หนัง ระทึกขวัญ ลุ้นระทึกและน่าหวาดกลัว

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ แนะนำ The Pope’s Exorcist (2023) คนใดกันที่ถูกใจดูหนังแนวปีศาจร้ายแบบสู้ชีวิต ซาตานสู้มาพวกเราสู้กลับไม่มียอมจำเป็นต้องหนังหัวข้อนี้เลยนะ จำต้องกล่าวว่าเป็นหนังที่สนุกสนานมากมายกกกแบบมากมายจริงๆมิได้ลากเสียอวยสิ่งเดียว มันลุ้นตลอดระยะเวลาที่ป๋าคนนี้เข้าไปช่วยครอบครัวที่เมียผัวตายคุณพาครอบครัวไปอยู่โบสถ์เก่าที่เป็นมรดกของผัว แม้กระนั้นแล้วไม่นานก็กำเนิดไม่คาดคิดขึ้นมาทำให้คุณต่อสู้อีกทั้งกับตนเองแล้วก็จำเป็นต้องคุ้มครองป้องกันลูก เรื่องราวจะคืออะไร จบหรือไหมห้ามพลาดเลย

The Silence Of The Lambs: ป่าเถื่อนไม่เงียบ การเผชิญหน้าระหว่างข้าราชการฝึกฝนกับกับคนร้ายกินมนุษย์ “ห่วงใยลิซ สตาร์ลิง” ข้าราชการเอฟบีฝึกฝนที่ได้รับมอบหมายให้มาสืบคดีฆาตกรโรคจิตสมญานาม “บัฟฟาโล่ว ใบเสร็จรับเงินล์” ที่การฆาตกรรมหญิงสาวไปหลายราย แม้กระนั้นตำรวจก็ยังผิดหวัง

สนใจลิซก็เลยจะต้องไปอ้อนวอนจาก “ดร.ฮันนิบาล” คนร้ายกินมนุษย์ที่ฉลาดหลักแหลมเป็นกรด ซึ่งการจะล้วงเค้าเงื่อนจากปากชายคนนี้ไม่ใช่ง่าย เนื่องจากคุณจะต้องโดนเขาปั่นประสาทต้อนเข้ามุมอยู่หลายครั้ง จัดเป็นหนังสืบสาวตื่นเต้นที่เดินเรื่องได้น่าติดตาม บทพูดเฉลี่ยวฉลาดให้มุมมองทางด้านจิตวิทยา ผู้ใดกันถูกใจแนวนี้ ไม่สมควรพลาดเด็ดขาดจ้ะ

The Exorcist หนังสยองขวัญระดับตำนานที่ถูกทำมาจากโครงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 1949 โดยในหนังจะเอ๋ยถึงเด็กหญิงที่ถูกวิญญาณร้ายสิงร่าง ซึ่งระหว่างนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถที่จะชี้แจงได้กับครอบครัวของคุณ กระทั่งจะต้องไปวิงวอนจากโบสถ์มาประกอบพิธี

กล่าวได้ว่าสร้างความสยดสยองจนกระทั่งแปลงเป็นตำนานอย่างยิ่งจริงๆ แถมฉากไล่ผีแต่ละซีนในเรื่องนี่ อื้อหือออ พี่เล่นเอาซะลุ้นระทึกจนถึงหัวใจนี่เกือบจะหลุดออกมาเลย แถมยังเปลี่ยนไปเป็นตัวอย่างการไล่ผีของหนังในสมัยใหม่อีก!

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ Midnight ภายหลังลง Netflix ไม่เท่าไหร่ก็ไต่ขึ้นมา Top 10 ได้อย่างเร็วกับเรื่อง The Midnight เรื่องราวความโชคร้ายของคยองมี สาวผู้มีความผิดพลาดทางการได้ยิน ที่บังเอิญเจอกับสถานะการณ์การฆ่าในตรอกเปลี่ยว ซึ่งโน่นทำให้คุณกลายเป็นเป้าหมายหลักของ โดชิก คนร้ายสุดโรคทางจิต ซึ่งคยองมีถูกตามไล่ล่าอย่างไม่ปราณี รวมทั้งถ้าหากหนีไม่ทันก็น่าจะเหลวแน่นอนรวมทั้งที่ห่วยแตกก็คือคุณดันเป็นผู้ทุพพลภาพทางการได้ยินด้วยเนี่ยสิ !!

Se7en (1995) ข้าราชการสอบสวนคนใหม่ไฟแรงและก็รุ่นพี่ผู้เจนแวดวง จำต้องร่วมมือกันออกตามล่าฆาตกรโรคจิต ซึ่งก่อเหตุเหี้ยมหาญโดยได้แรงดลใจมาจากบาปเจ็ดประการ

Hush เรื่อง Midnight มา ผู้คนจำนวนมากบางครั้งก็อาจจะมีความคิดว่าเรื่องราวแอบคุ้นๆใช่มั้ยขา… ด้วยเหตุว่าคล้ายกับประเด็นนี้เลย Hush เรื่องราวของนักประพันธ์สาวใบ้หูหนวกคนหนึ่งที่แยกตัวเองไปอยู่ในป่าเพื่อดำรงชีวิตแบบเฉยๆหนีความยุ่งเหยิง แต่ว่าดันมีฆาตกรต่อเนื่องใส่หน้ากากบากบั่นจะทำร้ายคุณ ทำให้คุณจำต้องต่อสู้เพื่อรักษาชีวิตของคุณไว้ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023 แต่ว่าเนื่องจากว่าคุณไม่สามารถที่จะได้ยินเสียงอะไรเลย ทำให้ฆาตกรต่อเนื่องย่องเข้ามาติดได้โดยที่คุณไม่รู้ตัว ในที่สุดแล้วคนใดจะเหลือรอดเป็นคนท้ายที่สุด…

CLUB ZERO “ทานอาหารอย่างมีสติสัมปชัญญะ” หนึ่งในประเด็นวิชาการสอนของคุณครูสาวลึกลับในโรงเรียนกินนอนลูกคนมั่งมีแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ สวมบทบาทโดย Mia Wasikowska จาก Alice in Wonderland (2010) ยิ่งความข้องเกี่ยวระหว่างคุณครูกับเด็กนักเรียนยิ่งมั่นคงเยอะแค่ไหน การกระทำการกินของเด็กๆก็เปลี่ยนไปๆมาๆกเพียงแค่นั้น

ซึ่งนี่เป็นโครงเรื่องหลักของภาพยนตร์ Club Zero หนังสุดลือลั่นสั่นประสาทจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีปัจจุบัน โดยผู้กำกับหญิงคนมีชื่อเสียงคนออสเตรีย Jessica Hausner ที่ถนัดในเรื่องป่วนปั่น ยุอารมณ์ และก็ทิ้งให้ผู้ชมคาใจไปยาวนานหลายวันเมื่อหนังจบ เพียงแค่ชื่อวิชาเรียนก็ว่าแปลกแล้ว แต่ว่ารายละเอียดสำหรับการสอนนี่สิพิกลมากกว่า วิชา ‘รับกินอาหารอย่างมีสติสัมปชัญญะ’ นี้จะแปลกเพียงใด ไปพิสูจน์ถึงที่กะไว้โรงหนังใกล้บ้านคุณ (เข้าฉาย 2 พ.ย.) และก็ทุกรายการอาหารการกินของคุณจะไม่มีทางดังเดิม จัดแจงเจอกับฝันร้ายสุดระทึกได้เลย

Old People หนัง ระทึกขวัญ รายละเอียดของหนังกับเหตุการณ์ในประเทศเดี๋ยวนี้อย่างยิ่งที่เมืองไทยกำลังไปสู่ประเทศของคนชรา หนังประเด็นนี้ มีการใช้โทนสีเขียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งนีออนสีเขียวอ่อนๆเยอะมากๆตัดกับฉากพื้นข้างหลังสีดำหรือฉากความมืดดำรวมทั้งมีฉากโหดเหี้ยมๆเลือดเหลวๆแล้วก็มีรายละเอียดที่ร้ายแรงเหมาะกับผู้ชมที่แก่ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งคิดว่าแอคติ้งผู้แสดงสมจริงสมจังมากมายก่ายกอง ทั้งยังสายตาของคนวัยชราและก็ผู้อาวุโสที่จู่ๆก็คุ้มดีคุ้มร้ายรวมทั้งไล่ฆ่าชายหนุ่มสาสวอย่างเอาจริงเอาจังและก็แข็งแรง

การดำเนินเรื่องราวค่อนข้างจะมีเหตุมีผลแล้วก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกหวาดสะดุ้งไปกับปัญหาที่เกิดขึ้นในหนังประเด็นนี้ได้ และก็เมื่อดูหนังกระทั่งจบ หนังประเด็นนี้สามารถแปลความได้ทั้งยังสิ่งที่เป็นนามธรรมแล้วก็สิ่งที่เป็นรูปธรรม ถ้าเกิดดูหนังผ่านๆแบบไม่คิดอะไร มันเป็นหนังคนวัยชรากำเนิดโรคติดต่อเลยรังควานทุกคน แต่ว่าหากมองดูให้ลึกกว่านั้น

มันเป็นการบอกเป็นนัยๆสำหรับคนหนุ่มคนสาวว่าวันใดวันหนึ่งพวกเราก็จะต้องเปลี่ยนเป็นคนวัยแก่แบบเดียวกัน และก็โรคระบาดที่เกิดขึ้นในคนวัยชรานั้นบางทีอาจเปรียบเสมือนความว้าเหว่ ความอ้างว้าง ความรู้สึกถูกละทิ้ง และก็ความไม่สนใจ ที่หนุ่มสาวปฏิบัติกับคนวัยชรา แล้วก็คนวัยแก่โดนทำร้ายจิตใจให้จำเป็นต้องทรหดอดทนแล้วก็อยู่กับมัน ในตอนสุดท้ายของเรื่องก่อนขึ้น End Credit นั้นดีเลิศๆเลย รวมทั้งเปิดโอกาสจุดสำคัญทั้งผองของหัวข้อนี้เลย

The Divine Fury – มือแดนนรกพระผู้เป็นเจ้าบ้า

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ หนังผีประเทศเกาหลีที่อิงเกี่ยวกับความศรัทธาทางศาสนา เรื่องราวของยงองค์การอนามัยโลก นักมวย MMA สุดยอด ที่มีเงื่อนในเรื่องอดีตกาล ตอนเขาเป็นเด็ก ก่อนที่จะบิดาเขาใกล้จะตาย ยงองค์การอนามัยโลกได้ขอพรต่อพระผู้เป็นเจ้าให้ช่วยเหลือบิดาเขาไว้ เนื่องจากบิดาของเขาเชื่อในพระผู้เป็นเจ้ามากมาย

แต่ว่าท้ายที่สุดบิดาเขาก็เสียชีวิตลง ยงองค์การอนามัยโลกก็เลยเปลี่ยนเป็นผู้ที่ไม่เชื่อถือในพระผู้เป็นเจ้ารวมทั้งต้านทานตลอดมา แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งยงองค์การอนามัยโลกกำเนิดมีแผลแปลกขึ้นที่ฝ่ามือ รักษาไม่หาย เขาก็เลยได้ไปถามนักบวช

ก็เลยได้รับรู้ว่าเป็นรอยแผลของพระเยซูคริสต์ตอนถูกตรึงกางเขน เป็นฝ่ามือพระผู้เป็นเจ้า ที่มีพลังสำหรับในการปราบผีสางวิญญาณร้าย ยงองค์การอนามัยโลกก็เลยทำความเข้าใจวิธีการใช้พลังพิเศษนี้ ช่วยเหลือผู้ที่ถูกวิญญาณร้ายโจมตี โดยมีภูติผีชั่วช้าความคาดหวังถือครองจิตใจมนุษย์รอสั่งการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

The Call เรื่องราวของเด็กหญิง 2 ผู้ที่อยู่กันคนละระยะเวลา แต่ว่ามีเหตุกำเนิดอยู่ในบ้านข้างหลังเดียวกัน โดยพัคชินเฮ จะอยู่ในพาร์ทของปัจจุบันนี้ ส่วนจองต้องซอ จะอยู่ในพาร์ทของอดีตกาลย้อนไปปี 1999 ทุกๆอย่างเกิดขึ้นพร้อม อารมณ์ราวกับโลกคู่ขนาน แล้วก็ใช้โทรศัพท์เครื่องนึงเป็นตัวกึ่งกลางสำหรับเพื่อการติดต่อสื่อสารไปๆมาๆใน 2 โลก

A Tale of Two Sisters หนัง ระทึกขวัญ หนังสยองขวัญที่สร้างขึ้นจากตำนานที่เลื่องลือของประเทศเกาหลี นี่เป็นหนังผีในตำนานจากประเทศเกาหลีที่พวกเราชูให้อยู่บนหิ้งชั่วกัลปวสานเรื่องความหลอน ลุ้นระทึกและก็น่ากลัว A Tale of Two Sisters เป็นหนังผีที่สร้างขึ้นมาจากตำนานสยองขวัญของประเทศเกาหลีที่ถูกเอามาปรับเปลี่ยน

เกิดเรื่องราวของเด็กผู้หญิงสองผู้ที่จำเป็นต้องกลับมาอยู่ที่บ้านกับบิดาซึ่งมีแม่เลี้ยงอยู่ด้วยทั้งที่แม่ที่จริงจริงยังคงนอนรักษาตัวอยู่บนเตียง ด้วยเหตุนั้นก็เลยกำเนิดเป็นความแตกร้าวและก็เรื่องโศกเศร้าอันน่ากลัว นับว่าเป็นหนังที่มีคุณลักษณะเด่นในเรื่องของอารมณ์ผู้แสดง แล้วก็ดนตรีที่มีความลุ้นระทึก หากคุณติดอกติดใจหนังสยองขวัญแนวเล่นกับจิตใจมนุษย์ ไม่สมควรพลาดหัวข้อนี้เลยขอรับ

The Ghost Station ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องปัจจุบันของประเทศเกาหลี ที่เพิ่งจะเข้าโรงหนังฉายให้ดูเมื่อพฤษภาคม 2023 เป็นหนังผีที่ถูกเรียกว่าน่ากลัวเยอะที่สุดในปีนี้ ได้ 2 ดาราหนัง คิมโบรา และก็ คิมแจฮยอน มาร่วมถ่ายทอดความน่าสยดสยองนี้ไปพร้อม เกิดเรื่องราวเรื่องราวลี้ลับที่เกิดขึ้นในสถานีรถไฟใต้ดินอ๊กซู คนที่ทำหน้าที่คอยให้บริการสาธารณะที่สถานีอกซู ชเวอูวอน ได้พบกับเหตุสะเทือนใจ ก่อนจะได้วิงวอนจาก นายอง สหายผู้รายงานข่าวสาวของเขา เพื่อแสวงหาและก็เผยโฉมข้อเท็จจริงที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวลึกลับที่สถานีที่นี้

Black House (검은 집) เป็น หนัง ระทึกขวัญ สยองขวัญประเทศเกาหลีใต้เมื่อปี 2007 ดูแลโดยคุ้นชิน แทรา มีเรื่องราวที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายประเทศญี่ปุ่นยอดฮิตของชื่อเดียวกัน (Kuroi IE) โดยยาซูเกะ คิชิ (Yusuke Kishi) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นที่ถูกปลดปล่อยออกมาในปี 1999 จ้ะ

หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวของจอน จุนโอ ที่เป็นสายลับของที่ทำการสัญญาประกันภัยที่สงสัยว่าครอบครัวหนึ่งฆ่าลูกชายของพวกเขาเพื่อรับเงินสัญญาประกันภัยจ้ะ ประเด็นนี้มีรายละเอียดตื่นเต้นแล้วก็ลุ้นระทึกมากมาย แต่ว่าเงื่อนของเรื่องเฉลยคำตอบเร็วไปหน่อย ก็เลยทำให้ความสยดสยองน้อยลงนิดเดียวจ้ะ

ภาพยนตร์ Get Out เล่าราวชายหนุ่มผิวดำที่เดินทางไปยอดเยี่ยมครอบครัวแฟนสาวผิวขาวในตอนสุดสัปดาห์ในต่างจังหวัด รวมทั้งผู้แสดงนำของเรื่องได้เจอกับความไม่ปกติของคนภายในครอบครัว ทำให้เกิดตอนสุดท้ายของเรื่องสยดสยอง หัวใจของสาส์นในหนังที่ซ้อนอยู่นั้น เป็นเป็นหนังสยองขวัญ ที่แทรกสอดแนวความคิดหัวข้อการดูถูกผิวได้อย่างคมคาย

จะต้องสารภาพว่า Get Out หนังสยองขวัญหัวข้อนี้ใช้ขั้นตอนการเล่าที่แปลกใหม่ และก็โครงเรื่องที่ดี อารมณ์ของผู้แสดงที่สลับซับซ้อน ผู้ชมจะรู้สึกลุ้นระทึกรวมทั้งมีอารมณ์ร่วมไปกับทุกๆสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น แม้กระนั้นจุดที่ทำให้ผู้ชมมีความคิดว่าอินกับหนังโดยไม่รู้สึกตัวเป็นตอนจบท้ายที่สุดที่พวกเราลุ้นระทึกจนกระทั่งลืมหายใจ

The Witch เป็น หนังสยองขวัญ netflix

ย้อนยุคที่ตรวจใจความสำคัญเรื่องเลื่อมใส ความกลัว แล้วก็ธรรมชาติของคำสาปแช่ง หนังหัวข้อนี้ได้รับข้อวิพากษ์วิจารณ์ที่ดีจากนักวิพากษ์วิจารณ์ รวมทั้งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์เยี่ยม

แสงสว่างผีกระสือ เริ่มกันที่ภาพยนตร์เรื่อง แสงสว่างผีกระสือ เป็นหนังไทยแนวโรแมนติก-แฟนตาซี-ตื่นเต้น ควบคุมโดย สิทธิศรี มงคลศรี เขียนบทโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล เกี่ยวกับเรื่องราวของวัยรุ่นสาวคนหนึ่งที่พบว่าทุกคืนตนเองจึงควรแปลงร่างเป็น ผีกระสือ ทำให้คุณจะต้องเอาชีวิตรอดจากกรุ๊ปนักล่าผีกระสือแล้วก็หาทางรักษาการแปลงร่างไปพร้อมๆกับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากเพื่อนเกลอของคุณเอง

ภาพยนตร์เรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นผลิตโดย ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์มถ่ายรูป เอ็ม พิคพบร์ส ซีเจ เมเจอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ แล้วก็ นอร์ธ สตาร์ สตูดิโอ จำหน่ายโดย

ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์มถ่ายรูป แล้วก็มีระบุเข้าฉายอย่างเป็นทางการในโรงหนังในวันที่ 14 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2562 ภาพยนตร์ทำรายได้ 36.65 ล้านบาท และก็ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นผู้แทนเมืองไทย สำหรับเพื่อการเสนอชื่อเพื่อเข้าชิง รางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์นานาประเทศดีเยี่ยมที่สุด รางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์นานาประเทศดี ครั้งที่ 92

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *