Audemars Piguet มือสอง นาฬิกามือสอง จำหน่ายครบ

Audemars Piguet มือสอง

Audemars Piguet มือสอง นาฬิกา Audemars Piguet (โอเดอะมาร์ส ปิเกต์) Audemars Piguet (โอเดอะมาร์ส ปิเกต์) หรือที่คนชอบเรียกว่า AP ยอดเยี่ยมในสามของแบรนด์นาฬิกาที่เรียกว่า Holy Trinityแล้วก็ยังเป็นที่นิยมเป็นอันดับแรกๆของโลก มีประวัติศาสตร์สำหรับเพื่อการผลิตนาฬิกามาอย่างช้านาน ด้วยความรู้ความเข้าใจสำหรับการแต่งตั้งนาฬิกาที่มีความสลับซับซ้อนอย่าง Grand Complication ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความละเอียดอ่อน ความงามจากความสามารถช่างคิดนาฬิกาชั้นสูง ทั้งยังยังมีคอลเลกชันยอดนิยมที่ คุ้มต่อการลงทุนอย่าง Royal Oakที่ทั่วทั้งโลกต่างเห็นด้วยแล้วก็อยากได้มาถือครอง, Royal Oak Offshore ที่เป็นแถว Sport สุดเข้มแข็ง ยิ่งไปกว่านี้และยังมีคอลเลกชันออกใหม่อย่าง Code 11.59 ด้วย และก็ในปีปัจจุบันนี้ทางแบรนด์ก็ได้มีการ

เปิดตัวนาฬิกาแบบใหม่แล้วก็อัปเดตนาฬิกาในนานัปการรุ่น Audemars Piguet มือสอง

 

 

 

เรียกสั้นๆว่านาฬิกา AP ได้สร้างความเปลี่ยนสำคัญในแวดวงอุตสาหกรรมนาฬิกาที่บรรลุเป้าหมายเป็นอย่างยิ่งจนกระทั่งตอนนี้หมายถึงคอลเลคชั่นนาฬิกา Royal Oak แล้วก็ยังสร้างนาฬิกาสำหรับนักกีฬาหลายหมวดจนถึงจำต้องชูตำแหน่งตำนานมอเตอร์สปอร์ตให้กับนาฬิกา APเริ่มจัดตั้งขึ้นในปีคริสต์ศักราช 1875 โดยความร่วมแรงร่วมมือของช่างซ่อมนาฬิกาวัย 23 ปี จูลส์-หฝ่าส์ โอเดอะมาร์ส (Jules-Louis Audemars) และก็หุ้นส่วนคนสำคัญ เอ็ดวาร์ด – ออกัสต์ ปิเกต์ (Edward August Piguet) ซึ่งในขณะนั้นแก่เพียงแค่ 21 ปี ด้วยความปรารถนาของทั้งสองที่สอดคล้องต้องกันในฐานะช่างทำนาฬิกาคนดังในระดับแคว้นที่ วัลเลย์ เดอ ฌูช์ ทั้งคู่ก็เลยตกลงใจด้วยกันตั้งบริษัทซึ่งมีชื่อเสียงกันในชื่อ Audemars Piguet et Cie โดยมี Jules – Louis Audemars เป็นผู้ดูแลประเด็นการผลิต รวมทั้งทางเทคนิค ส่วน Edward August Piguet นั้นดูแลงานด้านแนวทางการขายแล้วก็การตลาด ที่หมั่นออกเจอลูกค้าจากหลายเมืองแล้วก็อีกหลายทวีปอย่างแน่วแน่

ยินดีให้คำแนะนำแล้วก็ตรวจตรวจสอบราคาให้ฟรีไม่คิดค่าครองชีพ พวกเรารับซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมของจริงแค่นั้น รับซื้อทุกภาวะ ทุกรุ่น Audemars Piguet มือสอง  สามารถตรวจเช็คนาฬิกาที่พวกเรารับซื้อได้ เพียงแค่ส่งภาพถ่ายนาฬิกา รวมทั้งราคาที่ท่านอยากได้มาพวกเราได้โดยทันที แถมพวกเรามีบริการไปรับผลิตภัณฑ์ถึงที่ ทั้งยังในกรุงเทวดารวมทั้งบ้านนอก สบายแล้วก็ไม่เป็นอันตราย, ตรวจเช็คผลิตภัณฑ์เสร็จรับเงินโดยทันที ไม่ต้องรอคอยให้เสียเวล่ำเวลา พวกเรายินดีให้บริการด้วยความซื่อตรง ขวานผ่าซาก เพราะว่าพวกเรายึดความมั่นใจของลูกค้าเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อธุรกิจของพวกเราดำเนินกิจการได้อย่างช้านานตลอดกาล หรือ AP แบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างช้านาน เปิดตัวนาฬิกามาแล้วมากมายก่ายกองนานาประการรุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งนาฬิกา Royal Oak ที่เป็น Luxury Sport Watch หรือ นาฬิกาสปอร์ตหรู ยอดนิยมเป็นอันดับหนึ่งของโลก

แนวโน้มราคานาฬิกา AP Royal Oak มือสอง AP Royal Oakหมายถึงนาฬิกา Luxury Sport

 

 

เรือนแรกของโลกที่นักสะสมนาฬิกาต่างอยากได้มาครอง ด้วยเอกลักษณ์หน้าปัดทรงแปดเหลี่ยม มีตัวน็อตทรงหกเหลี่ยมทำมาจากทองประดับประดาอยู่ทุกมุมบนหน้ากรอบหน้าปัด ทำให้ Royal Oak ต่างกันไม่มีใครเหมือน รวมทั้งในขณะนี้ก็มีนาฬิกาเลียนแบบค่อนข้างจะมาก แม้กระนั้นก็จะมีแนวทางแยกนาฬิกาแท้เลียนแบบ Royal Oakให้ทุกคนได้พินิจกัน ซึ่งในตอนนี้ Royal Oak ก็มีหลายรุ่นยอดนิยมรวมทั้งเป็นที่เรียกร้องของนักสะสมเป็นอันมาก ทำให้ราคานาฬิกามือสองของ

กล่าวถึงนาฬิกานั้น จะต้องบอกเลยจ้ะค่ะว่า นอกเหนือจากที่จะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว บางโอกาสตัวมันเองก็ยังปฏิบัติภารกิจเป็นเครื่องเพชรพลอย รวมทั้งเครื่องบอกฐานะสำหรับผู้คนจำนวนมากอีกด้วยนะคะ เพราะว่าด้วยราคาของนาฬิกาบางเรือนนั้น สูงมากมายจริงๆเลยจ้า BREGUET GRANDE COMPLICATION MARIE-ANTOINETTE ราคาราว 966 ล้านบาทเจ้าเรือนนี้จะไม่ใช่นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือ แต่มันก็ถือได้ว่าหนึ่งในนาฬิกาที่แพงที่สุดของโลกอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งไปกว่านี้มันยังเคยถูกลักขโมยไปจากพิพิธภัณฑสถานในเยรูซาเลมเมื่อปี 1900 อีกด้วย และก็ขณะนี้มันถูกรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม

PAUL NEWMAN ROLEX DAYTONAราคาราว 578 ล้านบาท นาฬิกาเรือนนี้นับว่าเป็นหนึ่งในยอดเยี่ยมนาฬิกาที่แฟนคลับโรเล็กซ์ต่างต้องการมีไว้ถือครองอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งมันนับว่าเป็นนาฬิการุ่นยอดนิยมอย่าง Daytona ที่ราคาแพงเยอะที่สุดอีกด้วย LOUIS MOINET METEORIS COLLECTION ราคาโดยประมาณ 135 ล้านบาท ยอดเยี่ยมในคลอแลคชั่นที่น่าสะสมอย่างเช่นของแบรนด์นี้ โดยนาฬิกาอีกทั้ง 4 เรือนในคอลเลกชั่นนี้ทำจากหินจากอวกาศที่ต่างกันถึง 4 จำพวกอย่างยิ่งจริงๆ เป็นต้นว่าองค์ประกอบของดาวอังคารที่แก่กว่า 180 ล้านปี

