ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก หนังชนโรง หนัง Netflix

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก หนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ภาคต่อที่ทิ้งห่างจากภาคแรกถึง 36 ปี แม้กระนั้นยังคงนำแสดงโดย Tom Cruise ในหน้าที่ “มาเวอร์ริก” ที่ได้รับภารกิจให้กลับไปยังศูนย์ฝึกหัด Top Gun อีกที เพื่อฝึกหัดให้กับนักบินคนใหม่ระดับหัวกะทิ และก็เลือกสรรพวกเขาเพื่อตระเตรียมสำหรับภารกิจสำคัญ แม้กระนั้นสำหรับในการฝึกฝนเขาได้เจอกับบรรดาผู้เรียนที่วางท่าเสมือนเขาในอดีตกาล รวมทั้ง “รูสเตอร์”

พูดอีกนัยหนึ่ง Ruby Gillman, Teenage Kraken ถ้าเกิดสร้างออกมาเป็นหนังเพื่อฉายผ่านสตรีมมิ่ง รู้สึกว่าคงจะเวิร์กมากกว่านี้ เพราะเหตุว่าไม่ต้องมาเจ็บตัวกับเก็บรายได้แบบโรคหืดขี่คอบนบ็อกซ์สถานที่ทำงาน การฉายทางออนไลน์คงจะทำเงินให้กับหนังมากยิ่งกว่า เพราะเหตุว่ามองทรงหนังประเด็นนี้แทบคล้ายกับผลงานชิ้นก่อนของผู้กำกับผู้นี้ อย่าง Vivo ที่สตรีมฉายไปเมื่อ 2 ปีกลาย

ตัวหนังจะเล่าใน 2 ระยะเวลา ระยะแรกเกิดขึ้นในปี 1944 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อินเดียนา โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด – Harrison Ford) ในวัยหนุ่มแน่น (ด้วยงาน De-Aged ลดอายุ แล้วเอาไป Deepfake ติดหน้าสแตนด์อิน) จะต้องเข้าไปช่วยเพื่อนพ้องนักโบราณคดี เบสิล ชอว์ (โทบี โจนส์ – Toby Jones) ที่แนวเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งแย่งชิงเอา ทวนที่ทดลองกินุส (Lance of Longinus)

บุตรสาวของเบสิลที่อินดี้รับเป็นบิดาที่รักตั้งแต่อ้อนแม้กระนั้นออก รวมทั้งได้รับรู้ว่าคุณเองก็พึงพอใจแล้วก็ต้องการจะตามล่ากลไกนี้ด้วยเหมือนกัน คุณก็เลยได้เชื้อเชิญอินดี้ลากสังขารออกไปเสี่ยงอันตรายไขปัญหาเกี่ยวกับกลไกนี้ และก็ได้พบเห็นกับน้อง เท็ดดี คูมาร์ (อีธาน อีสิดอร์ – Ethann Isidore) เด็กผู้ชายคนคุ้นเคยของเฮเลนาที่ออกติดตามแบบบังเอิญ เพื่อยั้งไม่ให้เยอร์เกนใช้กลไกนี้ย้อนเวลากลับไปเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของท้องนาซีในอดีตกาล

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

รีวิว หนังแอคชั่น The Batman ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

การไต่สวนสอบปากคำของกางทแมนแบบในคดีการฆ่าสังหารเมือง Gothamแม้ว่าหนังกางทแมนในเวอร์ชันที่นำแสดงโดย Robert Pattinson จะมิได้มีฉากแอคชั่นสุดยิ่งใหญ่รวมทั้งยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับภาคก่อนๆ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก แต่ว่าเป็นเวอร์ชันที่เต็มไปด้วยความเหมือนจริงของฉากแอคชั่นจากฉากต่อสู้ที่มีความป่าเถื่อนรวมทั้งรุนแรงมากยิ่งกว่าเดิมในสไตล์ฟิล์มถ่ายรูปนัวร์

โดยเกิดเรื่องราวของการไต่สวนสอบสวนคดีการฆ่าผู้มีอำนาจในเมือง Gotham ที่ทุกหนข้างหลังเกิดเหตุการฆ่าตัวร้ายนามว่า The Riddler จะฝากจดหมายแล้วก็เนื้อความถึงกางทแมนเสมอ ซึ่งสถานะการณ์นี้มีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เกี่ยวพันกับการคอร์รัปชันในเมือง Gothamโดยกางทแมนต้องตามสืบคดีแล้วก็ไขปัญหาทั้งสิ้น ด้วยการช่วยเหลือจากอัลเฟร็ดแล้วก็แคทวูแมน

ซึ่งเว้นแต่ฉากการต่อสู้ที่มีความเหมือนจริงแล้ว ฉากการฆาตกรรมของ The Riddler ยังมีความทารุณไร้มนุษยธรรมแล้วก็สยองขวัญ ที่ทำให้หนังมีความเข้มข้นและก็ตื่นเต้น อีกทั้งจากฉากแอคชั่นแล้วก็การไต่สวนขอรับโดยเหตุนี้ในรูปภาพรวมแล้ว Ruby Gillman, Teenage Kraken บางครั้งก็อาจจะเป็นหนังที่วนอยู่ในความเป็นเซฟโซนไปๆมาๆกเสียหน่อย หนังบางทีก็อาจจะมิได้สร้างความแปลกใหม่อะไรมากเท่าไรนัก

แม้กระนั้นก็เป็นหนังที่ไม่มีพิษไม่มีภัยอะไรก็แล้วแต่สามารถมองเพลิดเพลินๆได้อีกทั้งบ้าน นี่เป็นหนังจังหวะที่รู้จักในช่วงเวลาชั่วโมงครึ่ง มาด้วยลีลาจังหวะที่รู้จักของผู้ผลิต งานสร้างใช้ได้กับการใส่เพลงประกอบกระตุ้นจิตใจวัยทีนเจริญ มันบางทีก็อาจจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็ค แต่ว่าก็แทรกสอดอรรสรสกับเรียกเสียงเฮให้ผู้ชมได้ในระดับสำราญใจดีอยู่

การล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอยของ ลิลลี (ษริกา สารทศิลปศุภา) ทำให้ เอม (ณัฏฐ์ ธุระจริต) คนเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คและก็ผู้จัดรายการมีชื่อเสียง-ชายชู้ แล้วก็ ทู (ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์) ผัวผู้ครอบครองฟาร์มผู้มีอิทธิพลของลิลลีต่างออกตามหาคุณ โดยมีร่องรอยสำคัญเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องหนึ่งที่ลิลลี ได้เคยใช้มันลบเด็กผู้หญิงในซูเปอร์มาร์เก็ตอย่างไม่ตั้งใจ โดยมี ยุทธชัย (นพชัย ชัยนาม)

คอนเซ็ปต์ของหนังก็ออกจะดีใช้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนขั้วภาพจำของค้างแรกเตอร์หลัก จับเอาครั้งเคนมาเป็นข้างดี แล้วเอานางเงือกสาวมาเป็นข้างชั่วช้าสารเลว เป็นการสร้าง Mindset ใหม่ๆให้กับผู้ชมได้อย่างมีอรรถรสดี ช่วงเวลาที่งานสร้างของหนังประเด็นนี้ก็จัดว่าใช้ได้ ทั้งยังฉากบนบกรวมทั้งใต้น้ำดีไซน์ออกมาได้น่าละลานตาดี ถึงจะมิได้เน้นย้ำถึงความสมจริงสมจังอะไรมากสักเท่าไรนัก

ปนเปจินตนาการความเป็นการ์ตูนไปมากหน่อย แม้กระนั้นโดยรวมๆก็นับว่ายังทำออกมาน่าพึงพอใจทั้งยังทำนองเพลงแล้วก็ลีลาท่าทางการเล่นเรื่อง เหมือนกับลอกคราบกันมาโดยประมาณนั้นลูกชายของกู๊สเพื่อนซี้ของเขาที่เสียชีวิตขณะฝึกหัดในหนังภาคแรก ซึ่งรูสเตอร์รังเกียจมาเวอร์ริก เนื่องจากว่ามีความรู้สึกว่าเป็นผู้ที่ทำให้บิดาของเขาเสียชีวิต

มองเห็นภาวะของปู่แล้วก็ตัวหนังที่ออกมาคราวนี้ นี่คงจะเป็นครั้งบอกลาของอินดี้อันที่จริงแล้วล่ะ 15 ปีนับจากภาคที่แล้ว ‘Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull’ (2008) เดินทางมาสู่ภาคที่ 5 ของแฟรนไชส์ใน ‘Indiana Jones and the Dial of Destiny’ หรือ ‘อินเดียนา โจนส์ กับวงล้อที่ชะตากรรม’ ซึ่งมาถึงภาคนี้ สปีลเบิร์กที่เคยควบคุม

รีวิวหนัง “Run Rabbit Run”

ทุกนาทีเบาๆเพิ่มบรรยากาศหลอน หากหนีได้ ควรหนีไป ภายหลังที่เคยเปิดตัวฉายเมื่อเทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป นี่เป็นหนังลึกลับสยองขวัญที่เบาๆกดดันอารมณ์หลอนของผู้ชมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกๆหน “Run Rabbit Run” หนังจากประเทศออสเตรเลียที่จะพาผู้ชมถลำลึกไปกับรอยแผลเป็นที่เบาๆกระจ่างแจ้งมากขึ้นผ่านผู้แสดงแม่ลูกรวมทั้งสิ่งพิลึกที่ไม่อาจจะชี้แจงออกมาได้ชัดๆกล่าวได้ว่า..ถ้าเกิดหนีได้ก็หนีไปเสีย!

ซึ่งสิ่งที่จะว่ามันคือปัญหาหรือลักษณะเด่นก็ได้ของภาคนี้ก็คือ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก แม้ว่าจะมีความมานะบากบั่นวางเรื่องราวใหม่ๆขึ้นมา และก็เพียรพยายามเพิ่มอะไรที่ไม่เคยเพิ่มมาก่อนในภาคอื่นๆอีกทั้งงานสร้างที่ฟอร์มยักษ์ขึ้น ตระการตาขึ้น ใช้งานวิชวลเอฟเฟกต์เอาจริงเอาจังกว่าทุกภาค และการเพิ่มฉากแอ็กชันที่เล่นใหญ่ตื่นเต้นกว่าเดิม ซึ่งนับว่าเป็นข้อดีของภาคนี้เลยล่ะ

ที่แมนโกลด์สามารถทำฉากแนวไล่ล่าให้ออกมายิ่งใหญ่ ระทึกสมจริงสมจัง ผสมกับมุกบันเทิงใจๆตามตามทาง แล้วพอเพียงในภาคนี้เนื่องจากว่ามันมาคาบกันกับตอนที่ปู่ฟอร์ดเองก็เข้าวัยแก่สายลับที่หมกมุ่นกับคดีคนหายอย่างไร้ร่องรอยรอตามสืบและก็ต่อจิ๊กซอเรื่องราวนี้ครั้งละชิ้นๆจนได้คำตอบที่เกินคนใดกันแน่จะคาดหวัง

คุณลักษณะเด่นที่ดีเยี่ยมๆของซีรีส์ ‘Delete’ เป็นบทของซีรีส์ที่มีการวางเงื่อนแต่ละเงื่อนยั่วล้อไปกับสารทางการเมืองที่มันอยากติดต่อสื่อสารออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งคดี “อุ้มหาย” ที่ถูกแทนภาพเปรียบเทียบ (Allergory) ด้วยโทรศัพท์ซึ่งสามารถลบคนให้หายไปได้ ทำให้เงื่อนเรื่องที่ดูอย่างกับว่าแฟนตาซีสุดกู่กลับฉายภาพรวมทั้งบรรยากาศรู้จักในสังคมไทยผ่านเสียงข่าวสารในโทรทัศน์ทั้งยังกรณีการอุ้มหายของนักเรียงร้องสิทธิประชาชนอย่างทนายความ

สมชาย นีลงาม รวมทั้ง วันเฉลิม ซื่อสัตย์ศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงคดีการฆาตกรรมเยอะมากที่หนังเอามาอ้างอิงถูกเอามาเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ “การหายไป” ถูกใช้เพื่อสร้างความน่ากลัวในความรู้สึกผู้ชมได้อย่างมีคุณภาพ หนังแอคชั่นสุดระห่ำตื่นเต้นจากคนเขียนบทผู้เดียวกันกับ John Wick หนังแอคชั่นจากคนเขียนบทผู้เดียวกันกับ John Wick อีกทั้ง 3 ภาค โดยเกิดเรื่องราวของ “ฮัตช์ แมนเซลล์”

ชายชนชั้นกลางในครอบครัวแสนสงบที่มีอีกทั้งบุตรสาวรวมทั้งลูกชาย ซึ่งในวันหนึ่งบ้านของเขาถูกชิงทรัพย์ด้วยขโมยสองคน แม้กระนั้นเขากลับไม่ปกป้องรักษาครอบครัวรวมทั้งปลดปล่อยให้ลูกชายถูกทำร้าย จนกระทั่งทำให้ครอบครัวผิดหวังในตัวเขา อย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อจำต้องพบกับแรงกดดันกับความโมโหที่สะสมไว้ ทำให้เขาตกลงใจช่วยหญิงคนหนึ่งบนรถเมล์

และก็สถานะการณ์ในคราวนี้ ก็เปลี่ยนเป็นจุดเริ่มแรกของฉากแอคชั่นสุดระห่ำที่เขาจำเป็นต้องรวมกลุ่มเพื่อตามสืบรวมทั้งไล่ล่ากลุ่มมาเฟีย โดยนอกเหนือจากหนังมีผู้กำกับแล้วก็คนเขียนบทชำนาญแล้ว หนังยังได้รับการแสดงนำจาก บ็อบ โอเดนเคิร์ก ในหน้าที่ป๊ะป๋าสุดมุทะลุ ที่ทำให้หนังมีความเป็นเอกลักษณ์จากการแสดงของเขาเยอะขึ้นครับผม

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

รีวิวหนังแอคชั่น John Wick

มือสังหารลาวงการจำเป็นต้องกลับมาจับอาวุธอีกทีเพื่อชำระแค้นอันธพาลหนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick ที่จะเล่าถึงเรื่องของ จอห์น วิค สมัยก่อนมือสังหารอันดับต้นๆที่ล้างมือจากแวดวงเพื่อไปดำเนินชีวิตกับคู่รัก แต่ว่าคู่รักของเขาก็เสียชีวิตลงทันทีทันใด ซึ่งเมียของเขาได้ทิ้งลูกหมาไว้เป็นของมองต่างหน้า ทำให้หมาตัวนี้นับว่าเป็นของมีค่าแล้วก็ของชิ้นท้ายที่สุดที่เมียให้ไว้

แต่ว่าวันหนึ่งหมาของเขาถูกฆ่าโดยกลุ่มวัยรุ่นที่มาเข้ามาในบุกบ้าน นอกเหนือจากนั้น ยังลักขโมยรถยนต์ของเขาไปอีกด้วย รวมทั้งเหตุในคราวนี้ ได้ปลุกให้อดีตกาลมือสังหารกลับแวดวงอีกที ด้วยการออกฝ่าผู้เดียวไล่ล่าอันธพาลที่ทำร้ายเขาไว้ด้วยการเปิดเผยตัวตนในอดีตกาลออกมาแล้วก็รังแกน้องชายมาเฟียรัสเซียจนกระทั่งบาดเจ็บอย่างรุนแรง

การเดินเรื่องแล้วก็บทของหนังค่อนข้างจะเข้าใจง่าย เพียงชี้แจงต้นเหตุการไล่ล่าในส่วนที่มาเพียงแต่ไม่นาน ผู้ชมก็สามารถรู้เรื่องอารมณ์ของนักแสดงที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการไล่ล่าอันแสนรุนแรงได้จนถึงสิ้นเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก โดยมีอีกทั้งฉากแอคชั่นต่อสู้แบบมือเปล่า รวมทั้งแบบยิงปืนซ้ำๆที่จุใจคนชอบดูหนังแอคชั่นอย่างแน่แท้ขอรับ

Run Rabbit Run เกี่ยวกับเรื่องราวของ ซาราห์ แพทย์หญิงผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขยายพันธุ์และก็เจริญพันธุ์ คุณมีความรู้และมีความเข้าใจอย่างครบถ้วนเกี่ยวกับวัฏจักรของชีวิต ตราบจนกระทั่งคุณถูกคาดคั้นให้จำต้องความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติพิศดารที่มากขึ้นเรื่อยของ มีอา บุตรสาวตัวน้อยของคุณ ทำให้คุณเลือกที่จะท้าความเชื่อถือแล้วก็เจอหน้ากับจิตวิญญาณจากในอดีตกาลของตนเองที่พ้นผ่านมา

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับหญิงฝีมือยอดเยี่ยม “ไดอาน่า รี้ด” ที่เคยควบคุมซีรีส์ดังๆมาแล้วหลายเรื่อง จากบทหนังของ “ฮานท้องนาห์ เคนท์” ที่เพิ่งลองเชิงเขียนบทหนังประเด็นนี้เกิดเรื่องแรก น่าจะจำเป็นต้องบอกตรงๆว่า Run Rabbit Run เป็นหนังที่วางคอนเซ็ปต์หนังไว้ได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูดดี อีกทั้งเงื่อนนักแสดงและก็ภูมิหลังลึกลับต่างๆที่ซ่อนเอาไว้ เป็นเครื่องหมายที่น่าดึงดูด เพียงแต่ว่าหนังออกจะล้มเหลวสำหรับการเล่าให้ออกมาได้น่าดึงดูด

ไม่แค่นั้นบทหนังที่โอ๋ องอาจ เขียนร่วมกับ จิรัสยา ตระกูลสุทิน รวมทั้งกัณฑ์ทศพร เหรียญทอง ยังละเอียดประณีตสำหรับเพื่อการเล่นกับเงื่อนเรื่องทั้งยังส่วนที่เป็นโมครั้งฟอปิ้ง โทรศัพท์เคลื่อนที่ลบคนได้ ที่ไปชมรมกับพ็อคเก็ตบุ๊ค ‘Lost and Found’ การวางตัวละครผู้มีอำนาจที่ปรากฎตัวพร้อมเสียงดังปังของปืนสั้น หรือจนกระทั่งความน่าสยดสยองของตำรวจสืบสวนให้ภาพเดจาวูของผู้มีส่วนร่วมสำหรับในการอุ้มหายได้อย่างน่าสยอง

อีกส่วนที่สะดุดตามากมายๆเป็นงานถ่ายรูปของ สีบาน นฤพล โชคคณาปกป้อง ที่สามารถเรียกได้เลยว่าเด่นไปอีกขั้นอีกทั้งการวางเฟรมในฉากไล่ล่า การเล่นกับตำแหน่งนักแสดงกับสถานที่ซึ่งสามารถเล่าได้ในตัวของมัน หรือจนถึงฉากกล้วยๆอย่างคู่ครองแล้วก็ชู้รักอยู่ร่วมกันก็ยังจัดแสงสว่างให้อุ่นไอรวมทั้งความเฉยเมยที่แตกต่าง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023 กระทั่งพูดได้ว่าสมค่ากับงานอินเตอร์ที่จะลงแพลตฟอร์มสตรีมไม่งสุดยอดอย่าง Netflix จริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *