ดูหนังออนไลน์ฟรี ปี 2023 มีเรื่องไหนสนุกๆ เรื่องไหนน่าดู

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี หนัง The Invitation หรือชื่อไทยว่า สมรสผวา อีวี่ (แนทธลี เอ็มมานูเอล) ไม่มีวงศาคณาญาติคนไหนกันอีกเลยภายหลังที่แม่ของคุณได้จากคุณไป คุณตกลงใจทำทดลอง DNA แล้วก็ได้เจอกับลูกพี่ลูกน้องที่คุณเองก็ไม่เคยทราบจะมาก่อน อีวี่ถูกชักชวนไปร่วมงานสมรสสุดหรูของครอบครัวใหม่ที่อังกฤษ รวมทั้งคุณก็ได้เจอและก็หลงเสน่ห์กับชายหนุ่มหล่อมาดถือตัว แต่ว่าความรักของคุณบางทีอาจไม่ใช่ฝันกลางวันอย่างที่คาดหวัง ด้วยเหตุว่าความเร้นลับซุกซ่อนของครอบครัวนี้บางทีอาจเปลี่ยนเป็นฝันร้าย ลวง หลอก สุดหลอน

The Invitation – แต่งงานผวา บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่พึ่งพิงเสียแม่ไป คุณจำเป็นต้องดำเนินชีวิตผู้เดียวอย่างสันโดษท่ามกลางเมืองใหญ่โดยไม่มีครอบครัว แต่ว่าวันหนึ่งคุณก็ได้ส่ง DNA ไปตรวจที่บริษัทแห่งหนึ่งว่าคุณมีพี่น้องที่คงเหลือไหม ปรากฏว่าคุณยังแต่งงานทางฝั่งแม่ที่ห่างไกลออกไปอีกทวีป เป็นเหล่าเจ้าขุนมูลนายเก่าที่มั่งมี และก็คุณก็ได้ถูกรับเชิญไปงานแต่งงานเพื่อไปทำความรู้จักกับครอบครัวที่เหลือ ซึ่งโน่นเป็นจุดกำเนิดของความหวาดสะดุ้ง แล้วก็ความลับอันน่าขนลุกของเชื้อสายคุณ

ดูหนังออนไลน์ฟรี ตอนมองจากแบบอย่างช่วงแรกให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับ Ready or Not (2019) อยู่เช่นเดียวกัน

กับเจ้าสาวที่จำเป็นต้องมาเล่นเกมไล่ฆ่าประจำเชื้อสาย เป็นการไล่ปัจจุบันระทึก พวกเราถูกใจหัวข้อนั้นมากมายเลยทำให้รู้สึกต้องการมอง The Invitation สุดๆแม้กระนั้นในประเด็นนี้มันไม่เป็นเช่นนั้นซะทีเดียว บางทีก็อาจจะราวกับตรงความเป็นคนใหม่ของเครือญาติแล้วก็จะต้องเจอพบเห็นเรื่องราวบางสิ่ง และก็มันก็ตามต่างจาก Ready or Not เสียอย่างมาก ดูหนังออนไลน์ฟรี

หนังปูเรื่องราวและก็เดินเรื่องช้าสูงถึงเยอะที่สุด กว่าจะเข้าเรื่องเข้าราวก็ขว้างไปกว่าครึ่งเรื่องได้แล้ว มีวัตถุดิบที่ไม่สำคัญมากกลางทาง บทหนังเสียเวล่ำเวลาไปกับการอ่อยกันไปอ่อยกันมา ของนางเอกเอกกับท่านลอร์ด ข้างหญิงมองหลงระเริงกับฐานะทรัพย์สินรวมทั้งความหล่อของท่านลอร์ดสุดๆจนถึงไม่น่าสนใจ มีตัวอิจฉาบอกแซะจิกกัดนางเอก ราวกับพวกละครน้ำเน่า เป็นถ้าหากไม่มีเรื่องราวแปลกแทรกมาเป็นช่วงๆนี่เกือบจะลืมไปแล้วว่ามาดูหนังสยองขวัญอยู่นะ หนังมันมองย่ำคงที่ไม่ปรับปรุงเรื่องราวอะไรเท่าไร กว่าหนังจะเข้ารูปเข้ารอยก็ขว้างไปด้านหลังเรื่องละ เพียงพอมันเริ่มจะโอเคทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็จบลงอย่างเร็วอย่างโชคร้าย ตลอดทั้งเรื่องมีจังหวะให้สยดสยองให้ระทึกอยู่โดยประมาณ….2% เห็นจะได้ แถมหนังยังไม่เจาะลึกเรื่องราวไอ้ความลับของเครือญาติได้มากสักเท่าไหร่ แม้ว่ามีอะไรชี้แจงได้อีกเยอะมากมากมายก่ายกอง แล้วก็สามารถยืดช่วงท้ายให้เปลี่ยนเป็นหนังไล่ล่าลุ้นระทึกได้แท้ๆแต่ว่าหนังกลับเลือกจะจบอย่างสบาย ใช้นักแสดงที่มีได้ไม่คุ้มเลยสักหน่อย มันต้องเป็นการกดดันให้นางเอกเอกรู้สึกไม่ปลอดภัย มันสร้างความวอดวายวันตะโรได้เยอะแยะกว่านี้มากมายอะ แถมตบท้ายไว้ด้วยความไม่มีเหตุผลกับความประพฤติปฏิบัตินางเอกเลยจริงๆ

รีวิวหนัง “Crater” ออกไปเสี่ยงอันตรายอวกาศแบบฟูลฟิลกับกลุ่มเด็กพระจันทร์ ดูหนังออนไลน์ฟรี

สำหรับคนใดกันแน่ที่พอใจหนังเสี่ยงอันตรายสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจแล้วก็การสำรวจสิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเสี่ยงอันตรายไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจสอบพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานแล้วก็การชับชมรมที่มิตรภาพใสๆที่เคยชินกันดี

รีวิวหนัง Crater

Crater เล่าราวของ เคเลบ หนุ่มน้อยที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แต่ว่าเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจึงควรถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามวิถีทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับเพื่อนพ้องๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจสอบรวมทั้งตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง แปลงเป็นทางเสี่ยงภัยครั้งเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming และก็ 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง และก็ในหนังประเด็นนี้ก็อย่างเดียวกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกเป็นต้นว่าเตย แล้วก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นประจวบเหมาะกำลังพอดี บนรากฐานของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อกลุ่มของผู้คนมองครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น

Crater อาจจะกล่าวว่าเป็นแผนการที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟรวมทั้งเผชิญภัย แม้กระนั้นเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ทุนสร้างอะไรมากสักเท่าไรนัก เพราะว่าหนังบางทีก็อาจจะจะต้องใช้แนวทางพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จำต้องถ่ายทำในฉากและก็สตูดิโออยู่ไม่น้อยด้วยเหมือนกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำเป็นต้องเล่นรวมทั้งทำแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้ ที่บางครั้งก็อาจจะนับว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา ส่วนประกอบบทหนังบางครั้งอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเท่าใด หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการใส่ร้ายเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มผู้แสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดรวมทั้งการเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปประสมประสาน จังหวะของหนังบางครั้งอาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยผสมปนเปกันไปบ้าง

โดยอันดับแรกไฮไลต์ที่ดิสนีย์ยังคงทำเป็นสะดุดตาได้ดิบได้ดี ก็อาจจะเป็นการแคสติ้งผู้แสดง

ที่จะต้องเห็นด้วยเลยว่าพวกเขาคัดสรรกันมาค่อนข้างจะดีใช้ได้ ถึงแม้เด็กๆในหัวข้อนี้ส่วนมากจะเป็นดาราเด็กใหม่เกือบจะทั้งหมด แม้กระนั้นพวกเขามีเอกลักษณ์แล้วก็ขับติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้เด่นในลักษณะของตนเองได้ไม่น้อย แล้วก็โน่นก็เปลี่ยนเป็นจุดที่มีเสน่ห์ของหนังดิสนีย์ ที่เบาๆทำให้ผู้ชมเชื่อตามไปกับเสน่ห์ของนักแสดง

“ไอเซอาห์ รัสเซลล์-เบลลีย์” นับได้ว่าเป็นเด็กดิสนีย์ประสิทธิภาพของรุ่นนี้ หากว่าเขาพึ่งไปได้ด้วยในซีรีส์ Family Reunion แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเด็กคนนี้มีของไม่น้อย แล้วก็การถ่ายทอดการแสดงของเขาจัดว่าน่าพึงพอใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นซีนอารมณ์ถือว่าทำเป็นเลิศ เหมือนกันกับ “ใบเสร็จรับเงินลี บาร์รัตต์” เติบโตขึ้นมาอย่างประสิทธิภาพ จากที่พวกเราเคยได้เห็นเขายังเป็นเด็กในหนัง Marry Poppings Returns กลับมาอีกครั้งโตเป็นชายหนุ่มแล้วก็เสน่ห์ฟุ้งกระจาย กล้องถ่ายภาพหนังรักเขาอย่างดีเยี่ยม

หนัง Nope หรือชื่อไทยว่า ไม่ Nope ผลงานปัจจุบันที่เขียนบทแล้วก็ดูแลโดยจอร์แดน พีล

แสดงนำโดย แดเนียล ติดอยู่ลูยา เจอกัน 21 ก.ค. ในโรงหนัง จำพวก ตื่นเต้น, อีพิค ผู้แสดง แดเนียล ค้างลูยา, กีกี พาล์มเมอร์, สตีเวน ยอน, ไมเคิล วินค็อตต์, กางรนดอน เพเรีย เขียนบทแล้วก็ดูแลโดย จอร์แดน พีล ผู้อำนวยการผลิต เหม็นเบื่อ คูเปอร์, จอร์แดน พีล จอร์แดน พีล ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ กลับโฉมและก็ให้ความหมายนิยามความสยองขวัญยุคใหม่ด้วย Get Out และก็ Us เวลานี้ เขาจินตนาการถึงภาพยนตร์ตอนซัมเมอร์อีกรอบด้วย Nope ภาพยนตร์อีพิคสยองขวัญที่จะเป็นฝันร้ายสุดป็อปครั้งใหม่ การกลับมารวมตัวกันของจอร์แดน พีล และก็ดาราหนังผู้ชนะรางวัลออสการ์ แดเนียล ติดอยู่ลูยา (Get Out, Judas and the Black Messiah ร่วมด้วย กีกี พาล์มเมอร์ (Hustlers, Alice) แล้วก็ผู้ได้รับเสนอชื่อรางวัลออสการ์ สตีเวน ยอน (Minari, Okja) ในฐานะผู้อาศัยในช่องเขาลึกอันสันโดษของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งร่วมเป็นผู้เห็นเหตุการณ์สำหรับเพื่อการศึกษาค้นพบที่พิศดารรวมทั้งน่าสยดสยอง Nope ร่วมแสดงโดย ไมเคิล วินค็อตต์ (Hitchcock, Westworld) แล้วก็ กางรนดอน เพเรีย(The OA, American Insurrection) เขียนบทและก็ควบคุมโดย จอร์แดน พีล อำนวยการสร้าง เหม็นเบื่อ คูเปอร์ แล้วก็ จอร์แดน พีล จาก มังกี้พอเพียงว์ โปรดักชั่นส์ ภาพยนตรขายโดยยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส

ถ้าหากคนใดกันเคยติดตามผลงานของผู้กำกับ Jordan Peele มาก่อนหน้านี้ คงเคยชินกระบวนการทำหนังของเขาแล้ว กับหนังสยองขวัญตื่นเต้น ที่เกี่ยวพันกับคนผิวดำแล้วก็จิกกัดโน่นนี่โน่นอีกทั้งการจิกกัดเรื่องสีผิวใน Get Out (2017) หรือเรื่องชนชั้นใน Us (2019) รวมทั้งถ้าเกิดคนไหนกันแน่ทราบทางของผู้กำกับคนนี้แล้ว จะดูหนังหัวข้อนี้บันเทิงใจขึ้นอีกระดับนึง

Nope เกี่ยวกับเรื่องราวของ OJ ผู้ฝึกม้าที่เป็นลูกชายของครูฝึกม้าที่ไปใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ Hollywood เมื่อบิดาของเขาเสียชีวิต เขาก็เลยจำเป็นต้องมารับช่วงต่อร่วมกับน้องสาวอย่าง Emerald ดำเนินกิจการนี้ถัดไปเพื่อหารายได้มาเลี้ยงชีวิต แต่ว่าแล้ววันหนึ่งพวกเขาก็พบกับเรื่องราวสุดแปลกกับอะไรบางอย่างปัญหาบนท้องฟ้า แม้กระนั้นแทนที่จะหนีเอาชีวิตรอด OJ และก็ Emerald กับมองเห็นช่องทางว่าพวกเขาจำเป็นต้องเก็บภาพสิ่งนี้ได้หมายไปขายแล้วก็ทำเงิน! ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023

พล็อตบ้าๆจริงๆ แต่ว่ามันไม่น่าสนเท่ห์ใจอะไรเมื่อสำเร็จงานจาก Jordan Peele อย่างที่บอกไว้ย่อหน้าแรกว่าหนังของเขาชอบเกี่ยวกับคนผิวดำแล้วก็จิกกัด แล้วก็หัวข้อนี้ก็เป็นแบบนั้น เป็นตัวหนังพวกเราสามารถมองเอาเพลินตามเรื่องราวที่หนังเล่าเลยก็ได้จบแล้วสิ้นสุดกัน หรือจะกล่าวถึงใจความสำคัญที่ผู้กำกับแฝงเอาไว้มาสนทนาถัดไปก็บันเทิงใจไม่แพ้กัน เอาจริงเอาจังๆพวกเราก็ไม่บางทีอาจรู้เรื่องรู้ราวตั้งอกตั้งใจอันแจ่มแจ้งของผู้กำกับว่าพวกเรารู้เรื่องทั้งปวงที่เขาต้องการจะสื่อถูกไหม ซึ่งมันก็มิได้มองง่ายแบบขาๆแม้กระนั้นมันก็มิได้มองยากขนาดนั้น แม้กระทั่งมิได้แปลความมันก็จะมีความเอ๊ะ ว่าจุดนี้มันจะสื่อไรมั้ยน้าาาทำนองนั้น เนื่องจากพวกเรามั่นใจว่าทุกๆอย่างทุกบทสนทนาที่ใส่มาในหนังมันสื่อความหมายทั้งหมดทั้งปวง หรือที่จริงแล้วเพียงแค่ได้แรงดลใจมาจากโน่นมาจากนี่เลยถือมาติดมาใส่รวมๆกันนะ

พวกเราจะมาขอเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเรามองเห็นกันชัดๆก่อน ตอนครึ่งเรื่องแรกบรรยากาศหนังจะมึดๆเรื่องโดยมากจะเกิดขึ้นช่วงกลางคืน พวกเราจะมองไม่เห็นเลยว่าสิ่งที่ผู้แสดงจำเป็นต้องพบเป็นยังไง ความแจ๋วมันเป็นนี้ เนื่องจากว่าเนื่องจากว่าพวกเราไม่เคยรู้นี่แหละ มันเลยสร้างความหวาดกลัวให้พวกเราได้อย่างดีเยี่ยม มันเปิดทางให้พวกเราได้จินตนาการว่าเห้ยมันเป็นยังไงวะ ผสมด้วยงานเสียงที่น่าขนลุกจริงๆทั้งยังเสียงกรีด เสียงจากสิ่งที่นักแสดงพบ หรือเสียงต่างๆในประเด็นนี้มันสร้างความหวาดสะดุ้งให้พวกเราได้ดิบได้ดีมากมายจริงๆเพียงแค่ได้ยินแม้กระนั้นเสียงก็กลัวแล้ว ในหัวพวกเราก็จะคิดละว่าพวกเขากรีดอะไรกัน จำเป็นต้องพบกับอะไรบ้าง แล้วก็ย้ำอีกรอบว่าจินตนาการของเขานี่แหละน่าสยดสยองจริงๆ