เวลานี้นาฬิกาจากสเตนเลส สตีลได้เรื่องเห็นด้วยกระทั่งราคาแพงขายบางทีก็อาจจะมากยิ่งกว่านาฬิกาจากอุปกรณ์ล้ำค่าอย่างทองคำด้วย ซึ่งถ้าเกิดมองตามเป็นจริงอย่างไรเสียสเตนเลสย่อมไม่มีวันเท่ากันหรือชนะทองคำได้เลย ถ้าเกิดจะมองหาตัวการที่ทำให้นาฬิกาจากสเตนเลสยกฐานะขึ้นมาได้ขนาดนี้ ผู้ต้องหาหลักที่จำเป็นต้องชี้นิ้วไปจำต้องย้อนกลับไปเมื่อแทบ 50 ปีแล้วขอรับ กลับไปในสมัย 70 ที่เหล่านาฬิกากลไกทั้งหลายแหล่โดนนาฬิกาควอร์ทผู้มีพลังงานกระแสไฟฟ้าในมือจับช็อตไฟจนถึงคางเหลืองเกือบตายไปทั้งยังแวดวง แม้กระนั้นแล้วจู่ๆได้มีนาฬิกาสปอร์ตใบหน้าแปลกทำมาจากสเตนเลส สตีลออกมาเปิดตัวในงาน Basel ปี 1972 แถมกำหนดราคาขายในระดับนาฬิกาหรูจากทองคำรวมทั้งกลไกขั้นเทวดาซะเลย

นาฬิกาเรือนนั้นไม่ใช่คนไหนกันที่ใด Audemars Piguet Royal Oak นั่นเองนะครับ

 

 

ผนึกกำลังด้วยงานหัตถกรรมแล้วก็ประสบการณ์และก็ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์อย่างที่บอกขอรับในสมัย 70 ผลพวงจากนาฬิกาควอร์ทนั้นสูงมากมาย ผู้สร้างตายไปมากและก็ที่ใกล้ฝั่งก็อีกมากมาย AP ก็ไม่ต่างอะไรกันนะครับ แต่ว่าด้วยความรู้ความเข้าใจของ Georges Golay ประธานในสมัยนั้นที่ไม่ยอมแพ้กล้วยๆสะสมข้อมูลทางการตลาดจากทั้งโลกแล้วก็พบว่าที่อิตาลี มีกระแสอยากได้นาฬิกาแบบที่ไม่เคยประสบพบเห็นทำมาจากสตีล เขาก็เลยมีไอเดียจะทำไร่ทำนาฬิกาสปอร์ตขึ้น และก็แน่ละครับถ้าเอ๋ยถึงการ Audemars Piguet มือสอง ออกแบบที่ผิดแผกในสมัยนั้นเขาจำเป็นต้องวิงวอนจาก Gerald Genta นั่นเอง

เพียงแต่ข้ามคืนก็พอเพียงสำหรับผู้มากมายความสามารถ ข้างหลังตา Georges คิดได้แล้ว เขารีบติดต่อ Genta ในทันที “โอย คิดออกสิ มันบอกผมช่วงบ่ายสี่ พล่ามโน่นโน่นนี่แล้วหลังจากนั้นก็บอกจะต้องเสร็จด้านในวันพรุ่งเช้าตรู่” ปู่ Genta พร่ำบ่นให้ฟัง “ชิชะ ไม่ต้องการจะเหลา ตอนบอกขอพรุ่งนี้ยามเช้าผมละต้องการจะขิงกลับว่านานไป เขี่ยๆแปปเดียวก็เสร็จ แม้กระนั้นสักครู่กล่าวหาง่ายแล้วจ่ายน้อย ผมเลยทำเป็นฝ่าฝืนรับไปถ้าอย่างนั้นๆแล้วก็ภายหลังจากถกกันเป็นระเบียบ Genta ได้ร่างแบบขึ้นมาเสนอด้วยนาฬิกาที่งามมากมายๆขอรับ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่รูปวาดก็ได้จิตใจแล้วเต็มๆ

กลไกล้ำค่าจากเทวดาทั้งยังสามที่โลกยุคสมัยCAL.2121 นั้นปรับแก้ขึ้นจาก CAL.2120 ซึ่งเป็นกลไกที่ Holy Trinity ที่จักรวาลเวลามี Audemars Piguet, Patek Philippe และก็ Vacheron Constantin อยากได้เครื่องที่มีขนาดบางแม้กระนั้นอัดแน่นด้วยกลไกระดับสูง ทั้งยังสามระดมทุนแล้วก็จ้างให้ Jaeger-Lecoultre ผู้ที่มีความชำนาญสำหรับในการผลิตกลไกเป็นผู้จัดการก่อนเทวดาทั้งยังสามจะนำไปปรับแก้ต่อในแบบตนเอง จน

กระทั่งออกมาเป็นเครื่อง Ultra-Thin ที่พวกเราๆรู้จักกันดีของทั้งยังสามแบรนด์นี้นั่นเองครับผม

 

หรือที่เรียกกันอย่างสั้นๆว่า AP เป็นแบรนด์นาฬิกายอดนิยมเป็นอันดับที่หนึ่งของโลก ทั้งยังยังเป็นเลิศในแบรนด์นาฬิการะดับ Holy Trinity ที่มีประวัติศาสตร์สำหรับเพื่อการผลิตนาฬิกามาอย่างเป็นเวลายาวนานกว่า 146 ปี ด้วยความชำนาญสำหรับเพื่อการประดิษฐ์นาฬิกาที่มีความสลับซับซ้อนอย่าง Grand Complication ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความละเอียดอ่อนแล้วก็ความสวยจากความสามารถช่างคิดนาฬิกาชั้นสูง และก็มีคอลเลกชันอันเด่นอย่าง Royal Oak ที่ทั้งโลกสนใจรวมทั้งเป็นที่เรียกร้องของนักสะสมอย่างมากมาย

ต่อนี้ไปมาดูกันว่าทางของ AP มีที่ไปที่มาเช่นไร แล้วก็เพราะเหตุใดถึงครอบครองใจคนทั่วทั้งโลกได้มากขนาดนี้ประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Audemars Piguet ได้เริ่มขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1875 เมื่อ Jules Louis Audemars (จูลส์-หฝ่าส์ โอเดอะมาร์ส) และก็ Edward August Piguet (เอ็ดวาร์ด -ออกัสต์ ปิเกต์) หนุ่มช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกามากมายความสามารถทั้งคู่คน ที่มีความมุ่งมั่นอันแรงกล้าต้องการจะประดิษฐ์นาฬิกาที่มีความสลับซับซ้อนประสิทธิภาพสูง ทั้งสองได้ตกลงใจด้วยกันตั้งโรงงานขึ้นในหมู่บ้าน Le Brassusในเมือง Vallée de Joux ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1881 ในชื่อ Audemars Piguet & Cie

Audemars Piguet ได้เริ่มสั่งสมประสบการณ์แล้วก็กิตติศัพท์อย่างก้าวกระโจน โดยที่ Jules Audemars สามารถดีไซน์แล้วก็ผลิตกลไกฟังก์ชันชั้นสูงสำหรับ Pocket Watch หรือ นาฬิกาพกพา กระทั่งทำให้มากมายแบรนด์นาฬิกาต่างต้องการที่จะให้ Audemars Piguet ช่วยผลิตกลไกให้ ตอนที่ Edward Piguet ก็ช่วยแบรนด์เปิดที่ทำการที่ Geneva ในปี 1885 แล้วก็เริ่มขยายแบรนด์ออกสู่ตลาดในต่างถิ่น โดยการเปิดสาขาที่ London ในปี 1888 และก็ก้าวไปสู่การเปิดสาขาที่ New York, Buenos Aires, Berlin แล้วก็ Paris ในปีถัดมา

Audemars Piguet สร้างสถิติระดับนานาชาติ

 

 

ในปี 1899 Audemars Piguet ก็เริ่มก้าวเข้าสู่เวทีระดับนานาชาติอย่างเต็มกำลัง โดยทางแบรนด์สามารถผลิตกลไกที่มีฟังก์ชัน Minute Repeater หรือที่รู้จักกันในชื่อ ระบบกลไกตีบอกเวลาด้วยเสียง ที่ใช้กับนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือได้เป็นครั้งแรกของโลก รวมทั้งในปีเดียวกัน ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาพกพา Grand Complication ที่ประกอบไปด้วยฟังก์ชันอันซับซ้อนแม้ Jules Audemars และก็ Edward Piguet จะจากไปในปี 1918 แล้วก็ 1919 แม้กระนั้นลูกชายของเขาอีกทั้ง 2 คนซึ่งก็คือ Paul Louis Audemars Audemars Piguet มือสอง

และก็ Paul Edward Piguet ทั้งสองต่างเป็นช่างซ่อมนาฬิกามากมายความสามารถ ก็ยังต้องการจะสืบต่อประณิธานรวมทั้งด้วยความตั้งอกตั้งใจอันแน่แน่วสำหรับการสร้างนาฬิกาที่มีความสลับซับซ้อนประสิทธิภาพสูง พวกเขาก็เลยท้าความรู้ความเข้าใจของตนเอง จนถึงสุดท้ายในปี 1921 แบรนด์ AP ก็สามารถประดิษฐ์สร้างสรรค์นาฬิกาแบบ “ที่สุดของโลก” ได้ถึง 3 เรือนร่วมกัน เริ่มจากนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือแบบ Jumping-Hour เรือนแรกของโลก ต่อมาทางแบรนด์ประสบผลสำเร็จสำหรับการผลิตกลไกนาฬิกาพกพาที่บางที่สุดในในเวลานั้น หมายถึง Caliber 17SVF#5 ที่มีความบางเพียงแต่ 1.32 มม. และก็ท้ายที่สุด Audermars Piguet ได้เปิดตัวกลไก Minute Repeater ที่เล็กที่สุดในโลกด้วยเส้นผ่าศูนย์กลาง 15.8 มม. ลึกกว่ารัก เต็มเรื่อง

แต่ว่าแล้วภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในตอนสมัย 30s ก็มีผลต่อทางแบรนด์ AP อย่างยิ่งจนกระทั่งขั้นที่บริษัทเกือบจำเป็นต้องปิดตัวลงไป แต่ว่าพวกเขายังคงมีความตั้งใจในการพัฒนานาฬิกาไม่เสื่อมคลาย จนถึงในปี 1934 ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือแบบ Skeleton เรือนแรกของแบรนด์ ซึ่งว่ากันว่าเป็นเรือนแรกของโลกด้วย โดยนาฬิกาแบบ Skeleton นี้ จะมีหน้าปัดรวมทั้งฝาข้างหลังแบบโปร่ง ที่ทำให้สามารถแลเห็นกลไกที่อยู่ด้านในของนาฬิกาได้ ซึ่งวิธีการสำหรับการผลิตควรต้องอาศัยความชำนิชำนาญรวมทั้งความละเอียดอ่อนสำหรับการแต่งตั้งส่วนประกอบต่างๆที่ได้รับการขัดแต่งหรือแกะขึ้นมา เพื่อลักษณะของนาฬิกาออกมางดงามแล้วก็เพอร์เฟ็คที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *