระดับประเทศสนับสนุน ฟางเส้นในที่สุดขาดลง เมื่อข้อบังคับไม่อาจจะจัดแจงได้ เขาจะต้องสวมตัวตนภายใต้รหัสเนม บีคีปเปอร์ อีกรอบเพื่อทวงคืนความเที่ยงธรรม เอาคืนให้สม บุกทลายให้ถึงรัง กำจัดเดนคนแบบขุดรากถอนโคนถอนโคตร!

 

เรื่องย่อ The Beekeeper – เมืองนรกเรียกบิดา หนังเจสันสเตแธม

The Beekeeper – เมืองนรกเรียกบิดา ผลงานควบคุมสุดคลุ้มคลั่งจาก เดวิด เอเยอร์ ชายอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังภาพยนตร์แอ็กชันโหดเหี้ยม เดือด ดิบ อย่าง Fury และก็ Suicide Squad แท็กทีมกับแอ็กชันสตาร์ขวัญใจคนประเทศไทย เจสัน สเตแธม (Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw) โดยงานนี้เขาสวมบทบาทเป็น “อดัม เคลย์” สมัยก่อนข้าราชการกระทำการลับมือพระรอยแดงในโปรแกรม “บีคีปเปอร์” จุดเกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อเพื่อนบ้านคนรู้จักมักคุ้นของเขาตายตนเองลง จากความใจแตกสลายแปลงเป็นความแค้นโดยทันทีเมื่ออดัมรู้เรื่องรู้ราวจริงว่า คุณตายด้วยเหตุว่ากลายเป็นเหยื่อของพวกกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ลวงโลก อดัมตกลงใจออกชำระแค้นก่อนที่จะพบว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังธุรกิจสีเทานี้ไม่ใช่แค่แก็งคอลเซ็นเตอร์ปกติ แต่ว่าเป็นกระบวนการขนาดใหญ่ที่ถูกชักใยโดยกรุ๊ปทุนรวมทั้งรัฐบาล ที่รอดูดเลือดดูดเนื้อจากพลเมือง

เจอการทวงแค้นแบบถอนรากถึงเมืองนรก The Beekeeper – เมืองนรกเรียกบิดา ในระบบ เสียงไทย รวมทั้ง ซาวด์แทร็ก วันนี้ทุกโรงหนัง

‘The Beekeeper’ เป็นหนังแอ็กชันจากผลงานการควบคุมของ เดวิด เอเยอร์ (David Ayer) หนึ่งในผู้กำกับหนังแอ็กชันที่สมัย ที่ส่งผลงานน่าดึงดูดผ่านตาพวกเรามาแล้วเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ‘Bright (2017)’, ‘Suicide Squad (2016)’ หรือ ‘Fury (2014)’ และก็ผลงานปัจจุบันของเขาอย่าง ‘The Beekeeper’ หนังเจสันสเตแธม

ข้อสรุป ‘The Beekeeper – แดนนรกเรียกบิดา’ เหมาะสมกับ คนชอบดูหนังแอ็กชันเดือดๆดิบๆซึ่งฉากแอ็กชันประสิทธิภาพสูง แล้วก็เรื่องราวที่น่าดึงดูดมากมาย กับช่วงตอนนี้ ทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่าผู้ที่กลายเป็นเหยื่อของเหตุจำต้องระทมทุกข์ขนาดไหน เวลาที่ข้อบังคับไม่อาจจะช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มนี้ ก็เลยจำต้องใช้แนวทางนอกกฎหมายมาเพื่อทวงคืนความชอบธรรมจะดีมากกว่าหรือไม่ นี่เป็นหลักสำคัญที่ตัวหนังเล่าก้าวหน้า เกิดเรื่องราวเชิญให้ลุ้นว่าข้อสรุปการชำระแค้นคราวนี้จะจบลงแบบไหน

ชั้นที่ 8: Death Race ซิ่งสั่งตาย (2008)

Death Raceพวกเราทราบกันอยู่แล้วอยู่แล้วว่าเรื่องบู๊ระห่ำหมายถึงสไตล์ของของเจสัน สเตทแธม แม้กระนั้นคราวนี้เขาขอกลับหน้าที่มาเป็นนักซิ่งบ้าง ในบท “เจนบวงสรวง อาเมส” แชมป์ซิ่งรถยนต์ 3 ยุคที่ถูกจับในข้อกล่าวหาการฆาตกรรมชั่วร้าย ซึ่งเขาจำเป็นต้องใส่หน้ากากปกปิดตนเองแล้วก็ใช้นามปากกาว่า “แฟรงค์เก้นสไตน์” ถ้าว่าเขาไม่ลงแข่งขัน Death Race คราวนี้ เขาจะไม่มีทางได้มองเห็นหน้าบุตรสาวของเขาอีก

เจสัน สเตแธม ได้เจอกับผู้กำกับมีชื่อเสียงอย่าง กาย ริตชี (Guy Ritchie)

รวมทั้งเขาก็ได้จังหวะแสดงหนังเรื่องแรกเป็น Lock, Stock and Two Smoking Barrels ซึ่งก็สำเร็จหน้าที่ควบคุมเรื่องแรกของ กาย ริตชี สิ่งเดียวกัน ต่อจากนั้นทั้งสองก็ได้ร่วมงานกันอีกในหนังเรื่อง Snatch ที่เขาได้เกาะติด กางรด พิตต์ รวมทั้ง เบนิสิโอ เดล โทโร โดยทีแรกๆเขาเอาแต่ได้รับบทบาทสมทบเป็นหลัก หนังเจสันสเตแธม

จนถึงสุดท้าย เจสัน สเตแธม ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นดารานำเรื่องแรกกับหนังเรื่อง The Transporter

ผลงานการดูแลของผู้กำกับมีชื่อเสียงชาวประเทศฝรั่งเศส ลุค เบซง (Luc Besson) ซึ่งทำให้ชื่อของเขาเริ่มมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้น จากนั้นเขาก็ส่งผลงานออกมาให้ดูโดยตลอด ซึ่งหนังส่วนมากจะเป็นแถวแอ็คชั่น บู๊ระห่ำ จนกระทั่งสุดท้าย เจสัน สเตแธม ก็ถือได้ว่าแอ็คชั่นสตาร์ที่ดังเปรี้ยงปร้างมากมายในขณะนี้อย่างยิ่งจริงๆ

Homefront (2013) โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง ฟิลโบรคเกอร์เป็นอดีตผู้แทน DEA ที่ผ่านวิกฤตภายหลังความประพฤติของเขากับกลุ่มคนถีบจักรยานบกพร่องอย่างน่าหวาดกลัวแล้วก็ทำให้ลูกชายของนายจ้างจะต้องเสียชีวิต เขาพึ่งเป็นม่ายรวมทั้งถูกทิ้งเอาไว้กับบุตรสาววัย 9 ขวบ Maddy เขาตกลงใจที่จะเลิกข้องแวะกับชีวิตของ DEA เพื่อประโยชน์ของ Maddy และก็ล่ากลับไปยังเมืองเล็กๆบุตรสาวของเขาต่อสู้กับเด็กผู้ชายที่แกล้งคุณที่สถานที่เรียนและก็สถานะการณ์นี้นำไปสู่เหตุต่างๆที่สิ้นสุดลงด้วยการเผชิญหน้าโดยตรงกับเจ้าที่ยาปรุงยาในเขตแดน สมัยก่อนของเขากับกลุ่มนักปั่นจักรยานก็ไปสู่เวทีทำให้เรื่องสลับซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นเขามีภารกิจในใจที่จะจำต้องคุ้มครองบุตรสาวของเขารวมทั้งเขาพร้อมที่จะจ่ายค่าใช้สอยอะไรก็แล้วแต่จากที่อยาก

ขอให้สนุกสนานกับการดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง Homefront (2013) โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง หนังจำพวก Action บู๊ เว็บไซต์ดูหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตฟรี ภาพยนตร์ไทย หนังเมืองนอกเยอะมากกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ มองฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังบรรยายไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดทวันแล้ววันเล่า หนังอัพเดทตลอด 1 วัน ดูหนัง 2023 ดูหนังบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ Android iOS

มาปีนี้ ‘Meg 2:The Trench’ กลับมาพร้อม เบน วีทลีย์ (Ben Wheatley)

ผู้กำกับใหม่แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งอะไหล่เดิมอีกทั้ง สเตแธม,คลิฟ เคอร์ทิส (Cliff Curtis) และก็ เพจ เคนเนดี้ (Page Kennedy) ในบทลูกไล่ของดารานำชาย หรือจนกระทั่ง ยกหยา โซเฟีย ไช่ (Shuya Sophia Cai) ในบทเหมยอิง บุตรสาวของนักแสดงนางเอกภาคแรก โดยเหตุการณ์ในหนังภาคนี้ก็กำเนิดวิกฤติเมื่อแผนตรวจสอบห้วงมหาสมุทรของกลุ่มดารานำชายแล้วก็ ดร. จิวหมิง (อู๋ จิง) น้องชายนางเอกภาคแรกดำลงไปยังร่องมหาสมุทรแล้วก็พบว่ามีคนลักลอบระเบิดหินใต้มหาสมุทรกระทั่งทำให้ปลาฉลามเม็กกะโลดอนตัวใหญ่แล้วก็น้ำหมึกยักษ์หลุดออกมาแล้วก็มุ่งเข้าสู่เกาะมหาสนุกสนานจัดเตรียมงับผู้คน

บทหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยาย ‘The Trench’ ของ สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) นักเขียน ‘The Meg’ ต้นน้ำของหนังภาคแรก โดยตอนนี้มันก็อาศัยความเป็นหนังภาคต่อสำหรับการไม่เล่าที่มาอะไรทั้งหมด เนื่องจากผู้ชมรู้จักกับผู้แสดง โจนาส เทย์เลอร์ ของสเตแธมอยู่แล้ว แล้วก็โอกาสนี้สิ่งที่โจนาสจำต้องพบเจอก็แค่ลงยานตรวจแล้วก็ช่วยกลุ่ม ดร. จิวหมิงกับเหมยอิงให้ไม่มีอันตรายโดยมีตัวละครสมทบที่หนังจะเบาๆฆ่าให้ตายตามกันไปเพื่อลดภาระหน้าที่สำหรับการเล่า หนังเจสันสเตแธม ซึ่งด้วยเสน่ห์ของสเตแธมก็จำต้องสารภาพว่าเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมยังอยู่กับหนังได้

แล้วก็จำต้องสารภาพล่ะขอรับว่าถ้าเกิดถอดสมองมอง..หนังก็ทำออกมาได้สนุกดี โดยสิ่งที่ผู้ชมจะต้องเตรียมความพร้อมเป็นไม่สมควรนึกถึงสาเหตุใดๆทั้งหมดทั้งปวงไม่ว่าจะเป็นการออกมาของปลาหมึกยักษ์หรือจนกระทั่ง สแนปเปอร์ สัตว์เลื้อยคลานโบราณที่จู่ๆก็มาโผล่บนเกาะ จนถึงฉากในแบบอย่างที่พวกเรามองเห็นสเตแธมเอาขายันปากเม็กกะโลดอนก็คงจะรับรองความคุยอวดแหลกของหนังได้อย่างดีเยี่ยม โดยเหตุนั้นคนใดกันแน่จะกล่าวโทษมีเหตุผลหนังประเด็นนี้ไม่ตอบปัญหาแน่ๆขอรับ

สิ่งที่แอบดูได้เป็นบทหนังในภาคนี้เริ่มขาย “ความจีน”

เพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้ามาของนักแสดง จิวหมิง ของ อู๋ จิง ที่มาเป็นแอ็กชันฮีโรฝั่งจีนโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งเขาก็ปฏิบัติหน้าที่เจริญมองมีเสน่ห์บนหน้าจอแบบไม่กลัวโดนสเตแธมบังรัศมี หรือการใช้ ยกหยา โซเฟีย ไช่ กลับมารับบทบาทเหมยอิง ก็การันตีได้ไม่น้อยว่านายทุนฝั่งจีนหวังจะดันคุณเป็นซูเปอร์สตาร์คนถัดไปให้ได้ ก็แค่บทเหมยอิงของคุณยังถูกเขียนมาไม่มีมิติเท่าใดเลยบางทีอาจจะยังโดนคุมกำเนิดอยู่ ลึกกว่ารัก เต็มเรื่อง

รวมถึงการปรากฎตัวของเอ็กซ์ตร้านักท่องเที่ยวจีนบนเกาะมหาสนุกสนาน (Fun Island) และก็แอบมีประโยคที่บอกชาวโลกให้เห็นอกเห็นใจนักเดินทางจีนสถานที่ทำงานตรากตรำมานานกว่าจะได้ท่องเที่ยวอีกด้วย จนถึงทำให้ ‘Meg 2:The Trench’ มีภาพของความเป็นหนังลูกครึ่งฮอลลีวูดกับจีนผสมกันอย่างกลมกล่อมละมุนละไมสูงที่สุดเรื่องหนึ่ง

แล้วก็สำหรับชาวไทยแล้ว ‘Meg 2:The Trench’ ดูเหมือนเป็นหนังที่เอาอกเอาใจคนวิกลจริตนพวกเราไม่น้อยเลย ภายหลังภาคแรกมาเปิดตัวโจนัสที่จังหวัดสมุทรปราการและก็เอาเพลง ‘Mickey’ ฉบับภาษาไทยเป็นเพลงเอนด์เครดิต มาภาคนี้ถึงกับชูกองมาถ่ายทำที่เกาะพาราไดซ์ จังหวัดภูเก็ต ในฉากใหญ่ด้านหลังเรื่อง แล้วก็ยังมีเพลง ‘That’s not my name’ เพลงต้นฉบับของวง The Ting Things ที่เอามาร้องใหม่โดย PIM เป็นฉบับภาษาไทย

แต่ว่าพ้นจากความคุยโวแหลกจนกระทั่งเบิกบานของหนังแล้ว โชคร้ายสิ่งที่หนังทำเป็นดีเยี่ยมในหนังภาคแรกเป็นการผลิตจังหวะลุ้นระทึก (Thrill) กลับทำเป็นไม่ค่อยดีเท่าใดในหนังภาคนี้แม้ว่าจะมีฉากที่บีบคั้นมากมายๆอย่างฉากเดินใต้สมุทรฝ่าฝูงเม็กกะโลดอนกับฝูงปลาไหลมอเรย์ แต่ว่าจังหวะหนังกลับไม่สามารถที่จะทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้มากแค่ไหน แล้วก็ประสิทธิภาพของงานวิชวล เอฟเฟกต์บางจุดก็ยังไม่เนียนมากแค่ไหนโดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าสัตว์แปลกในหนังที่หลายซีนก็ยังมองลอยๆอยู่ หนังเจสันสเตแธม

โดยภาพรวมแล้วความเพลิดเพลินของการดู ‘Meg 2:The Trench’ เลยเสมือนการเชียร์ฮีโรอย่างโจนาสให้รอดจากปากฉลามอย่างเฉียดฉิวแล้วก็การได้มองเห็นบรรดาอสูรกายอย่างเม็กกะโลดอน สแนปเปอร์ หรือน้ำหมึกยักษ์ในหนังบล็อกบัสเตอร์บ้างก็ทำให้ปี 2023 ไม่หงอยเหงาเหลือเกินสำหรับคนชอบดูหนังมอนสเตอร์ รวมทั้งขอชี้แนะให้ดูในระบบ Screen X ของ Major Cineplex กับมุมมองภาพ 270 องศา โดยผมได้รับดูที่สาขา Icon Cineconic ในห้างสรรพสินค้าไอคอนประเทศไทย ซึ่งมีการปรับแก้เครื่องฉายภาพเลเซอร์ให้ความแหลมคมชัดถึง 4K โดยสามารถดูแบบอย่างได้ข้างล่างนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *