ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ ดูหนังฟรี หนังใหม่ 2024

ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ

ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ ไชอา เลอบัฟ (อังกฤษ: Shia LaBeouf อ่านว่า /ˈʃaɪə ləˈbʌf/ “SHY-uh luh-BUFF”2; กำเนิดตอนวันที่ 11 เดือนมิถุนายน คริสต์ศักราช 1986) ผู้ครอบครองรางวัลเดย์ไทม์เอมมี3 รวมทั้ง รางวัลบาฟต้า เป็นดารา,นักเล่นดนตรีและก็ผู้กำกับคนอเมริกัน ที่มีเชื้อสายไอริช,ประเทศฝรั่งเศส,ฮาวายและก็ประเทศคิวบา ภายหลังที่เติบโตในเมืองแคลิฟอร์เนีย เขามีชื่อเสียงในฐานะดาราหนังทางช่องดิสนีย์ ในรายการทีวี Even Stevens จากนั้นได้มีหน้าที่ทางภาพยนตร์ บรรลุความสำเร็จในหน้าที่สมทบจากภาพยนตร์เรื่อง Constantine แล้วก็ I, Robot

ภายหลังที่เขาส่งผลงานแสดงนำในเรื่อง The Greatest Game Ever Played ผู้กำกับแล้วก็ผู้ผลิต สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้เลือกเขาแสดงในรูปภาพยนตร์ในปี 2007 เรื่อง Disturbia รวมทั้ง Transformers เลอบัฟได้ร่วมงานกับสปีลเบิร์กอีกครั้งในรูปภาพยนตร์ในปี 2008 เรื่อง ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า 4: อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว และก็เรื่อง Eagle Eye มีสื่อมวลชนหลายที่ได้เดาไว้ว่า เลอบัฟ กับผลงานการแสดงของเขา เขาจะเป็นผู้แสดงหัวหน้าในปี 2008

เลอบัฟกำเนิดในลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ เป็นบุตรผู้เดียวของเชย์ที่นา (ชื่อสกุลเดิม ไซเด)

นักเต้นและก็นักบัลเล่ต์ที่ผันตัวมาเป็นดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าและก็เพชรนิลจินดา และก็เจฟฟรีย์ เคเกลื่อนกลาด เลอบัฟ ทหารมากมายประสบการณ์จากการทำศึกเวียดนาม และก็ว่างงานมาแล้วหลายหน และก็ได้ปฏิบัติงานเป็นตัวตลกขบขันในคณะนักแสดงสัตว์และก็โรดีโอลิงก์เสีย แม่ของเขากำเนิดแล้วก็โตในนิวยอร์กเป็นชาวยิวรวมทั้งบิดาของเขาเป็นติดอยู่จัน เลอบัฟโตมาในครอบครัวศาสนาชาวยิวรวมทั้งเขาก็ได้ผ่านพิธีการสังสรรค์อายุ 13 ปี (B’nai Mitzvah)

ชื่อ “ไชอา” เป็นภาษาฮิบรู แสดงว่า “ของขวัญจากพระผู้เป็นเจ้า ส่วนชื่อสกุล “เลอบัฟ” ฟั่นเฟือนมาจากคำว่า “เลอ เบิฟ” ซึ่งเป็นภาษาประเทศฝรั่งเศส แสดงว่า โค หรือ เนื้อวัว เลอบัฟเคยบอกว่า “เขาเป็นคนรุ่นที่ 5 ของดารา” รวมทั้งเขาก็ทราบการแสดงมาตั้งแต่เขาออกมาจากมดลูก11 ตาของเลอบัฟซึ่งมีชื่อต้น ชื่อเดียวกับเขา เป็นดาวตลก ปฏิบัติงานอยู่ที่ Borscht Belt แถบเทือกเขาแคตสกิล รวมทั้งคุณย่าของเขาเป็นบีตนิก ประพันธ์และก็เป็นเลสเบียนที่รู้จักกับอัลเลน รับประทานสเบิร์ก บทกลอนที่เป็นที่รู้จักคนอเมริกัน ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ

เลอบัฟอธิบายครอบครัวเขาว่าเป็น “ฮิปปี้” บิดาของเขามอง “แข็งราวกับตะปู และก็มองต่างประเภทจากคนอื่น” และก็เขาถูกเลี้ยงมาแบบ “วิถีที่ฮิปปี้” เขายังกล่าวว่าบิดามารดาของเขา “ออกจะแปลกจากบุคคลอื่น แต่ว่าพวกเขาก็รักผมแล้วก็ผมก็รักพวกเขาบิดาของเลอบัฟเคยปลูกกัญชาไว้ และก็ทั้งสองกับดูดกัญชาร่วมกันเมื่อเลอบัฟอายุยง 10 ปีลิงก์เสีย เลอบัฟยังบอกว่าบิดาของเขา “ติดยาเสพย์ติด” ตั้งแต่เขายังเด็ก ติดผงขาวแล้วก็ได้เข้าบรรเทาการตำหนิดผงขาวด้วย ตอนที่แม่ของเลอบัฟ “เพียรพยายามจะควบคุมไว้”9 บิดามารดาของเขาก็เลิกร้างกัน รวมทั้งเขาชี้แจงว่า เขาโตมาพร้อมกับแม่ที่ยากไร้ (ดำเนินงานขายสิ่งทอแล้วก็เข็มซ่อนปลาย) ในเอวัวขว้างร์ก ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย

ตอนแรก (1996–2006)

เลอบัฟเคยกล่าวว่าช่วงแรกที่ก้าวเข้าสู่อาชีพดาราเนื่องจากว่าครอบครัวเขาแตกแยกขัดแย้ง ไม่ใช่เพราะว่าเขาปรารถนาเป็นดาราลิงก์เสีย เขามีชื่อในกลุ่มผู้ชมวัยรุ่นภายหลังเล่นในรายการเฮฮารายสัปดาห์ในช่องดิสนีย์ ในบทหฝ่าส์ สตีเวนส์ ที่ชื่อ Even Stevens เป็นหน้าที่ที่เขารับเล่นภายหลังเซ็นสัญญากับเอเย่นต์ ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ เลอบัฟยังมีส่วนในรายการของช่องดิสนีย์ได้รับความนิยมอีกที่ชื่อ Tru Confessions ได้รับบทที่ท้า เป็นเด็กที่มีพี่สาวที่กำลังทำสารคดีเกี่ยวกับความพิกลพิการของน้องชาย13ลิงก์เสีย เป็นตอนเดียวกับที่บิดาของเขาออกมาจากสถานบำบัดสิ่งเสพติด แล้วก็ได้กลับมาอยู่ในฐานะผู้ดูแลของเลอบัฟอีกครั้งเลอบัฟได้รับรางวัลเดย์ไทม์เอมมีจากหน้าที่หฝ่าส์ และก็เขากล่าวว่า “เขาโตขึ้น” แล้วก็ชีวิตในวัยเด็กของเขาเป็น “ได้หายไป” ถึงแม้การได้ร่วมแสดงจะเป็น “สิ่งที่ยอดเยี่ยม” ที่เกิดสังกัดเขา ในตอนนั้นเลอบัฟจะได้มีงานในสเก็ตช์โชว์ในรายการ The Tonight Show with Jay Leno ถัดมาปี 2003 เขาส่งผลงานกับดิสนีย์อีกทีในรูปภาพยนตร์เรื่อง Holes กับหน้าที่ สแตนลีย์ “เคฟแมน” เยลแนตส์ ที่ 4 แสดงร่วมกับ ซิกข์กอร์นีย์ วีเวอร์ , จอน วอยจต์ แล้วก็ ทิม เบลก เนลสัน ตอนที่ถ่ายทำเรื่อง Holes อยู่ จอน วอยจต์ให้หนังสือเกี่ยวกับการแสดงเขาและก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขาใส่ใจว่าการแสดงมันเป็นอะไรที่มากกว่างาน8 ภาพยนตร์ประเด็นนี้บรรลุความสำเร็จดีในตารางบ็อกซ์ออฟฟิส สตีเวน สปีลเบิร์กก็สรรเสริญกับเลอบัฟในผลงานเรื่อง Holes นี้และก็ยังกล่าวว่า “มันทำให้ฉันรำลึกถึงทอม แฮงส์ในวัยชายหนุ่ม

ในปีเดียวกันนั้นเอง เขามีส่วนร่วมกับสารคดีทางช่องเอชบีโอที่ชื่อรายการ Project Greenlight

ที่เกิดเรื่องราวของภาพยนตร์อิสระเรื่อง The Battle of Shaker Heights เขายังเผยตัวในรูปภาพยนตร์เรื่อง Charlie’s Angels: Full Throttle ในบทแม็กซ์ เพโทรนิ เด็กกำพร้าที่เหล่าเทพธิดาได้ช่วยเหลือไว้ นอกจากบนจอแล้วเลอบัฟยังช่วยเขียนบทและก็ดูแลใน Let’s Love Hate ดราม่าเรื่องสั้นที่ชนะรางวัล Children’s Jury Award ในปี 2004 และก็ Children’s Audience Award ในปี 2005 เขามีหน้าที่เล็กๆในรูปภาพยนตร์เรื่อง I, Robot (2004) รวมทั้งแสดงตัวในรูปภาพยนตร์แอ็คชันสยองขวัญเรื่อง Constantine (2005) แสดงร่วมกับเคียนู รีฟส์รวมทั้งราเชล วีสซ์ รวมทั้งในรูปภาพยนตร์ของดิสนีย์เรื่อง The Greatest Game Ever Played สวมบทเป็นฟรานซิส อุยเม็ท ที่ผลิตมาจากความจริงของนักเล่นกอล์ฟที่อดอยากที่ชนะในยูเอสโอเพนแชมเปียนชิพ ในปี ในปี 2006 เลอบัฟร่วมแสดงในรูปภาพยนตร์เรื่อง Bobby ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาจะต้องแก้ผ้าแก้ผ่อนในฉาก เขายังเล่นในบท ดิโต มอนคราวลในรูปภาพยนตร์ครึ่งชีวประวัติเรื่อง A Guide to Recognizing Your Saints ซึ่งสวมบทเดียวกันในตอนโตโดยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เลอบัฟกล่าวว่า เขามิได้เป็น “ดารา นายแบบของทางช่องดิสนีย์” รวมทั้งเพียรพยายาม “สลัดภาพผู้แสดงดิสนีย์ออกให้เยอะที่สุด”28 แล้วก็ด้วยอายุของเขา ภายหลังจากหน้าที่ทางช่องดิสนีย์ เขาชี้แจงว่า “เป็นที่ที่เลิศและก็ทุกอย่าง” และก็ “เป็นสถานที่ที่ฟักฟูมตัวเขา”24 แม้กระนั้น “มิได้ฟื้นฟูให้กับการเป็นผู้แสดง” เป็น “สิ่งเดิมๆที่แบบเดียวกัน” เขายังกล่าวว่า “เขารู้สึกรื้นเริงกับการเป็นดาราหนังเด็กรวมทั้งเขาชังการไปสถานที่เรียน” ลึกกว่ารัก เต็มเรื่อง

Honey Boy บอกเล่าเรื่องราวของ “โอทิส ลอร์ต”

ดาราวัยรุ่นที่กำลังเดินทางไปได้งามในแวดวง แม้กระนั้นเขากลับก่อเรื่องให้แก่ชราเองโดยตลอด จนกระทั่งจำเป็นต้องถูกคุมการกระทำ โดยจิตแพทย์วิเคราะห์ว่าการกระทำของโอทิสได้ผลสำเร็จพวงมาจากอาการ PTSD ที่เกิดขึ้นมาจากการเรื่องเสียใจในวัยเด็ก โอทิส เพียรพยายามไม่ยอมรับว่าคำพูดของแพทย์ แม้กระนั้นระหว่างที่เขาจำต้องอยู่ในสถานที่คุมการปฏิบัติ เขาก็เบาๆคิดทบทวนย้อนกลับไปทวนชีวิตก่อนหน้านี้ของตน รวมทั้งทำความเข้าใจผู้เป็นบิดาใหม่อีกรอบ ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ

ด้านเรื่องราว Honey Boy เป็นภาพยนตร์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของ “ไชอา เลอบัฟ” อดีตกาลดาราหนังโด่งดังจากภาพยนตร์ชุด Transformers ที่ในหนังจะเล่าราวความเชื่อมโยงในวัยเด็กกับบิดาของเขาที่ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากว่าเขามีบิดาที่ติดสุราอย่างมาก รวมทั้งประทุษร้ายเขาอยู่เป็นประจำ โดยหนังจะสะท้อนให้มองเห็นถึงความเจ็บ ความเคร่งเครียดรวมทั้งปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจริงที่เกินกว่าเด็กคนหนึ่งจะรับไหว แล้วก็ความหวาดกลัวที่เขาจำเป็นต้องก้าวผ่านผ่านมันไปให้ได้

ด้านดารา ในประเด็นนี้ “ไชอา เลอบัฟ” ทั้งยังเขียนบทและก็แสดงด้วยตัวเอง โดยเขาแสดงเป็นบิดาของเขาก็แสดงออกมาด้วยความกราดเกรี้ยว บีบคั้น และก็ร้ายแรง สมจริงสมจังเนื่องจากมันคิอประสบการณ์ตรงที่วัยเด็กของเขาได้พบมา “โนอาห์ จูป” ศิลปินเด็กที่เคยฝากผลงานการแสดงในรูปภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง A Quiet Place ที่เล่นบทเป็น โอทิส (วัยเด็ก) ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวรวมทั้งจิตใจที่พบในวัยได้ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และก็ “ลูคัส เฮ็ตจส์” คนรับบท โอทิส (วัยรุ่น) ก็แสดงเป็นวัยรุ่นที่มีเงื่อนในวัยเด็กเจริญ

เล่าสองปีผ่านไป นับจากชายหนุ่ม แซม วิทวิคกี้ (ไชอา เลอบัฟ)

ได้ช่วยจักรวาลให้รอดพ้นจากศึกขั้นเด็ดขาดระหว่างหุ่นยนต์จากต่างดาวที่กำลังรบกันอยู่ แม้ว่าจะสร้างความกล้าหาญอันชาญชัยเต็มที่มาแล้ว แม้กระนั้นแซมยังคงเป็นวัยรุ่นปกติที่มีปัญหาว้าวุ่นใจไม่เว้นวันแล้ววันเล่า ไม่ว่าจะเกิดเรื่องการจำเป็นต้องไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัย การจะต้องทิ้ง ไม่เคล่า (มีแกน ฟ็อกซ์) แฟนสาวของเขาเอาไว้ที่รกราก และก็จะต้องแยกห่างจากบิดามารดาของเขา รอน แล้วก็จูดี้ (เควิน ดันน์ และก็จูลี่ ไวท์) เป็นครั้งแรก แน่ๆ ยังมีเรื่องมีราวทุกข์ใจอื่นๆอีกเมื่อแซมจะต้องพากเพียรชี้แจงให้เพื่อนพ้องใหม่ของเขาฟังว่าเพราะอะไรเขาถึงจำเป็นต้องจากมา เพื่อนฝูงคนใหม่ที่ว่าก็คือหุ่นยนต์ที่รอปกป้องดูแลเขาอย่างบัมเบิลบี สำหรับแซมแล้ว จุดหมายของเขาก็คือการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างเด็กนิสิตปกติแม้กระนั้นการจะกระทำตนให้ปกติได้ เขาจำเป็นต้องทำเป็นไม่สนใจชะตาชีวิตของตัวเขาเองซะก่อน

ในเวลาเดียวกันคุณครูของเมกะทรอนหรือเดอะฟอลเล่น (The Fallen) ผู้จัดตั้งดีเซ็ปตำหนิคอนส์ อยากให้เมกะทรอน ฟื้นคืนชีวิตมาอีกทีก็เลยได้ส่งลูกน้องที่นำโดยแรฟเวจ (Ravage)ไปกู้เมกะทรอนคืน เมื่อพวกลูกน้องของเดอะฟอลเล่น (The Fallen)ไปถึงใต้สมุทร โม้เบีย (Wobia)ก็เลยบอกให้นำส่วนประกอบของ สแครปเปอร์ (Scraper)มาเป็นส่วนประกอบสำหรับในการปลุกเมกะทรอน ซึ่งเมื่อเมกะทรอนฟื้นชีวิตมา การทำศึกก็เลยเกิดขึ้นอีกรอบ

ในขณะที่แซม เพียรพยายามทำดีที่สุดเพื่อทิ้งปัญหาต่างๆเอาไว้ที่มิสชั่นสิตี้

และก็กลับไปดำเนินชีวิตทุกวันตามเดิม อย่างไรก็แล้วแต่ การศึกระหว่างพวกออโต้บ็อทส์ กับดีเซ็ปตำหนิคอนส์ ซึ่งดำเนินไปอย่างลับๆได้ก่อเกิดความเคลื่อนไหวเยอะแยะ เซ็คเตอร์ 7 ถูกยุบไป รวมทั้งข้าราชการซิมม่อนส์ (จอห์น เทอร์เทอร์โร่) นายทหารผู้จงรักภักดีกับเซ็คเตอร์ 7 ถูกไล่ออก รวมทั้งที่ถูกตั้งมาแทนที่ก็คือเนสท์ (NEST) หน่วยงานใหม่ ซึ่งเลือกใช้งานนายทหารผู้มีประสบการณ์ภาคสนามอย่างเลนน็อกซ์ (หน้าจอช มองฮาเมล) แล้วก็เอ็ปป์ส (ไทรีส กิ๊บสัน) มานะหาวิธีปฏิบัติงานข้างเคียงไปกับกรุ๊ปออโต้บ็อทส์ เพื่อเลี่ยงการเผชิญหน้ากับพวกดีเซ็ปว่ากล่าวคอนส์ โชคร้ายที่ที่ปรึกษาด้านความยั่งยืนและมั่นคงแห่งชาติ ธีโอดอร์ กัลโลเวย์ (จอห์น เบ็นจามิน ฮิคกี้) เสมือนจะมองเห็นถึงอันตราย ด้วยความจริงจังที่จะครอบครองอำนาจควบคุมของหน่วยงานทุกหน่วยงานของกระทรวงกลาโหม รวมถึงอำนาจของแต่ละหน่วยงานพวกนั้น ช่วงเวลาเดียวกันก็จะได้กำจัดหน่วยงานรัฐบาลที่เขามีความเห็นว่าไม่มีความจำเป็นทิ้งไป กัลโลเวย์ ก็เลยเพียรพยายามปิดเนสท์ ทิ้ง โดยเขามั่นใจว่าภัยรุกรามจากการสู้รบที่สร้างความบรรลัยของกรุ๊ปหุ่นยนต์ต่างดาวสองกลุ่มนี้ได้ผ่านไปแล้ว เขามั่นใจว่ามนุษย์ไม่สนใจในความไม่ถูกกันที่ออโต้บ็อทส์ มีต่อพวก ดีเซ็ปตำหนิคอนส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *