เล็บเหล็กหวงเฟยหง (1993) หนังเต็มเรื่อง KUBHD.COM

เล็บเหล็กหวงเฟยหง

เล็บเหล็กหวงเฟยหง เจ็ทลีแสดงนำในรูปภาพยนตร์การ์ตูนหัวข้อนี้ในฐานะ “โรบินฮู้ด” คนจีนที่สะดุดแผนลักพาตัวภายหลังจากเปิดสถานศึกษาสอนศิลป์การต่อสู้ข้างซ่องโสเภณีโดยไม่ได้เจตนา

Last Hero in China 1993 Action Scene 1 - YouTube

Last Hero In China (1993)

เล็บเหล็กหวงเฟยหง

ออกฉายในประเทศฟิลิปปินส์ในชื่อ Once Upon a Time in China-2 เป็นภาพยนตร์ศิลป์การต่อสู้ประเทศฮ่องกงปี 1993 ที่เขียนบทและก็ควบคุมโดยหว่องจิง เป็นอนุพันธ์ของภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Once Upon a Time in China ซึ่งต่างจากภาพยนตร์เอาอย่างเรื่องอื่นๆตรงที่นับได้ว่า เล็บเหล็กหวงเฟยหง เป็นภาพยนตร์แยกย่อยหรือล้อเลียนในระดับหนึ่งต้องการอ้างอิง เผยแพร่ภายหลังจากภาพยนตร์สามเรื่องแรกในกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว แฟรนไชส์ Time in China ภาพยนตร์หัวข้อนี้

แสดงนำโดยเจ็ต ลี ในบทปรมาจารย์ศิลป์การต่อสู้จีนและก็วีรบุรุษประจำถิ่นของเชื้อชาติกวางตุ้ง หว่อง เฟยหง และก็วางแบบท่าเต้นโดยหยวน วูปิง แม้กระนั้น Last Hero ในจีนมีโทนเสียงที่ต่างจากภาพยนตร์ Once Upon a Time in China เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่ามีส่วนประกอบของความร้ายแรงที่เข้มข้นกว่า รวมทั้งโปกฮาที่กว้างขึ้น ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีไข่อีสเตอร์นิดหน่อย ตัวอย่างเช่น โปสเตอร์ห่วงชูชีพใน ในศตวรรษที่ 19 บุคลากรของ Monkey King, guandao และก็ Universe Ring ของ Ne Zha

เดี๋ยวนี้ Wong Fei-Hung มีสถานศึกษาสอนกังฟูของตนเอง แม้กระนั้นสถานที่นั้นเล็กเกินความจำเป็นสำหรับผู้เรียนเยอะๆของเขา ศิษย์สองคนของเขา เหลียง ฟุน รวมทั้ง “บัคทูธ” ก็เลยบรรลุผลสำเร็จสำหรับการหากติกากับเจ้าของบ้านว่าง สถานที่เรียนก็เลยแปลงสถานที่… โชคร้ายที่ตึกเรียนใหม่ของ Wong Fei-Hung อยู่ชิดกับ “บังกะโลสำหรับคู่ควง” ซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับคุณครู แม้ว่าจะน้อยกว่าสำหรับเด็กนักเรียนรุ่นเยาว์ของเขาก็ตาม ที่ห่วยแตกกว่านั้น นายพลคนใหม่ต้องการที่จะให้หว่องไปโดยไม่ต้องจ่ายเงินอะไรก็แล้วแต่เนื่องจากว่ากลัวว่าเขาจะนำความลับเปรอะเปื้อนของนายพลไปเผย…

รีวิวหนัง “ทหารมนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์” แอนิเมชันดี แม้กระนั้นบทเร่งร้อนไปไหม?

สมการคอยเลยจริงๆสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์จากความสามารถคนประเทศไทย “นักสู้มนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์ Mantra Warrior : The legend of the eight moons” กับการหยิบยกวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์มาต่อยอดในรูปแบบใหม่ประสมประสานความแอ็คชั่น-ไซไฟแบบตื่นเต้น ถือว่าเป็นหนังแอนิเมชันไทยที่น่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้ความแปลกใหม่ในรายละเอียดจะมองเจือจางไปนิด แม้กระนั้นสะกิดให้ขนลุกด้วยฉากแอ็คชั่นทรงอำนาจ

“นักสู้มนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์” กล่าวขานเรื่องราวในจักรวาลอีกห้วงมิติหนึ่ง มหาสงครามระหว่าง องค์ราม รวมทั้ง จักรพัตราธิราชทศกัณฐ์ ในขณะที่ทำสงครามนั้น องค์รามกำเนิดเสียท่า ถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวพระแม่สีดา ขึ้นยานหนีไป “พายุ” “เวฬา” และก็ “ดอกไม้” เหล่านักสู้วัยรุ่นทั้งยังสามได้รับคำบัญชาจากองค์ราม

ให้ติดตามนำตัวพระแม่สีดากลับคืนมา ภารกิจเหนือชีวิตคราวนี้ก็ถูกขวางด้วยพลังอันอย่างมากมายจาก “ราชาพาลี” แม่ทัพผู้เข้มแข็งที่ไม่เคยพ่ายในสงคราม แนวทางเดียวที่จะชิงตัวพระแม่สีดากลับคืนมาได้ เป็นรอให้กำเนิดการปรากฏพระจันทร์ทั้งยังแปดที่ดาววานาราเรียงหน้ากัน เมื่อนั้นนักสู้ในตำนานที่ถูกเรียกชื่อว่า “ทหารมนยี่ห้อ” จะเกิด

ภายหลังอ่านเรื่องย่อ รวมทั้งรับดูแบบอย่างหนังผ่านตามาก่อนนั้น ทำให้พวกเรากำเนิดความวิตกว่ารายละเอียดที่ถ่ายทอดออกมาจะแออัดความเป็นอิสระยหรือใส่รายละเอียดในรามเกียรติ์มากเกินความจำเป็นหรือไม่ แม้กระนั้นพอใช้ดูการเล่าเรื่องราวในครั้งแรกก็รู้สึกได้เลยว่ามีความแปลกใหม่ รวมทั้งใส่เอกลักษณ์ของรายละเอียดเข้ามาได้ค่อนข้างจะดี แม้ว่าจะมิได้มีการผูกปมหรือปมแอบซ่อนไว้สักเยอะแค่ไหนก็ตาม

การดำเนินรายละเอียดค่อนข้างจะมีความเร่งรีบพอควร แผนภูมิสำหรับเพื่อการเล่ารายละเอียดก็เลยออกจะตรงเรียบไปน้อย ในตอนแรกจนกระทั่งการทำศึกช่วงต้น เป็นการปูที่ออกจะไม่อ้อมค้อมไม่หวือหวานัก สามารถผสมกับมุกตลกโปกฮาที่แทรกเข้ามาจากนักแสดงอยู่เป็นช่วงๆก่อให้เกิดความกลมกล่อมเข้ามาตอบแทน แต่ว่าในตอนจุดไคลแมกซ์ หรือจุดที่ควรจะขยี้ความเกี่ยวข้องของนักแสดงมันกลับมองรีบและไม่ได้สืบต่อให้พวกเราได้สัมผัสเท่าไรนัก

แม้กระนั้นแม้จะพูดถึงตอนการสู้รบด้วยตัวรายละเอียดสำหรับเพื่อการติดต่อนั้นมันออกจะจางไปเสียบางส่วน อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะยกไปที่ฉากแอ็คชั่นเสียโดยมาก เล็บเหล็กหวงเฟยหง ตัวบทเองก็เลยมิได้ส่งผ่านอารมณ์ของนักแสดงออกมาเยอะแค่ไหน บางช่วงมีการเชื่อมความเกี่ยวพันของผู้แสดงก็จริง แต่ว่าด้วยสิ่งที่เล่ามามันเป็นตอนในเวลาที่อินอยู่ในการศึกบทก็เลยอ่อนลงไปนิดหน่อย และก็ทำให้พวกเรารู้จักนักแสดงเพียงแค่ผิวเผินเพียงแค่นั้น แต่ว่าถึงแบบงั้นการมาพร้อมคีย์แมสเสจที่ติดต่อสื่อสารออกมาเกี่ยวกับ “หน้าที่เหนือชีวิต” เป็นสิ่งที่ทำให้ยึดติดจนถึงกำเนิดเงื่อนขึ้นมาสะท้อนความน่าดึงดูดใจเจริญ

ในทางของการวางคาแรคเตอร์มีความแจ่มแจ้งในแต่ละนักแสดงที่สะท้อนกับวรรณคดีอย่างรามเกียรติ์มาอยู่บ้าง ด้วยนักแสดงหลักอย่าง พายุ ที่มีความกวนๆรวดเร็ว คลับคล้ายคลับคลากับ หนุมาน สร้างเสริมสีสันให้กับรายละเอียดได้อย่างดีเยี่ยม ร่วมกับลักษมันตร์ แม้ว่าจะไม่เก่งกาจด้านใดด้านหนึ่งแม้กระนั้นก็สร้างความตรึงตาตรึงใจให้กับผู้ชมไปไม่น้อย ทั้งยังนักแสดงอย่าง เวฬา บุปผชาติ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023 เปิดเผยให้มองเห็นความตั้งใจอยู่เสมอ

ด้านงานแอนิเมชันอาจจำเป็นต้องให้คำชื่นชมกับความสามารถชาวไทยแบบล้นเปี่ยม ด้วยเหตุว่าด้วยภาพที่ติดต่อออกมาอีกทั้งการออกแบบคาแรคเตอร์นักแสดงในตอนที่เป็นมนุษย์ดีแล้ว หรือในระหว่างการควบคุมจักรกลดีแล้ว มีความกลมกลืนกันและก็ติดต่อออกมาพร้อมกันกับนักแสดงนั้นได้อย่างดีเยี่ยม ด้านสถานที่ในแต่ละฉากพูดได้ว่าสร้างออกมาได้แบบมีคุณภาพ เช่น ฉากในเมืองมีความเทคโนโลยีล้ำยุค แล้วก็ตั้งใจในเนื้อหาอย่างดีเยี่ยมมีคำประจำร้านค้า ถอดรหัสกิมมิคของไทยใส่เข้ามาในแอนิเมชันอย่างพอดี แม้ว่าจะมีฉากขายสินค้าแบบโจ่งแจ้งแม้กระนั้นก็ไม่ขัดอรรถรสเท่าไรนัก

Last Hero in China (1993) - IMDb

รีวิวซีรีส์ Sex Education ซีซัน 4 ว้าวุ้นคูณ 4 มีครบทั้งยังหรรษาและก็หัวใจ

จากซีซันแรกในปี 2019 ‘Sex Education’ ได้เดินทางมาถึงซีซันในที่สุดพร้อมผู้แสดงที่ผู้ชมรักแล้วก็ผูกพันจนถึงสร้างฐานแฟนๆให้ซีรีส์ไปทั้งโลก รวมทั้งจากการที่มันหายไป 1 ปีกลายซีซันในที่สุดจะออกสู่สายตาผู้ชมย่อมหมายความว่าความเข้มข้นของเรื่องราวที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างไม่ต้องสงสัย

จากซีซันก่อนเมื่อเหล่าผู้เรียนจากมัวร์เดลจำเป็นต้องย้ายไปยัง เล็บเหล็กหวงเฟยหง ติดอยู่เวนดิช สถานที่เรียนใหม่ของพวกเขา โอทิส (เอซา บัตเตอร์ฟีลด์, Asa Butterfield) ฝืนใจห่างจาก เมฟ (เอ็มมา แม็คคีย์, Emma Mackey) ที่ได้ไปฝีกงานระยะสั้นเพื่อตามฝันสำหรับการเป็นนักประพันธ์ที่อเมริกา ความแตกต่างทำให้โอทิสว้ายุ่งไม่เพียงพอ เนื่องจากที่ ติดอยู่เวนดิชดันมี โอ (ธัดดี เกรหมูแฮม, Thaddea Graham) นักบำบัดรักษาเซ็กส์ผู้เรียนเจ้าถิ่นที่เขาจะต้องเอาชนะให้ได้

ด้าน เอริค (นคูว่ากล่าว กัตวา, Ncuti Gatwa) เพื่อนรักของโอทิส ที่พึ่งจะเลิกกับ อดัม (คอนเนอร์ สวินเดลส์, Connor Swindells) ได้สร้างมิตรกับเหล่ากลุ่มเควียร์ในค้างเวนดิชนำโดย แอบบี (แอนโธนี เล็กซา, Anthony Lexa) สาวทรานส์มีอำนาจ ทำให้เอริคกับโอทิสจำต้องห่างเหินกันแถมยังถูกทดลองจากครอบครัวแล้วก็เบื้องบนในเรื่องที่เขาหันหลังให้พระเจ้าจากตัวตนที่บางทีอาจไม่เหมาะสมกับโบสถ์เท่าไร

ด้านคนแก่ก็ว้าวุ่นไม่แพ้กันด้วยเหตุว่า จีน (จิลเลียน แอนเดอร์สัน, Gillian Anderson) ที่พึ่งจะคลอดเด็กแรกเกิดวัยทารกจำต้องมาพบเจอวิกฤติชีวิตเมื่อมีสถานีวิทยุติดต่อมาให้คุณทำรายการทอล์คโชว์เรื่องเพศ เป็นจังหวะที่มาผิดที่ถูกเวลา มิหนำซ้ำคุณยังมีความเสี่ยงต่ออาการเซื่องซึมข้างหลังคลอดอีกด้วย แม้กระนั้นจะเคราะห์ดีหรือโชคร้ายซ้ำไปซ้ำมาก็ไม่เคยรู้เมื่อคุณได้รับการเกื้อกูลจากน้องสาวเจ้าปัญหาที่ไม่เคยทราบว่าเพื่อช่วยหรือทำให้ป่วนปั่นกว่าเดิม

Last Hero in China (1993) - IMDb

คำลงท้ายที่มิได้ทำส่ง (เดชะ)

มีหลายต่อหลายทีที่ซีรีส์มักทำซีซันจบเปรอะแบบขัดศรัทธาแฟนคลับหรือในกรณี ‘Sex Education’ ที่จะต้องบอกตามจริงว่ามีการเสี่ยงที่เรื่องจะไม่รุดหน้าอยู่สูงมากมายด้วยเหตุว่าลำพัง เล็บเหล็กหวงเฟยหง  เรื่องราวของนักแสดงในวัยมัธยมที่เกือบจะมิได้ขยับเป็นผู้ใหญ่มากเท่าไรนัก มีปัญหาที่มองวนเวียนไม่สิ้นสุดแต่ว่ากับบทซีรีสืของ ‘Sex Education’ กลับสร้างฐานะละครได้แข็งแรงมากมาย เนื่องจากว่าลำพังนักแสดงจากซีซันเก่าที่พวกเรารู้จักดีทั้งยังท่าทางรวมทั้งปมก็มีเรื่องมีราวราวน่าดึงดูดให้สืบต่ออยู่มากมาย

รวมทั้งในซีซันสี่ที่เป็นคำลงท้ายก็จำต้องสารภาพว่ากลุ่มบทยังคงไม่ทิ้งเงื่อนต่างๆของนักแสดงไม่ว่าจะเป็นความชมรมที่สักครู่รักสักครู่เลิกของเมฟกับโอทิส หรือความรู้สึกที่ค้างระหว่างโอทิสกับ รูบี้ (มีมี่ คีน, Mimi Keene) ที่ตอนนี้ครึ่งแรกคนจำนวนไม่น้อยอาจจะอดเห็นใจนักแสดงที่น่าสมน้ำหน้าอย่างรูบี้มิได้อย่างยิ่งจริงๆ หรือจะเป็นตัวละครอย่าง จีน ที่ได้เปิดเผยด้านที่ไม่เพอร์เฟกต์ของข้ารูด้านเซ็กส์เมื่อจู่ๆคุณเลี้ยงลูกในวัยทองและก็ประสบพบปัญหาเหงาหงอยข้างหลังคลอด ที่ช่วยเพิ่มสาระด้านเพศของวัยชราที่ว้าวุ่นไม่แพ้เหล่าวัยรุ่นอย่างยิ่งจริงๆ

สิ่งที่เซอร์ไพรส์จริงๆสำหรับผมเป็นมิได้เตรียมตัวเตรียมใจมาก่อนว่าเหล่าผู้แสดงวัยรุ่นฮอร์โมนพุ่งเหล่านี้จะมาสร้างความรู้สึกร่วมเสมือนสหาย พี่ น้องกับพวกเราได้ แม้กระนั้นทุกนักแสดงของ ‘Sex Education’ กลับทำให้พวกเราหัวเราะ ร้องไห้รวมทั้งยิ้มให้พวกเขาได้ตลอดทุกตอน

คนใดกันแน่จะมีความรู้สึกว่าชะตาชีวิตสาวเข้มแข็งอย่างเมฟจะทำพวกเราเสียน้ำตากับความหวั่นไหวที่ถูกห่อเกราะไว้ใต้ลักษณะท่าทางแข็งโลก หรือต้องการจะกอด จีน อย่างมากในวันที่คุณจะต้องเสียน้ำตาจากการแบกรับชีวิตในวัยทองรวมทั้งผู้แสดง ไมเคิล (อลิสแตร์ เพทรี, Alistair Petrie) บิดาจอมโหดเหี้ยมของอดัมที่ปรับแต่งตัวและยังมีโชคชะตาที่พวกเราอดเห็นใจมิได้อีกด้วย

บางเวลาจำนวนผู้เข้าชม ‘Sex Education’ ในซีซันในที่สุดก็ไม่บางทีอาจเปรียบเทียบได้กับสิ่งที่ซีรีส์หัวข้อนี้ได้ทิ้งเอาไว้ให้ผู้ชมเนื่องจากมันได้เปิดบทพูดเรื่องเพศในแบบที่น้าเน็กเคยบอกเสมอๆว่า ‘Sex must say’ แล้วก็ที่สำคัญเป็นการที่ซีรีส์มิได้ปลดปล่อยปะปล่อยปละละเลยเหล่านักแสดงที่พวกเรารักและก็มอบผลสรุปที่อบอุ่นหัวใจรวมทั้งมอบน้ำใสๆมาหล่อดวงตาของพวกเราเมื่อเอนด์เครดิตขึ้น รวมทั้งอย่างต่ำ เล็บเหล็กหวงเฟยหง ถ้าหากพวกเรานึกถึงพวกเขาก็แค่กดเล่นซีซันแรกไล่กลับมาถึงซีซันในที่สุดเพื่อกลับไปพบบรรดาสหายๆที่ไม่เพอร์เฟกต์เสมือนพวกเราได้ตลอดเวลาบน Netflix

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *