lover of last empress ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย หนังใหม่ก่อนใคร

lover of last empress

lover of last empress  ซูสีไทเฮา เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยปลายวงศ์สกุลชิง ในรัชสมัยสมเด็จพระพระราชาธิราชกวางสู (จางโป๋) สมเด็จพระพระราชาธิราชชายหนุ่มที่วงศ์สกุลชิง ผู้มุ่งมุ่งหมายที่ปฏิวัติ การปกครองของประเทศ เนื่องจากมองเห็นการที่ประเทศจะต่ำเนื่องจากการขยายอิทธิพลจากมหาอำนาจชาติตะวันตก แม้กระนั้นมี พระนางซูสีไทเฮา (ทะนะกะ ยูโกะ) ซึ่งเป็นผู้ ชุบเลี้ยงท่านมาแม้กระนั้นทรงพระเยาว์ เป็นผู้มีอำนาจทั้งยังในวังหลวงและก็อำนาจทั้งสิ้นสำหรับการดูแลประเทศ โดยมีรายละเอียดที่เป็นการชิงอำนาจอย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายระหว่าง พระนางซูสีไทเฮา แล้วก็ สมเด็จพระพระราชาธิราชกวางสู ซึ่งในเรื่องราวได้ชี้ให้เห็นถึงความเจ็บที่หลบอยู่ลึกๆด้านในใจของพระนางซูสีไทเฮา ที่บากบั่นจะกุมอำนาจไว้ให้ตลอด

โดยที่เรื่องราวจะเล่าผ่านจาก 2 ผู้แสดงหมายถึงหลี่ชุนอวิ๋น (โย่ว เซ่าจวิน) ขันทีแล้วก็นัก แสดงงิ้วคนโปรดของพระนางซูสีไทเฮา ซึ่งเล่าในมุมมองของพระนางซูสีไทเฮา รวมทั้ง เหลียงเหวินซิ่ว (โจว อี้ฉี) หน้าจอหงวนชายหนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์วงศ์สกุล ซึ่งเป็นพี่ชายคน โตของ หลี่ชุนอวิ๋น เล่าในมุมมองของสมเด็จพระพระราชาธิราชกวางสู เขาอยากช่วยเหลือครอบครัว ก็เลยปลอมตัวเข้าไปเป็นขันทีในราชสำนัก และก็ได้รับใช้สนิทสนมซูสีไทเฮา ก็เลยได้เข้าไปพันพัวกับการจัดการประเทศด้วย ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นเหลียนเหวินซิ่ว เป็นลูกของเมียน้อยของลูกชายผู้ที่ 2 ในเครือญาติคนมั่งมี บรรลุผลสำเร็จสำหรับการสอบอันยากที่สุด ได้เป็น จองหงวน รวมทั้งลุกขึ้นยืนยืดอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการปรับปรุงการปกครองเพื่อสร้างจีนใหม่

เขาก็เลยเป็นคนเล่าเรื่องถึงความขมขื่นของจักรพัตราธิราชกวางสู ซึ่งทรงตระหนักถึงอันตรายที่จะมาถึงจีนในอนาคต ก็เลยทรงมานะจะชิงอำนาจทุกด้านกลับมาให้ได้ เรื่องราวก็เลยดำเนินไปโดยผู้แสดง 2 ชายหนุ่มเป็นผู้บรรยายแกนหลักของเรื่องเป็น การชิงอำนาจระหว่างพระราชาธิราชกวางสูผู้มีความประสงค์ปรับปรุงจีนให้พ้นจากความเสื่อมโทรม กับ ซูสีไทเฮา ผู้ยื้ออำนาจไว้จนกว่าจะถึงที่สุด ความไม่ถูกกันระหว่างหลี่ชุนอวิ๋นขันทีของซูสีไทเฮากับเหลียนเหวินซิ่ว หน้าจอหงวนของพระราชาธิราชกวางสูก็เลยเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น แล้วก็เพิ่มความเข้มข้นขึ้น ด้วยหน้าที่ของหนูน้อยจาง สตรีลึกลับ ขาโนะสุเกะ โอกะ ผู้รายงานข่าวคนประเทศญี่ปุ่นที่ประจำอยู่ในเมืองปักกิ่ง และก็นักแสดงอื่นๆประกอบกันขึ้นเป็นภาพชีวิตในราชสำนักชิง

 

lover of last empress

ดูหนังออนไลน์  lover of last empress

Transformers: Rise of the Beastsดูเหมือนเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้จะยังไม่ยินยอมตายแล้วก็จบลงไปกล้วยๆถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามันจะออกจะทิ้งไว้ด้วยทางที่สกปรกน่าดูไม่น้อย แต่ว่าการกลับมาคราวนี้จะเป็นความหวังครั้งใหม่ได้หรือเปล่า เพราะเหตุว่านี่เป็น “Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: เกิดจักรกลยักษ์” ที่ยังจัดได้ว่าเป็นหนังฉบับรีบูตรวมทั้งเป็นภาคต่อจากหนังเรื่องที่แล้ว ยังคงเป็นภาคย้อนเวลากลับไปอยู่ แม้ว่าจะออกจะเข็ด…แต่มาอีกยังไหวอยู่อีกหรือ? Transformers: Rise of the Beasts ในเวอร์ชั่นเป็นการเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในปี 1994 กับการเสี่ยงภัยแล้วก็ต่อสู้ครั้งสำคัญของเหล่าสมาชิกจักรกล ออโตบอตส์ ที่พวกเขาต้องหาแนวทางสำหรับเพื่อการกลับดวงดาวของตน

ซึ่งโน่นทำให้จะต้องมาประสานมือผนึกกำลังกับเหล่าจักรกลเผ่าใหม่ที่ชื่อว่า lover of last empress  แม็กซิมอลส์ บนโลกมนุษย์ ท่ามกลางวิกฤติการณ์ที่ยังถูกพวกดิเซปว่ากล่าวคอนส์พากเพียรรุกราน หาวิธีกลืนรับประทานดวงต่างๆไปทั่วกาแลกเปลี่ยนซี อาจจะจำต้องยอมรับตามจริงกับคุณคนอ่านทุกคนเลยว่า สำหรับหนังชุด Transformers นั้น ทางพวกเราออกอาการเทไปแล้วก็เลิกมองไปครู่หนึ่งใหญ่ๆคงจะตั้งแต่แมื่อภาคที่ 2 เลยด้วย (ซึ่งนึกออกลางๆว่าทนมองได้ไม่จบ) ถึงแม้ว่าต่อจากนั้นมันจะยังคงถูกทำออกมาเป็นภาคที่ 3-4-5 เป็นลำดับ แต่ว่าก็มิได้ติดตามหรือพอใจเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้ต่อ จะมีก็แค่กลับมามอง “Bumblebee” เมื่อไม่กี่ปีกลาย ด้วยเหตุว่ามีความคิดเห็นว่าเป็นภาคต้นแล้วก็มีความเป็นภาคแยกแล้วก็เมื่อได้ได้โอกาสกลับมาเปิดใจมองต่อในภาคนี้

น่าจะจำเป็นต้องใช้ว่า…เซอร์ไพรส์อยู่เช่นกัน เนื่องจากว่า Transformers: Rise of the Beasts แปลงเป็นฉบับเปลี่ยนแปลงใหม่ที่จัดว่าหลายๆอย่างลงร่องลงรอยเพิ่มขึ้น เปรียบเทียบได้กับเสน่ห์ที่เคยสัมผัสได้ตั้งแต่หนังภาคแรกที่สร้างประสบการณ์ดูหนังที่ตื่นตาตื่นใจได้เรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ นับว่าส่วนประกอบบางอย่างของหนังชุดนี้ได้ถูกจัดระบบขึ้นให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น Transformers: Rise of the Beasts” มีฉากเครดิตด้านหลังเรื่องหรือเปล่า? เฉลยคำตอบตรงนี้
เป็นจะว่าไป Transformers: Rise of the Beasts ก็เกือบจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่สักเท่าไหร่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งพล็อตหนังกับพล็อตเรื่อง ที่ก็ยังคงวนๆซ้ำเดิมอยู่กับภารกิจตามหาอะไรสักอย่างอยู่อย่างเคย มันยังคงใช้ความเป็นสูตรสำเร็จเข้ามาแต่งแล้วก็เดินเรื่องไปอย่างซ้ำจากจำเจ แม้กระนั้นจุดที่ไม่เหมือนกันกับเดิมของหนังชุดนี้ ก็น่าจะเป็นการให้ร้ายมนุษย์เข้ามามากขึ้นในหนัง ทำให้เติมแต่งความรู้สึกนึกคิดให้กับตัวหนังได้มากขึ้น มิได้รู้สึกแข็งทื่อแบบจักรกลล้วนๆต้นแบบ “ไมเคิล เบย์” สร้างเอาไว้หลายต่อหลายภาค

ภาคนี้ใช้กลุ่มเขียนบทหนังออกจะอัดแน่นทีเดียว  ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา  อีกทั้งผู้เขียนคนใหม่แล้วก็ยอดความสามารถมาช่วยเหลือกัน โดยได้คู่หูผู้เขียนบทจากหนังดัง อย่าง Red ทั้งคู่ภาค รวมทั้งได้ “โจบี้ ฮาโรลด์” จากหนัง John Wick: Chapter 3 มาช่วยตบๆให้เข้าที่เข้าทาง ทำให้เปลี่ยนออกมาเป็นบทสูตรสำเร็จแบบหนังซัมเมอร์ฮอลลิวูด แต่ว่ายังซ่อนเร้นไปได้กิมไม่กที่มีหัวจิตใจและก็ความพากเพียรสร้างโมเมนต์โอคอนิกต่างๆที่พอเพียงจะเซอร์วิสแฟนหนังได้ในระดับที่ดี

ภาคนี้สลับตัวมาทดลองใช้ผู้กำกับดาวรุ่ง “สตีเว่น ติดอยู่เปิล จูเนียร์” ที่เคยวาดลวดลายออกจะดีงามใน Creed II มาก่อน จำต้องจัดว่าเขาเข้ามาช่วยละเลงหนังหัวข้อนี้ให้ได้ออกมาในระดับที่น่าพึงพอใจ บางทีอาจจะมิได้ย้ำการปะทุเทือกเขาเผากระต๊อบ แบบที่คนก่อนเคยปูทางเอาไว้ แต่ว่าจังหวะงานแอคชั่นของเขาก็นับว่ากำลังอร่อยใช้ได้พอได้ แล้วยังฝึกฝนใส่ทำนองเพลงดราม่าเบาๆเข้ามาเสริมเป็นไซต์สตอปรี่อยู่เสมอ ทำให้รสของหนังที่เต็มไปด้วยจักรกลแข็งทื่อๆมองละมุนเพิ่มขึ้นแบบสัมผัสได้

 

lover of last empress

Blood & Gold” หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 ชั่วร้าย

หากว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 จะผ่านมาแทบ 80 ปีแล้ว  lover of last empress แต่ว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วทั้งโลกก็ยังคงสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมาเรื่อยแล้วก็จำนวนมากแล้ว ‘ที่นาซีเยอรมัน’ ก็ชอบได้บทตัวร้ายในหนังอยู่ตลอด กระทั่งหัวข้อนี้ Blood & Gold หนังที่สร้างโดยเยอรมันเองก็ตาม แล้วหลังจากนั้นก็เป็นการเลือกจับประเด็นเล็กๆในช่วงปลายการศึกมาเล่าได้อย่างน่าดึงดูดหนังสำเร็จงานควบคุมของ ปีเตอร์ ธอร์วาร์ต (Peter Thorwarth) สมัยก่อนดาราหนังที่ผันมาเป็นผู้กำกับ แล้วประเด็นนี้ยังพ่วงหน้าที่ร่วมเขียนบทกับ สเตฟาน บาร์ธ (Stefan Barth) รวมทั้งได้ผลสำเร็จงานควบคุมเรื่องที่ 2 แล้ว ที่ธอร์วาร์ตกำกับให้กับ Netflix เรื่องก่อนหน้าซึ่งก็คือ Blood Red Sky หนังแวมไพร์บนเครื่องการค้า ก็เป็นอีกประเด็นที่เล่าภูติผีแวมไพร์ในพื้นที่จำกัดได้อย่างสนุกสนานน่าติดตาม

Blood & Gold เล่าราวของ ‘ไฮน์ริช’ อดีตกาลทหารท้องนาซีหนีกองทัพ ที่รอดตายจาการถูกแขวนคอมาได้ เนื่องจากว่า ‘เอลซา’ สาวกสิกรช่วยเหลือเขาไว้ แล้วท้องนาซีหน่วยเดียวกันนี้ก็ลักพาตัว ‘พอล’ น้องชายของเอลซาไป ทำให้ไฮน์ริชแล้วก็เอลซาต้องตามมาที่หมู่บ้านที่กองทหารท้องนาซีมาตั้งกองทัพ เพราะเหตุว่าหมู่บ้านนี้มีทองคำแท่งจำนวนไม่ใช่น้อยที่ครอบครัวชาวยิวทิ้งไว้ แปลงเป็นความรุงรัง ที่ประชาชนแล้วก็ทหารท้องนาซีอุตสาหะจะช่วงชิงทองคำกัน ช่วงเวลาเดียวกันไฮน์ริชและก็เอลซาก็พากเพียรล้างแค้นเอาคืนกับเหล่าทหารที่นาซีจอมโฉด

lover of last empress

ลำดับแรกก็จำเป็นต้องสรรเสริญที่ธอร์วาร์ตและก็บาร์ธ 2 มือเขียนบทที่เลือกเล่าราวสงครามโลกครั้งที่ 2 ในมุมมองที่ต่างจากทุกเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทำให้ไม่จำเจ เนื่องจากใช่เพียงแค่สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเบื้องหลัง ไม่มีฉากทำศึกกันระหว่างทหาร แต่ว่าเลือกให้อดีตกาลทหารทุ่งนาซีหนีกองทัพเป็นดารานำชายแล้วหน่วยทหารเดิมสวมบทบาทโจรไป แล้วสร้างภาพลักษณ์ตัวร้ายของเรื่องได้ชั่วสุดๆไปเลย ตลอดตัวผู้พันของหน่วยที่โหดเหี้ยมสุด แถมสร้างภาพลักษณ์ได้เสมือนราวกับตัวร้ายในการ์ตูน เป็นหน้าเหลวไปข้างหนึ่งแล้วใส่หน้ากากปกปิดรอยแผลไว้ครึ่งหน้า ใจยักษ์รวมทั้งไม่มีรอยยิ้ม รองลงมาเป็น ‘นายสิบจอมโฉด’ ร่างใหญ่โหดเหี้ยมรวมทั้งหื่นตลอดระยะเวลา

มีความแค้นฝังหุ่นกับไฮน์ริชตัวร้ายของเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023  ประเด็นนี้ผู้แสดงนำชายของพวกเราก็เลยจะต้องพบเจอกับตัวร้ายระดับบอสถึง 2 ตัว เพียงพอหนังประดิษฐ์ตัวร้ายได้ชั่วร้ายดุอย่างงี้ก็ยิ่งทำให้หนังมองมีชีวิตชีวาน่าติดตามความยาวหนังตามมาตรฐานเพียงแค่ 90 นาที แม้กระนั้นก็ยังแบ่งคปรี่งแรกและก็ช่วงหลังได้อย่างแจ่มแจ้ง ครึ่งแรกนั้นเรื่องราวจะอยู่ที่บ้านนาของเอลซา ที่ไฮน์ริชและก็เอลซาควรต้องจัดการกับหน่วยทหารที่นาซี ก่อนที่จะพวกมันจะจับกุมตัวพอลไปยังหมู่บ้าน พอเพียงเข้าช่วงหลัง เรื่องราวก็จะดำเนินอยู่เพียงใดหมู่บ้านเล็กมีราษฎรไม่กี่หลังคาเรือน มีโบสถ์เป็นศูนย์กลางของหมู่บ้าน รวมทั้งเป็นเป้าหมายหลักของทหารที่นาซีหน่วยนี้ที่รู้ข่าวว่าครอบครัวชาวยิวทิ้งทองคำแท่งไว้เป็นจำนวนมาก

แล้วก็พวกมันก็อยากครองทองคำพวกนี้ เพื่อไปดำเนินชีวิตสบายเนื่องจากว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 ใกล้จะเลิกลงแล้ว lover of last empress  ทำให้ 2 เส้นเรื่องมาบรรสิ้นสุดกันในหมู่บ้านนี้ แล้วพาพวกเราไปสู่ฉากจุดสำคัญที่สาดกระสุนกันดุดัน อีกทั้งราษฎรที่ฆ่ากันเอง พอดูออกครับ ว่าเป็นหนังฟอร์มเล็ก ใช้ทุนสร้างไม่มาก ตัวละครไม่เยอะ บนเส้นเรื่องง่าย ๆ เป็นเส้นตรง ไม่มีปริศนา ไม่มีการหักมุม แต่ก็เป็นบทที่สามารถสอดแทรกฉากแอ็กชันลงไปได้ถี่ ๆ และทำหน้าทีเป็นจุดขายของเรื่องได้อย่างดี เราก็เลยได้ดูฉากต่อสู้ที่ทั้งรุนแรงและโหดพอดู

ทั้งการต่อสู้ด้วยปืน มีด และมือเปล่า ยิงกันเลือดกระจาย ระเบิดกันจนแขนขาปลิว คนตายเยอะมาก บางรายก็ดูเก่งกาจมีสีสัน ได้โชว์ลีลาบนจอได้แพร้บ ๆ ก็ไปซะแล้ว อาจจะเพราะว่าเรื่องนี้เป็นหนังเยอรมันกระมังครับ ไฮน์ริชพระเอกของเรื่องจึงไม่เป็นอึดถึกทนระดับซูเปอร์ฮีโรนัก เก่งจริงในการต่อสู้ทั้งปืนและหมัด แต่เรื่องนี้พระเอกของเราก็เสียท่า ร่วงลงไปกองกับพื้นอยู่หลายครั้งเหมือนกัน ก็ทำให้ฝ่ายดีของเรื่องตกอยู่ในสถานการณ์เป็นรองให้ต้องช่วยลุ้นอยู่บางครั้ง ไม่ได้เอาชนะคู่ต่อสู้แบบผ่านฉลุยจนเกินไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *