ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทย วิจารณ์หนัง แนะนำหนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทยSpiderhead ถึงเวลาหนีจากการเป็นมนุษย์ทดสอบยาสุดเพ้อคลั่ง ในอนาคตอันใกล้นี้ ผู้ต้องหาคดีร้ายแรงรวมทั้งสะเทือนใจจะต้องมาเป็นอาสาสมัครทดสอบด้านการแพทย์ในกรงขังสุดล้ำกับยาที่มีผลต่อจิตใจรวมทั้งสัญชาตญาณ เพื่อแลกเปลี่ยนกับการผ่อนผันโทษให้ลดน้อยลง บนเกาะอันแสนลึกลับ แล้วก็ท้ายที่สุดบรรดาผู้ต้องหาเริ่มเสนอคำถามถึงวัตถุประสงค์ของโปรเจคนี้

Table of Contents

Spiderhead เกิดเรื่องราวอันแสนคุ้มดีคุ้มร้ายที่เกิดขึ้นในคุกสุดล้ำยุคที่ดูแลงานโดย ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทย

สตีฟ แอ็บเนสตี ผู้มีวิสัยทัศน์ที่เฉลียวฉลาด ได้นำเพศผู้จำเป็นต้องขังรุ่นเริ่มต้นจับมาสวมเครื่องมือด้านการปรุงยาซึ่งติดอยู่ที่ตัวเพื่อสามารถรับยาทดสอบ (N-40) ที่มีผลต่อจิตใจ เพื่อแลกเปลี่ยนกับการได้ลดหย่อนโทษ ซึ่งตรงนี้ไม่มีลูกกรง ไม่มีการใส่กุญแจมือหรือข้อเท้า และไม่มีชุดผู้ต้องขังใดๆก็ตามด้านในสไปเดอร์เฮด เหล่าอาสาสมัครจะถูกกักขังการมีอิสระที่จะเชื่อมั่นในตัวเอง แล้วก็มีการบันทึกวีดีโอผลจากการรับยาอีกด้วย หลังจากนั้นบรรดาอาสาสมัครก็เริ่มเป็นห่วงรวมทั้งสงสัยสำหรับการทดสอบที่ล้ำเส้นความเป็นคนนี้ แล้วก็งานทดสอบนี้จะสามารถช่วยแก้ไขหรือทำลายชีวิตคนเรา เพื่อจะสร้างโลกที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในอนาคตได้หรือเปล่า

โดยหนัง Spiderhead นี้สร้างและก็ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของ George Saunders ปี 2010 ซึ่งได้ผู้กำกับมือดีอย่าง Joseph Kosinski ที่ประสบผลสำเร็จมาจากผลงาน Tron: Legacy และก็ That Gears of War กับ Miles Teller และก็ Jurnee Smollett มาร่วมมือกันประดิษฐ์ภาพยนตร์หัวข้อนี้ให้กับ ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทย ที่ลือชื่อประเด็นการสร้างความกระทบกระเทือนจิตใจให้แก่คนรับดู แต่ว่าหนังกลับดังไปทั่วทั้งโลกอย่าง Squid Game มาแล้ว โดยทางกลุ่มสร้าง Netflix เองก็เห็นด้วยว่า Spiderhead นั้นเป็นภาพยนตร์แนวตลกโปกฮา รวมทั้งยังมีความลี้ลับลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนอยู่ นับว่าเป็นแนวหนังสไตล์ใหม่ของยุคนี้ ที่คงจะทำให้ผู้คนจำต้องออกมากล่าวถึงได้ง่ายๆ เนื่องจากว่าเกือบจะไม่มีหนังแนวขำขันร้ายออกมาให้มองเยอะแค่ไหน แล้วก็ Chris Hemsworth เองก็พึ่งจะเคยสวมบทแนวนี้อีกด้วย รวมทั้งนับเป็นการกลับหน้าที่ครั้งสำคัญของเขาอีกด้วย สำหรับคนชอบดูหนังสามารถรับดู Spiderhead ได้ทาง Netflix เริ่มฉายในวันที่ 17 เดือนมิถุนายนนี้แล้ว ดูหนังออนไลน์ใหม่

The Days วันพินาศ” บันทึกหน้าประวัติศาสตร์จากเรื่องโรงไฟฟ้าปรมาณูฟุกุชิมะ ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทย

“ปรมาณู” เป็นขุมพลังอย่างมากมายที่มีทั้งยังคุณประโยชน์รวมทั้งโทษ โลกของพวกเราได้รับทราบผลสรุปของการนำพลังงานทรงอำนาจอย่างปรมาณูมาใช้ประโยชน์จากเรื่องราวสำคัญหลายเรื่องราว หนึ่งในซึ่งก็คือเรื่องราวโรงไฟฟ้าปรมาณูฟุกุชิมะไดอิจิเมื่อปี 2011 เรื่องโศกเศร้าคราวนั้นใช้เวลานานกว่า 7 วัน รวมทั้งเรื่องราวประวัติศาสตร์พวกนั้นได้ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างเหมือนจริงผ่านซีรีส์ ‘The Days – วันบรรลัย’

‘The Days – วันวายวอด’ เป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นความยาว 8 ตอน สามารถรับดูได้ทาง

ได้ มาซากิ นิชิอุระ (Masaki Nishiura) แล้วก็ฮิเดโอะ นาคาตะ (Hideo Nakata) นั่งแท่นผู้กำกับ นอกเหนือจากนั้นยังรวมดารามากมายความสามารถของประเทศญี่ปุ่นเอาไว้แออัด ไม่ว่าจะเป็น วัวจิ ยาปะทุโช (Koji Yakusho), ยูทากะ ทาเคโนะอุจิ (Yutaka Takenouchi), ฟูมิโยะ วัวฮิทุ่งนาตะ (Fumiyo Kohinata) และก็ ติดอยู่โอรุ วัวบายาชิ (Kaoru Kobayashi)

เรื่องย่อ: ‘The Days’ หรือ ‘วันย่อยยับ’ เป็นซีรีส์ที่ผลิตมาจากเรื่องราวจริงของเรื่องโรงไฟฟ้าปรมาณูฟุกุชิมะไดอิจิ ตอนวันที่ 11 เดือนมีนาคม 2011 กำเนิดแผ่นดินไหวความร้ายแรงระดับ 9.0 ริกเตอร์รอบๆนอกริมตลิ่ง นำไปสู่อาฟเตอร์ช็อกตามมา สิ่งที่สร้างความย่ำแย่ร้ายแรงที่สุดเป็นคลื่นสึนามิสึนามิที่ถั่งโถมผ่านผ่านแนวกันคลื่นไปสู่รอบๆโรงไฟฟ้า จนถึงส่งผลให้เกิดความทรุดโทรมครั้งใหญ่เกินกว่าที่คนใดจะคาดหมาย

การจ่ายกระแสไฟฟ้าแล้วก็ระบบหล่อเย็นของเครื่องปฏิกรณ์ฟุกุชิมะไดอิจิหยุดดำเนินการ เปลี่ยนเป็นที่มาของอุบัติเหตุทางปรมาณูตามมา เป็นหน้าที่ของผู้จัดการโรงไฟฟ้า กลุ่มช่างเทคนิค ประธานบริษัท ผู้ที่มีความชำนาญ และก็นักการเมืองผู้กุมอำนาจของภาครัฐ จำเป็นต้องร่วมมือกันยั้งวิกฤติคราวนี้ให้ได้อย่างรวดเร็วที่สุด แม้กระนั้นจะทำยังไงเมื่อพวกเขามีข้อกำหนดทั้งยังด้านการติดต่อสื่อสาร ข้อมูล และก็กรรมวิธีต่อกร!?

อันดับแรกจำเป็นต้องพูดว่าคนไหนถูกใจซีรีส์แนวภัยพินาศตื่นเต้น เดินเรื่องเร็วทันใจ

ฉับไว กลับเหตุการณ์เอาชีวิตรอดได้แบบทันใจบางทีอาจผิดกับซีรีส์ประเด็นนี้ เนื่องจากว่า ‘The Days’ บอกเล่าเรื่องราวจากเรื่องจริง เก็บเนื้อหาแบบเรียงไทม์ไลน์ของแต่ละช่วงตลอดทั้ง 7 วันของการปัญหาวิกฤติโรงไฟฟ้าฟุกุชิมะไดอิจิเอาไว้อย่างครบถ้วน นอกนั้นยังเต็มไปด้วยนักแสดงหลายตัว หลายข้าง รวมทั้งข้อมูลวิธีเบื้องหน้าเบื้อหลังมากไม่น้อยเลยทีเดียว กระทั่งบางทีอาจกล่าวได้ว่าเป็นซีรีส์ที่จะต้องมีสมาธิรวมทั้งใช้พลังสำหรับการมองพอเหมาะพอควร

เรื่องราวชี้แจงผ่านนักแสดงหลายข้าง ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการโรงไฟฟ้า ประธานบริษัท TEPCO (Tokyo Electric Power Co) นายกฯ ข้างเคล็ดลับ ไปจนกระทั่งพี่น้องของบุคลากร ระยะแรกบางทีอาจจำเป็นต้องใช้เวลาทำความเข้าใจนักแสดงรวมทั้งเหตุการณ์ที่พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอ แม้กระนั้นเมื่อพวกเราเบาๆซับข้อมูล จะพอเข้าใจว่าแต่ว่าละข้างจะต้องจัดการแล้วก็ทำทุกวิธีทางเพื่อจัดการกับปัญหาที่พวกเขาพบ

Venom: Let There Be Carnage – เวน่อม 2

Venom: Let There Be Carnage (เกลียดชังชื่อไทยมากมาย ศึกอสุรีแดงเดือด) เป็นภาคต่อจาก Venom ในปี 2018 ที่ในฉาก Post-Credit มันได้ปูทางแล้วว่าตัวร้ายในภาคต่อเป็น Carnage หรือ Cletus Kasady ด้วยเหตุผลดังกล่าวคงจะไม่ต้องทายใจให้ยากในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นการเผชิญหน้ากันของ Venom แล้วก็ Carnage แน่ๆ ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทย

สิ่งที่น่าสรรเสริญเป็นหนังจะทราบจุดเด่นตนเองจากภาคแรกว่าคนถูกใจอะไร เคมีความถูกกันของ Eddie Brock กับ Venom ความฮา ความเหี้ยน ภาคแรกสำราญใจเพียงใด ภาคนี้ทวีความรื่นเริงใจของสองคนนี้มากยิ่งกว่าเดิม ความบิดาแง่แม่งอน คู่แต่งงานคู่ปรับ มีโมเม้นหวานกันอีกทั้งเรื่อง กล่าวได้ว่าพาร์ทของทั้งสองเรียกรอยยิ้มและก็เสียงเฮได้แน่ๆ แถมยังเพลิดเพลินดีอีกต่างหาก

ถ้าเกิดคนใดกันแน่กะจะไปดูฉากแอ็คชันเต็มๆVenom ปะทะ Carnage แบบซัดกันทั้งยังเรื่องจำต้องบอกก่อนว่ามันไม่เป็นเช่นนั้น เนื่องจากว่าเอาจริงเอาจังๆฉากแอ็คชันในหัวข้อนี้มีเพียงแค่ไม่กี่ฉาก ฉาก Venom กับ Carnage ซัดกันมีเพียงแค่ฉากเดียว แม้กระนั้นลากยาวไปเลย แบบแอ็คชันเพียวไม่มีซีนอื่นมาขัดให้เสียอารมณ์ ที่สำคัญฉากแอ็คชันภาคนี้มองเข้าใจกว่าภาคแรกมากไม่น้อยเลยทีเดียว พวกเราจะมองเห็น Venom กับ Carnage เป็นตัวๆซัดกันมากยิ่งกว่าที่ Venom ปะทะ Riot ในภาคแรกที่มองไม่รู้เรื่องมากแค่ไหน แต่ว่าก็อย่างเดิมมันมิได้ยอดเยี่ยม หรือมีซีนว้าวๆให้น่าจำ เอาจริงเอาจังๆฉากสู้กันมันค่อนข้างจะปกติเสียด้วยซ้ำ

ไอ้ซีนที่ถูกใจเป็นการเปิดตัว Carnage ที่จะต้องบอกเลยว่าโก้เก๋ รุนแรง น่าขนลุก น่านับถือมากมาย ซีนนี้ทำออกมาดีจัง ถูกใจกว่าฉากแอ็คชันด้านหลังเรื่องเสียอีก

กล่าวได้ว่าหนังแบ่งรูปทรงการเดินเรื่องกระจ่างมากมายหมายถึงVenom กับ Eddie ส่วนนึง, เรื่องราวของ Carnage ส่วนนึง, Venom ปะทะ Carnage ส่วนนึง, แล้วเอามาร้อยเรียงผูกนิดโน่นหน่อยมิได้สลับซับซ้อนเข้าใจง่ายรวมทั้งเป็นเส้นตรงแบบสุดๆทางด้านตัวบทก็บางเบามิได้มีอะไรที่ลึกซึ้ง เป็นหนังเอาเบิกบานล้วนๆเลย

เหล่าผู้แสดงทุกคนปฏิบัติหน้าที่ตนเองเจริญหมดเลย ไล่ไปตั้งแต่ Tom Hardy ที่สม่ำเสมอ (ประเด็นนี้เจ้าตัวร่วมเขียนบทด้วยนะ), Woody Harrelson ที่เพียงแค่มองหน้าก็มองว่าจิตดีไม่น้อย รวมทั้งผู้แสดงโอบล้อมอื่นๆก็เป็นส่วนประกอบที่ครบถ้วนบริบูรณ์และก็ทำให้หนังกลมกล่อมละมุนละไมอย่างดีเยี่ยม

สรุปแล้วในรูปภาพรวมมันยังคงเป็นหนังที่บันเทิงใจ มองเพลิดเพลิน สนุกสนานเรื่องนึงเลย ยังคงเสียดายว่าถ้าเกิดหนังถูกทำเป็นเรท R พวกเราบางครั้งก็อาจจะได้มองเห็นแอ็คชันโหดร้ายๆหรือซีนชั่วร้ายๆที่บางทีอาจสามารถทำให้หนังมันพอดีกว่านี้ได้ และก็แน่ๆว่ามีภาคต่อแน่นอน

Disney’s The Little Mermaid – หนังไถ่บาปในรูปผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของดิสนีย์

เรียกเสียงวิภาควิจารณ์แล้วก็เหล่า Hater ได้ตลอดนับจากวันปลดปล่อยหนเซอร์หนัง เทรลเลอร์และก็ภาพนิ่งจากภาพยนตร์สำหรับ ‘Disney’s The Little Mermaid’ หรือ ‘นางเงือกน้อยเผชิญภัย’ ที่มีฐานแฟนๆจากแอนิเมชันเริ่มแรกรวมทั้งที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นการเป็นหนี่งในเครื่องหมายของ LGBTQIA+ ทั้งยังโดยนัยและก็ความพอใจที่แผ่กระจายไปทุกเพศทุกวัย โดยจุดมุ่งหมายของการจู่โจมสำคัญๆของหนังเป็นเรื่องโทนภาพที่ลดความแจ่มใสลงและก็แน่ๆการแคสต์ แฮลลี เบลีย์ (Halle Bailey) ดาราผิวดำมาเป็นแอเรียลกระทั่งกำเนิดปริศนาว่า ดิสนีย์มานะตามกระแสโอ้อวดค (Woke) กระทั่งเกินงามไปหรือไม่ wowslot008

ตัวหนังมิได้แตกต่างจากฉบับแอนิเมชันนักมันยังคงวนเวียนกับเรื่องราวของความรักของ แอเรียล (เล่นบทโดย เบลีย์) นางเงือกน้อยไม่รู้เดียงสาทีมีต่อมนุษย์อย่าง พระราชโอรสอีริก (รับบทบาทโดย โจนาห์ ฮาวเอ้อร์-คิง, Jonah Hauer-King) จนกระทั่งคุณหลงไปแลกเปลี่ยนเสียงของคุณกับขาเพื่อตามหารักจาก เอ้อร์ซูลา (สวมบทโดย เมลิสซา แม็กคาร์ธี, Melissa McCarthy) แม่มดหนวดปลาหมึกเพื่อวางหมากหวังจะจับแอเรียลเป็นข้ารับใช้แล้วก็คิดบัญชีโกรธแค้นกับ คิงไทรทัน (เล่นบทโดย ฮาเวียร์ บาเด็ม, Javier Bardem) โดยจูบรักจริงข้างใน 3 วันจากพระราชโอรสอีริกเป็นทางเดียวที่แอเรียลจะเป็นมนุษย์และก็สมหวังในความรัก

ขอลัดไปเอ่ยถึงการแคสต์เบลีย์เป็นนางเงือกน้อยผู้แสดงไอคอนนิคก่อนครับ เป็นถ้าเกิดให้พูดขวานผ่าซากผมก็มีความคิดว่าคุณมีคุณลักษณะพอเพียงล่ะอีกทั้งความถนัดการแสดงแล้วก็การร้องเพลงแบบมิวสิคัล ซึ่งทำเป็นดีไม่แพ้ต้นฉบับเลย แม้กระนั้น…แม้จะถามคำถามว่าการปรากฎตัวของคุณว้าวมากแค่ไหน ก็จำเป็นต้องบอกตามจริงว่าปกติครับผม วัดกล้วยๆจากรอบสื่อเลยเพราะเหตุว่าทางดิสนีย์ชวนเซเลบที่เป็น LGBTQIA+ ไปมากมายแม้กระนั้นฉากร้องอะไรก็แล้วแต่เป็นกริบ ไม่มีตบมือ ไม่มีกรี๊ดกร๊าด ถ้าหากให้บอกแบบรักษาน้ำใจก็คือเท่าทุนล่ะนะครับ