ดูหนังฟรีออนไลน์ 2023

การรวมพลังของเหล่าวีรบุรุษจากมาเวล เพื่อสู้กับศัตรูที่จะทำลายโลก
นับว่าเป็นหนังภาคต่อที่ชนะใจผู้ชมจากทั้งโลกอย่างแท้จริง กับการรวมตัวของเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษจากค่ายมาเวลที่พวกเรารู้จักดีกันดี อาทิเช่น ฮัลค์, กัปตันอเมริกา, ธอร์ อื่นๆอีกมากมาย โดยทั้งสิ้นนี้รวมตัวกันเพื่อประมือกับเหล่าศัตรูตัวฉกาจที่มีพลังความรู้ความเข้าใจพอเพียงที่จะล้างผลาญโลก ไม่ว่าจะเป็นเทวดาจอมกะล่อนอย่างโลกิ ยอดเยี่ยมหุ่นยนต์อัลตรอน หรือที่ร้ายที่สุด ธานอส ไททันจอมล้างผลาญ โดยแต่ละภาคก็จัดเต็มอีกทั้ง CG อันสมจริงสมจังแล้วก็หน้าที่ของแต่ละผู้แสดงที่ถูกวางมาอย่างยอดเยี่ยม ไม่ประหลาดใจที่จะทำรายได้ถล่มทลายขนาดนี้นะครับตะลุยโลกคาถาสุดแปลกประหลาดกับแฮร์รี่ พอตเตอร์และก็ผองสหาย
เรื่องราวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ หนุ่มน้อยผู้สูญเสียบิดามารดาไปตั้งแต่ยังเล็ก ถัดมาเขาได้เข้ารับการเล่าเรียนในสถานที่เรียนมนตร์ฮอกวอตส์ และก็ได้ทราบว่าผู้ใดกันแน่ที่เป็นคนฆ่าบิดามารดา ซึ่งแน่ๆว่า คนๆนั้นก็จ้องมองจะทำร้ายแฮร์รี่เดี๋ยวนี้อีกด้วย ทำให้แฮร์รี่จำเป็นต้องฝึกหัดวิชาคาถาอย่างมากเพื่อใช้ประมือ ในเวลาเดียวกันก็มีเรื่องมีราวราวการเสี่ยงอันตรายอีกหลายชนิดในโลกเวทมนตร์คาถาอันแสนอัศจรรย์ โดยอีกทั้งแฮร์รี่รวมทั้งผองเพื่อนฝูงนั้นจะต้องใช้ความรู้สำหรับการต่อสู้จำพวกเลือดตาแทบกระเด็น ซึ่งจากความเพลิดเพลินดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ก็ทำให้หนังประเด็นนี้สามารถต่อยอดแฟรนไชส์ขยายฐานแฟนๆไปยังหนัง Fantastic Beast ที่เกิดเรื่องราวเมื่อครั้งอดีตกาลได้อีกด้วยการเสี่ยงอันตรายของเหล่าของเล่นเด็กที่ถ่ายทอดมิตรภาพสุดชอบใจ
เป็นเลิศในแอนิเมชันที่ความจำของคนอีกจำนวนไม่น้อยทีเดียว กับเรื่องราวของเหล่าของเด็กเล่นมีชีวิตของเด็กหนุ่มวัย 6 ขวบที่ชื่อ แอนดี้ ซึ่งพวกเขาล้วนมีความรู้สึกคิดและก็เคลื่อนร่างกายได้ แต่ว่าก็จะต้องปิดเป็นความลับเอาไว้ วันหนึ่งครอบครัวของแอนดี้กำลังจะย้ายบ้าน แต่ว่าการวิวาทกันของวู้ดดี้และก็บัซ ไลท์เยียร์ที่เป็นของเล่นชิ้นโปรดของแอนดี้ ก็ทำให้พวกเขาตกไปอยู่ในมือของเด็กข้างบ้านจอมทำลายของเด็กเล่นเข้า ทำให้ทั้งสองจะต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางหนีรวมทั้งกลับไปพบแอนดี้ให้ได้ ก็เลยกำเนิดเกิดเรื่องราวมิตรภาพน่าประทับใจซึ่งเป็นที่นิยมกระทั่งมีถึง 4 ภาคมหากาพย์หนังสงครามจักรวาล ที่เป็นตำนานมากมายว่าครึ่งศตวรรษ
เอ๋ยถึงหนังที่เกี่ยวกับอวกาศ มั่นใจว่าไม่มีหนังเรื่องไหนจะยิ่งใหญ่แล้วก็เป็นที่นิยมเท่า Star Wars ของจอร์จ ลูคัส ซึ่งใน 3 ภาคแรกที่ออกฉายจะกล่าวถึง ลุค สกายวอล์คเกอร์ ชายหนุ่มที่ได้รับการฝึกอบรมพลังแล้วก็เพลงกระบี่จากสมัยก่อนนักสู้ของนิกายเจไดที่ล่มสลาย ทำให้เขาลุกขึ้นยืนมาต้านทานจักรวรรดิผู้ป่าเถื่อนภายใต้การผลักดันและส่งเสริมจากองค์หญิงเลอา หัวหน้ากรุ๊ปกบฏ แล้วก็จากความนิยมชมชอบของ 3 ภาคแรกนี้เอง ก็กระตุ้นให้เกิดการผลิตภาคต่ออีกทั้งในลักษณะของที่มาของเรื่องราวทั้งผอง ไปจนกระทั่งภาคภายหลังเหตุที่กรุ๊ปกบฏมีชัยเหนือจักรวรรดิให้พวกเราได้ดูกันเต็มๆ9 ภาคอย่างยิ่งจริงๆขอรับเรื่องราวของทวยเทพในตำนาน หนึ่งในกลุ่มอเวนพบร์สผู้กู้โลก
หนึ่งในวีรบุรุษกลุ่มอเวนพบร์สผู้นี้ เป็นถึงเทวดาในตำนานรวมทั้งผู้สืบสกุลที่แอสการ์ด ธอร์ เทพเทวดาสายฟ้าผู้ครองค้อนยอดเยี่ยมโยเนียร์ และคล้ายกับซูเปอร์วีรบุรุษผู้อื่นที่จำต้องพบกับเหตุการณ์พิสูจน์ตน ธอร์จำเป็นต้องพิสูจน์ว่าตนเองพร้อมคู่ควรกับบัลลังก์แอสการ์ด แล้วก็ในเวลาเดียวกันก็จำต้องหยุดน้องชายที่คิดแผนใช้สะพานไบฟรอคอยสต์ทำลายดาวอื่น เดี๋ยวนี้เรื่องราวของธอร์ดำเนินมาถึงภาคที่ 4 ข้างหลังการต่อสู้กับธานอสจบลง ธอร์ที่คิดแผนจะเกษียณอายุก็จำเป็นต้องพบกับภัยร้ายคนใหม่ความคาดหวังกำจัดเหล่าเทพให้หมดสิ้น จากกลุ่มซิ่งรถยามวิกาล สู่กระบวนการต้านทานผู้ก่อวินาศกรรมระดับนานาชาติ
นับว่าเป็นหนังภาคต่อที่เรื่องราวมาไกลที่สุดแม้นับตั้งแต่รายละเอียดภาคแรก เรื่องราวเริ่มจากไบรอัน โอคอนเนอร์ ตำรวจชายหนุ่มนักซิ่งที่ได้แอบเข้าไปอยู่ในกรุ๊ปแข่งรถไม่ถูกกฎหมายของโดมินิค ทอเร็ตโต้ หรือที่เรียกสั้นๆว่า ดอม เพื่อสืบเสาะหาข้อมูลทางคดีอะไรบางอย่าง แม้กระนั้นกลับไปกลับมาเขากลับหลงรักกับน้องสาวหัวหน้ากลุ่ม รวมทั้งได้ร่วมมือกับดอมสำหรับเพื่อการคลี่คลายคดี โดยในเวลาถัดมากลุ่มนี้ก็ได้สมาชิกเพิ่มเรื่อยแล้วก็ได้เกี่ยวพันกับสถานะการณ์ต่างๆอีกเพียบเลย จนกระทั่งภาคปัจจุบันที่จำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อต่อสู้กับหน่วยงานก่อวินาศกรรมในสุดยอดอย่างยิ่งจริงๆนะครับร่วมไขคดีปัญหาที่ศตวรรษไปกับยอดสายสืบเชอร์ล็อก โฮล์มส์
เรื่องราวของยอดสายลับจากอังกฤษในแบบอย่างการแสดงของโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กล่าวถึงคดีการสังหารสม่ำเสมอปัญหาที่เกี่ยวกับพิธีการลึกลับ ซึ่งเชอร์ล็อกกับคู่ขาแพทย์วัตสันก็สามารถหาตัวคนร้ายลอร์ดกางล็กวูดได้อย่างเร็ว แต่ทว่าโน่นก็เป็นเพียงแต่แผนหลอกตาสู่อาชญากรรมที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น เมื่อลอร์ดกางล็กวูดรู้สึกตัวจากความตาย สร้างความหวาดสะดุ้งไปทั่วลอนดอน เชอร์ล็อกแล้วก็วัตสันก็เลยจำเป็นต้องไขปัญหาเบื้องหน้าเบื้องหลังแผนอาชญากรรมเพื่อหยุดผู้ร้าย ซึ่งจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดคดีในภาค 2 ที่ยอดสายสืบจำต้องปะทะกับศัตรูตัวฉกาจคู่ขาปราบเอเลี่ยนสุดปั่นป่วนกับภารกิจปกป้องโลกที่คุณจะต้องยิ้ม
เรื่องราวของตำรวจชายหนุ่มด้ามจับพลัดจับผลูไปเข้าใจเอเลี่ยนจนถึงจำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นคู่คิดปราบเอเลี่ยนของหน่วยงานลับสุดยอด โดยแต่ละภาคก็จะบ่งบอกถึงถึงบรรดาเอเลี่ยนต่างๆที่มีทั้งยังแบบไม่มีอันตราย ปนเปอาศัยอยู่กับมนุษย์มานาน กับอีกชนิดที่จ้องมองจะล้างผลาญโลก ซึ่งการเดินเรื่องที่เน้นย้ำเสียงเฮและก็ความทะเล้น ก็ทำให้หนังประเด็นนี้เป็นที่นิยมสูงมากมายกระทั่งมีภาคต่อถึง 4 ภาคแล้วในตอนนี้ ผู้ใดถูกใจหนังแนวนี้ห้ามพลาดเลยครับผมจากมหาเศรษฐีค้าอาวุธ สู่ซูเปอร์วีรบุรุษที่เปิดประตูสู่จักรวาลหนังมาเวล
เรื่องราวของโทนี่ สตาร์ค เพลย์บอยคนที่เป็นเจ้าของบริษัทค้าอาวุธชั้นแนวหน้า ที่มีเหตุให้ได้ศึกษาวิถีการดำนงชีพใหม่ จากผู้ที่ไม่ใส่ใจคนที่อยู่รอบข้าง เปลี่ยนเป็นคนที่อุทิศตนแก่สังคมในหน้าที่ของซูเปอร์วีรบุรุษนาม Iron Man ซึ่งในแต่ละภาคก็จะพบตัวร้ายที่นานับประการ รวมทั้งจากกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม ก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการวางพล็อตเรื่องหนังซูเปอร์วีรบุรุษตัวใหม่อีกมากไม่น้อยเลยทีเดียวออกมาเป็นจักรวาลหนังวีรบุรุษที่ค่ายมาเวลหรือที่รู้จักกันดีในคำย่อ MCU ทั้งยังยังเป็นการยกให้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กลับมาดังอีกรอบขอรับ แล้วก็นี่ก็คือหนังภาคต่อสามภาคที่คุณไม่ดูไม่ได้ครับผมเมื่อความสงบสุขของโลกจอมยุทธ์ ตกอยู่ในอุ้งมือของแพนด้า
เรื่องราวของ โป แพนด้าลูกชายเถ้าแก่ก๊วยเตี๋ยว ผู้มีความต้องการต้องการจะเป็นจอมยุทธ์กังฟู จนถึงวันหนึ่งคุณครูชิฟูประกาศค้นหาทหารมังกรที่จะมาตกทอดหนังสือมังกรในงานทดสอบ โปที่ไปขายกวยเตี๋ยวในงานก็ดันได้รับเลือกจากปรมาจารย์อูเกวเข้าโดยบังเอิญ อูเกวที่เชื่อในลิขิตฟ้าก็เลยให้ชิฟูสอนกังฟูให้กับโป ด้วยหวังว่าเขาจะเป็นทหารตามคำพยากรณ์และก็สามารถเอาชนะไต้คุณลุง อดีตกาลลูกศิษย์เอกของชิฟูที่กำลังหวนกลับมาเอาคืนได้ หากแม้โปจะมองไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก แต่ทว่าความไม่เหมือนที่ไม่มีใครเหมือนของเขาก็บางทีอาจนำความสงบสุขมาสู่โลกจอมยุทธ์ได้เรื่องหาทางออกมาจากเขาวงกตปัญหาของกลุ่มวัยรุ่นไม่คุ้นเคย
ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายไซไฟขายดิบขายดี The Maze Runner เริ่มเรื่องด้วยการปรากฏตัวของโธมัสในกล่องลิฟต์ที่พาเขาไปพบกับกรุ๊ปหนุ่มน้อยวัยไล่เลี่ยกัน พวกเขาอาศัยอยู่ในทุ่งกว้างที่ถูกโอบล้อมด้วยกำแพงเขาวงกตขนาดยักษ์ ซึ่งทั้งสิ้นรวมโธมัสต่างไม่มีทรงจำก่อนหน้าและไม่รู้ดีว่าเพราะเหตุไรถึงถูกส่งมาตรงนี้ กระทั่งการมาถึงของวัยรุ่นคนในที่สุดรวมทั้งกำแพงเขาวงกตที่ไม่ปิดกลางคืนอีกต่อไป พวกเขาก็เลยถูกขู่เข็ญให้วิ่งเข้าเขาวงกตเพื่อหนีจากอสูรกาย โดยไม่บางทีอาจทราบได้ว่าที่โลกข้างนอกนั้นจะมีอะไรรออยู่ จากหนังทวงแค้นให้สุนัข สู่การประมือกับหน่วยงานมือสังหารสุดยอด
เรื่องราวของจอห์น วิค มือสังหารที่พึ่งจะสูญเสียเมียไป กระทั่งเริ่มเซ็งต้องการเลิกเป็นมือสังหาร แม้กระนั้นดันมีลูกชายมาเฟียมารังควานเขา แถมยังชิงรถยนต์แล้วก็ฆ่าสุนัขที่รักที่แฟนทิ้งเอาไว้ให้มองต่างหน้าเฉยไปอีกด้วย ซึ่งโน่นก็เป็นการจุดชนวนสัญชาตญานมือสังหารของเขาให้กลับมาอีกรอบ โดยคุณลักษณะเด่นของหัวข้อนี้เว้นแต่ฉากบู๊ที่ยอดเยี่ยมและก็การแสดงชั้นแนวหน้าจากคีอานู รีฟส์ แล้ว พล็อตเรื่องยังปูทางขยายจักรวาลไปสู่การประมือกับหน่วยงานมือสังหารระดับนานาชาติ ทำให้หนังหัวข้อนี้ทำเงินพรั่งพร้อมรวมทั้งมีการสร้างภาคต่ออีกหลายต่อหลายภาคครับผมเปิดตำนานเรื่องเขย่าขวัญ กับผัวเมียนักปราบผีมีชื่อเสียงก้องโลก
เรื่องราวของเอ็ด รวมทั้งลอร์เรน วอร์เรน สองผัวเมียนักปราบผีโด่งดังก้องโลกที่มีเหตุให้จะต้องไปเกี่ยวพันกับวิญญาณร้ายจากที่ต่างๆในแบบที่มากมาย เริ่มกันที่บ้านผีสิงที่เกิดขึ้นจากวิญญาณหญิงทารุณผู้บวงสรวงลูกของตนเองให้ภูตผีปีศาจ ซึ่งเมื่อตายลง ก็เปลี่ยนเป็นวิญญาณเคียดแค้นและก็ระรานเจ้าของบ้านคนใหม่จนถึงจำต้องเชื้อเชิญสองผัวเมียคู่นี้มาปราบ รวมถึงตำนานของตุ๊กตาอาถรรพณ์อย่างแอนทุ่งนาเบลล์รวมทั้งผีแม่ชีแสนหลอน ที่เป็นตัวขยายทำให้จักรวาลเรื่องผีของผัวเมียคู่นี้กว้างขึ้นไม่สิ้นสุด แถมยังได้รับการตอบกลับและก็รายได้ที่ดีเป็นอย่างมากอีกด้วยท่องสมุทรค้นหาทรัพย์สมบัติสุดขอบโลกไปกับโจรสลัดแจ็ค สแปร์โรว์
ถ้าจะเอ่ยถึงหนังโจรสลัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนี้ก็จะต้องไม่พลาดเรื่อง Pirate of the Caribbean กับผู้แสดงแจ็ค สแปร์โรว์ โจรสลัดกะล่อนผู้ครอบครองเรือผีจะต้องสาปที่แล่นเร็วที่สุด กางล็คเพิร์ล ในภาคแรกกัปตันบาร์บอสซ่าได้ลักขโมยเรือของแจ็คไป แจ็คก็เลยต้องหาทางเอามันกลับมาด้วยการร่วมแรงกับวิล ที่กำลังหาทางไปช่วยอลิซาเบธซึ่งถูกบาร์บอสซ่าลักพาตัวไปเพื่อใช้แก้คำแช่ง มหากาพย์การต่อสู้ระหว่างโจรสลัดที่แย่งเรือ ทรัพย์สมบัติแล้วก็แก้คำสาปแช่งไปๆมาๆก็เลยเริ่มขึ้น โดยมีศูนย์กลางของเรื่องเป็นแจ็ค สแปร์โรว์ ที่ถูกหมายหัวจากอีกทั้งทางการและก็โจรสลัดนั่นเองเมื่อทำความเข้าใจที่จะอยู่ร่วมกัน ก็เลยกำเนิดเป็นมิตรภาพระหว่างคนกับมังกร
การรุกรานของมังกรทำให้มีอาการชาวไวกิ้งที่เกาะเบิร์คเป็นศัตรูกับพวกมันมานาน ฮิคคัพ ชายหนุ่มซูบผอมลูกชายของหัวหน้าหมู่บ้านต้องการมีส่วนร่วมกับบิดาสำหรับเพื่อการต่อสู้ แต่ว่าเขาก็มีเพียงแค่ความถนัดการประดิษฐ์แต่ว่าไม่มีซึ่งกำลังก็เลยถูกไม่ยอมรับไม่ให้ร่วม ด้วยต้องการพิสูจน์ตนเองฮิคคัพก็เลยลอบใช้ประดิษฐกรรมจู่โจมมังกรสีดำตัวหนึ่งจนกระทั่งมันตกลงกึ่งกลางป่า แต่ว่าในที่สุดเขาก็ทำใจฆ่ามันไม่ลงแต่ช่วยเหลือมันแทน รวมทั้งตั้งชื่อให้ว่า เขี้ยวกุด มิตรภาพระหว่างคนกับมังกรแล้วก็ค่อยๆก่อตัวขึ้นพร้อมเปลี่ยนแปลงมุมมองของชาวไวกิ้งที่มีต่อมัขี้ตระหนี่รให้สามารถอยู่ร่วมกันได้มหากาพย์สวนสนุกไดโนเสาร์ ที่เอามาสู่เหตุอันน่าตื่นเต้น
นี่เป็นภาคต่อของหนังไดโนเสาร์ในตำนานอย่าง Jurassic Park เรื่องราวจะกล่าวถึงการปฏิสังขรณ์แผนการสวนสนุกไดโนเสาร์ขึ้นมาใหม่ โดยจะเพิ่มจุดขายในทางของการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขกรรมพันธุ์ของไดโนเสาร์ให้ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของนักเดินทางมากยิ่งขึ้น แต่ว่าก็จำต้องเกิดเหตุตื่นเต้น เมื่อไดโนเสาร์ที่ดุร้ายหลายสายพันธุ์ได้หนีออกมาจากเรือนจำ ซึ่งก็ทำให้ทุกคนจะต้องหนีเอาชีวิตรอดก่อนที่จะกลายเป็นเหยื่อของมันสุดท้ายนะครับ นับว่าเป็นหนังภาคต่อที่กลับมาทวงบัลลังก์การบรรลุเป้าหมายเป็นอย่างมากใหญ่ และก็กำลังปูทางไปสู่ภาคใหม่เร็วๆนี้ครับผมเกมล่าชีวิตของผู้ถูกบังคับที่สะท้อนสภาพสังคมที่ความแตกต่าง
ณ สถานที่ที่เรียกว่า พาเน็ม มีการแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 13 เขต โดยมีเมืองหลวงเรียกว่าแคปิตอล วางอำนาจสูงสุดดูแลแบบเผด็จการ ในสมัยก่อนเขต 13 เคยก่อการกบฏแต่ว่าก็ถูกแคปิตอลทำลายกระทั่งวิบัติไป ทำให้ถัดมามีเพียงแค่ของถวายเขตละ 2 คนจากอีกทั้ง 12 เขต จำเป็นต้องร่วมเกมล่าชีวิตที่จัดขึ้นโดยแคปิตอล เพื่อทุกคนต่อสู้ฆ่าคุ้นเคยจนกระทั่งเหลือผู้ชนะเพียงแต่หนึ่ง และก็ในเกมล่าชีวิตครั้งที่ 74 ผู้แทนจากเขต 12 พีต้าและก็แคตนิส เอเวอร์ดีนที่สมัครใจแทนน้องสาว ก็ได้เปลี่ยนเป็นจุดเริ่มแรกที่จะแปลงพาเน็มไปตลอดไปยอดสายสืบเครื่องปรับอากาศข้าล ปัวโรต์ กับการไขคดีการฆาตกรรมสะเทือนใจ
หากอังกฤษมีเชอร์ล็อก โฮล์มส์ ประเทศญี่ปุ่นมีคินดะอิจิแล้วก็โคนัน ทางเบลเยียมก็มียอดสายลับเครื่องปรับอากาศฉันล ปัวโรต์ ผู้กล้าหาญสำหรับในการไขคดีต่างๆไม่แพ้กัน Murder on the Orient Express เป็นหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายสอบปากคำของอกาธา คริสตี นักประพันธ์โด่งดังที่สมัย กล่าวถึงคดีการฆ่าสังหารที่เกิดขึ้นบนรถไฟด่วนพิเศษที่มีผู้ต้องสงสัยกว่า 13 ราย ซึ่งขณะเกิดเหตุทุกคนดูเหมือนจะมีหลักฐานที่อยู่กันหมด ปัวโรต์ก็เลยจำเป็นต้องใช้ความชำนาญสายลับที่มีเพื่อใส่ความเชื่อมโยงระหว่างผู้ร้ายแล้วก็คนตายให้ได้ ส่วนภาค 2 นั้นก็เพิ่งจะเข้าฉายเมื่อต้นปี 2022 ในชื่อ Death on the Nile

ที่ชอบใส่ชุดกระโปรงกับใส่โบว์ผูกไว้ที่ข้อมือและก็คอตลอดระยะเวลา ซึ่งตั้งแต่รับเด็กผู้หญิงคนนี้เข้ามาอยู่ในครอบครัว ก็ชอบเกิดเหตุไม่ดีสังกัดบุคคลรอบกายอยู่ตลอด ทำให้ “เคท” ผู้เป็นแม่เริ่มสงสัยในตัวเด็กคนนี้ขึ้นมา พูดได้ว่า เป็นหนังเด็กอันธพาลในตำนาน ที่ผู้คนจำนวนมากดูแล้วก็รู้สึกรังเกียจนักแสดงเอสคุณร์มากมายๆผู้ใดที่ต้องการรู้ว่าคุณจะร้ายกาจแค่ไหน สามารถตามไปดูกันได้เลยจ๊ะเกิดเรื่องราวของจินซอกกับห้องปิดตาย แล้วก็พี่ชายที่แปรไป
ผ่านมาฝั่งทวีปเอเชียกันบ้างกับหนังหักมุมจากประเทศเกาหลี ที่เกิดเรื่องราวของ “จินซอก” แล้วก็ครอบครัวที่มี บิดา, แม่ และก็พี่ชาย พวกเขากำลังจะย้ายไปอยู่บ้านข้างหลังใหม่ แต่ว่าเมื่อมาถึงตรงนี้ จินซอกกลับต้องมาพบว่ามีห้องหนึ่งถูกปิดตายไว้อย่างเป็นปัญหา ถัดมาไม่นาน อยู่ๆพี่ชายของเขาก็ถูกลักพาตัวไปซึ่งๆหน้า จนถึงเวลาผ่านพ้นผ่านไป 19 วัน พี่ชายขายสินค้าเขาก็กลับมาเหมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ว่าจินซอกกลับได้มาพบว่าพี่ของเขาไม่ดังเดิมอีกต่อไป ในเมื่อกระบวนการยุติธรรมนั้น ‘ไม่แฟร์’ เขาก็เลยคิดจะลบล้าง
เกิดเรื่องราวของครอบครัว “ไคลย์ ซัสเลอร์” ที่ดำรงชีวิตอย่างสุขสบายกับเมียรวมทั้งบุตรสาว จนกระทั่งวันหนึ่งมีขโมยบุกขึ้นบ้านแล้วก็พรากชีวิตลูกภรรยาของเขาไปตลอดไป ถึงแม้ตำรวจจะตามจับตัวได้ แต่ว่าด้วยช่องโหว่ทางด้านกฎหมาย ทำให้หนึ่งในนั้นโดนจับเข้าเรือนจำเพียงแต่ไม่กี่ปีก็ถูกปล่อยตัวปล่อยใจออกมาดำเนินชีวิตธรรมดา ซึ่งโน่นได้สร้างความโกรธให้แก่ไคลย์อย่างมากมาย เขาก็เลยคิดแผนจะเรียกร้องความเป็นธรรม แล้วก็หมายจะล้มระบบข้อบังคับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *